Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Color Separation - Tách màu in lưới

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi HaHd, 25/4/16.

Lượt xem: 15,242

 1. HaHd Mới đăng kí

  Mình thấy trên forum ko thấy có topic nào bàn về vấn đề tách màu, chế bản,in film cho mảng in lưới..
  Nên mình lập Topic này các anh em đang làm về mảng này vào đây cùng trao đổi,giao lưu nhé.

  ...
 2. avdmedia.net

  avdmedia.net Thành viên cấp 2

  rất vui đc giao lưu
  HaHd thích bài viết này
 3. HaHd

  HaHd Mới đăng kí

  Có vẻ mảng tách màu này ko đc hot cho lắm nhỉ #2 :D
 4. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @HaHd : Hok phải là nó ko hot, mà là cái vụ này, tách các kênh màu đơn sắc, ra riêng lẻ, tửng Layer riêng, Color Pantone, Red, Green, Blue, Cyan, Yellow, Magenta, Black... thì phải đi về hướng Adobe Acrobat (các version >8.0, nó đã có sẵn, đã chính xác, có cái chiêu đó đó.
  Bạn chỉ cần lưu file chuyển vào mở Open trong Adobe Acrobat, sau đó, móc mục Print Output Preview, bạn muốn chọn Color Pantone nào, thì móc 1 thứ đó, các màu còn lại, tắc đi, lùi xuất ra, rùi bạn ngắm nhìn thỏa thích, bạn muốn lưu, hay hok, là tùy theo nghề nghiệp bạn cần, bạn làm gì thì làm. Nên hok có ai lại nhảy vào Photoshop (là chỉnh sửa ảnh), lại làm thủ công, tách kênh này Paste wa kênh nọ, chế tầm bậy tầm bạ, trúng tùm lum tùm la ! ha ha ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 26/4/16
 5. bdesign

  bdesign Banned

  Tách tự động thì bằng Acrobat. Tách thủ công cho cẩn thận, thì bằng tay, đặt bon (ốc định vị) 4 góc trên file gốc. Rồi Fill màu. Không cần biết lưới in ra màu gì, cứ bao nhiêu lưới thì bấy nhiêu màu, Fill lần lượt C, M, Y, K cho từng lưới. Nếu lưới nhiều hơn 4 màu thì thêm các màu pantone vào. Khi out phim, máy sẽ đọc màu và tách ra đủ các phim. Lưu ý nếu in ảnh (có tram), thì set dpi phải thấp, chỉ 40-120 dpi (không biết chất lượng lưới bây giờ ra sao) nếu không sẽ bị bệt màu, không ra tram.
  tranvan.muon thích bài viết này
 6. HaHd

  HaHd Mới đăng kí

  [​IMG] #4 + #5 mình ko dùng Acrobat để tách màu bgio cả,mình dùng shop mà.
  Vd như ảnh này thì bạn tách kiểu gì ?
  0Z4NAp6.jpg
  tranvan.muon thích bài viết này
 7. HaHd

  HaHd Mới đăng kí

  tranvan.muon Ý mình là làm film> chụp khung để in lên vải chứ ko phải in máy offset
  Cái ảnh kia mà bạn tách CMYK thì in ra film chụp thành khung in xong nó ko ra cái gì cả.
  Như ảnh này chắc phải 6 màu thì may ra mới giống đc.
  Vd màu hồng mình làm ntn FrvfGA8.jpg
  Chỉnh sửa lần cuối: 26/4/16
  tranvan.muon thích bài viết này
 8. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @HaHd : Mình nghề kiếm sống hằng ngày, là chạy máy CNC cắt khuôn bằng máy CNC, mà bạn muốn làm chuyện gì, bạn nói ra đây đi, mình tìm cách làm cho bạn. còn 4 hình PNG trên kia, là bạn kêu mình làm trong Photoshop, mình sài Photoshop để xếp 4 Layer trồng lên cao, để lót dưới đáy, là nền màu trằng, thì sẽ cho ra lại cái hình ban đâu đó đó, bạn thử xếp 4 Later lên nhau, sẽ thấy kết quả, bạn có phải muốn như vậy hok ? ha ha ! :))

  Bạn muốn làm chuyện gì ? bạn nói trước đi ! ha ha ! :))
  HaHd thích bài viết này
 9. bdesign

  bdesign Banned

  Bài này khó đấy. Tách bằng PS, ở đây tách thành 5 lưới: xanh lá-vàng chanh-hồng-đỏ-đen (trước tiên đặt ốc định vị 5 màu, rồi dupliate 5 bản):

  1. Xanh lá: (file 1) Fill trắng (xóa) các kênh MYK, giữ lại kênh C-> đổi thành Grayscale->vào Levels, chọn điểm tối nhất vào nền xanh lá/điểm sáng nhất vào vàng chanh->đã gần xong->lấy trắng xóa thủ công nốt vào bên trong bông hoa và cuống hoa, chừa lại chỗ nào là tram có xanh lá. Xong 1 lưới.

  2. Vàng chanh: (file 2) Fill toàn bộ vùng xanh lá thành màu trắng=>Xóa trắng kênh CMK->còn lại kênh Y->đổi Grayscale, Levels chọn tối nhất là vùng vàng chanh, sáng nhất là nền hồng bông hoa còn sót màu->lúc này xóa trắng thủ công nốt vùng không có vàng chanh. Sau này đỏ sẽ in chồng lên vàng chanh còn lại ở phần cuống hoa.

  3. Hồng: (file 3) xóa xanh lá->xóa kênh CYK->còn lại kênh M->đổi Gray->chọn điểm tối nhất là màu hồng trên cánh hoa->xóa trắng thủ công nốt phần không phải hồng còn sót lại. Xong lưới 3.

