Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Con Gái Cũng Có Thể Học Thiết Kế Nội Thất Tại Sao Không?

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 21/10/20.

Lượt xem: 3,484

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Cũng giống như trong các ngành kỹ thuật, phụ nữ luôn bị định kiến là yếu thế hơn so với đàn ông trong ngành design. họ khá là chật vật để tìm được tiếng nói bên trên bàn làm việc. Vậy ngành thiết kế nội thất có phù hợp cho phái nữ? Hãy cùng nhau phân tích một chút nhé

  Những người yêu thích ngành thiết kế nội thất sẽ biết; người làm interior design đầu tiên của Mỹ là một phụ nữ; huyền thoại Elsie De Wolfe. Và có những cái tên nổi bật khác như: Elsie Cobb Wilson, Ruby Ross Wood, Rose Cumming, Eleanor Brown and Frances Elkins… Những người phụ nữ này đã tạo ra một dấu ấn to lớn trong lịch sử ngành thiết kế nội thất.

  Interior design có phù hợp cho phái nữ?

  Câu hỏi mà phần nhiều các bạn nữ trẻ luôn do dự khi chọn ngành nghề để theo đuổi. Thực chất, tại Việt Nam, vẫn còn nhiều quan niệm giữa mối quan hệ giữa nghề và giới tính.

  Đối với các ngành khoa học, số đông là sự lựa chọn lớn dành cho Nam giới. Thật vậy, tỉ lệ nam học sinh sinh viên trong các trường khoa học luôn chiếm bên trên 70% trong tổng số sinh viên. Nam giới được xem là hợp với việc làm liên quan tới máy móc, giám sát hơn nữ giới. mặc dù vậy đó chỉ là định kiến về giới.

  Để biết được một ngành nghề có phù hợp