  4. Đỏ: (file 4) xóa xanh lá_>xóa kênh CYK->đổi Gray->chọn điểm tối nhất là vùng đỏ, điểm sáng nhất là vùng Hồng để xóa đi. Xong lưới 4.

  5. Đen: (file 5) xóa xanh lá->xóa kênh CMY->đổi Gray->chọn điểm tối nhất là vùng đen nhất. Xong lưới 5. Finish.
  tranvan.muonHaHd thích bài viết này.
 10. HaHd

  HaHd Mới đăng kí

  bdesign cách của bạn hay đấy,mình thì lại toàn dùng Magic Wand Tool,thường thì bóc màu ko đc hết @@
 11. phankien9x

  phankien9x Thành viên cấp 3

  bác bdesign có vẻ rành ha!
  mà hình như thông thường tách màu như này người ta làm bằng corel vs acrobat nhiều hơn, AI cũng làm được nữa
  tranvan.muonHaHd thích bài viết này.
 12. HaHd

  HaHd Mới đăng kí

  phankien9x theo mình thì dùng Corel hoăc Acrobat chỉ dùng để tách màu file vector hay hình đơn giản thôi,mà phụ thuộc mục đích tách ra để làm gì nữa.Mình làm về in lưới mà chỉ biết mỗi shop có thể làm đc dạng file có tram như thế này.
  Có cao thủ nào ko xuất hiện cái coi :D
 13. bdesign

  bdesign Banned

  phankien9x tách bằng app nào cũng được, chỉ cần nắm thứ tự cần tách. Acrobat thì tự động, chỉ hợp với in offset. Còn in lưới thường thủ công, ra phim hoặc giấy can, nên làm bằng Corel là tiện nhất. Với ảnh phức tạp như trên, thì phải bằng PS, can thiệp vào kênh. Mỗ đây không biết in lưới nhé, chỉ hiểu quy trình tách màu.
  tranvan.muon, HaHdphankien9x thích bài viết này.
 14. HaHd

  HaHd Mới đăng kí

  Tiện đây có bạn nào làm về in lưới hoặc cần giúp đỡ tách màu thì post lên nhé.
  tranvan.muon thích bài viết này
 15. phankien9x

  phankien9x Thành viên cấp 3

  Pts xuất tram đc nữa thôi chứ có gì đâu 2 hình dạng tram
  Trc có thời gian đụng mà lâu lắm rồi ko có làm
 16. bachbach

  bachbach Mới đăng kí

  HaHd Bạn ơi hướng dẫn mình tách màu trong ảnh này để in lụa được ko nX9Tskk.jpg
  tranvan.muon thích bài viết này
 17. haipham88

  haipham88 Mới đăng kí

  Mình rất mong cao nhân lên tiếng, chứ vụ này cách của những bạn ở trên chỉ có làm chơi thôi, chứ làm hàng bán ở shop hoặc hàng xuất thì có đi ăn cám hết ( mình nói hơi quá mong các bạn thông cảm ) nhưng nó là sự thật, mà sự thật thì khó nghe. Theo mình biết tách màu đơn sắc, thì Ai hay Corel làm cho lẹ, còn màu chuyển sắc như hình như bạn HaHd và bạn Bachbach gởi thì tách bên Ps. tách màu chuyển như thế sẽ có 2 trường phái tách: TP 1: tách theo CMYK, nhưng trường phái này có điểm yếu khó sát với file mẫu. TP 2: Trame hóa theo kiểu spot color (màu mảng), nhưng trường phái này cũng đòi hỏi người tách film phải chỉnh sửa lại sao cho đúng với file gốc, và nếu bạn không biết gì về in lụa, mà chỉ biết thiết kế thì tách xong khi in cũng không ra được. Mình nghĩ vấn đề này không đơn giản như các bạn nghĩ. sẽ có chỗ hoặc có bạn làm ra được. nhưng kết quả nó giống file mẫu bao nhiêu % mới là quan trọng. Mình rất mong cao nhân chỉ dạy nếu có thể hãy ra 1 cái giá cũng được.
  HaHd thích bài viết này
 18. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @haipham88 : Mình chỉ biết làm theo mẫu Before - After, nếu bạn biết bên Corel, A.I, thỉ bạn lấy kết quả, chụp màn hình, từ Corel ra, người ta đã tách tự động ra gì, đưa hình gốc và 4 hình tách đó ra đây, mình chuyển về Photoshop làm ra Actions ngon, cho bạn, và sau này, bạn cứ cho hình, mình nhấn actions, ra kết quả, y như Corel, vì mình hok biết ngảnh in cần cái gì nữa, phải cho mình xem hình, thì mình mới biết cần gì, trong hình đó.

  demo cho bạn xem, các video dưới này, đều là mình xem mẫu before và After, ra kết quả, là mình sẽ ra dc actions ngon lành luôn, yêu cầu gì, mình cũng làm ra dc Actions ngon hết, bạn đang cần cái gì nhĩ ?

  Chỉnh sửa lần cuối: 26/4/18
 19. Hoàng Ngọc Lan Hương

  Hoàng Ngọc Lan Hương Mới đăng kí

  [​IMG]

  Các thành viên làm tram hình này cho em học hỏi với
  HaHd thích bài viết này
 20. tymup

  tymup Mới đăng kí

  mình vô tình đọc được bài này, bạn muốn tách trên chất vải, bạn phải am hiểu vải cho phép in giới hạn hạt khoảng bao nhiêu pixel, rồi dựa theo hình tiến hành canh chỉnh kích thước rồi boong in và tách ^^

  [​IMG]
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn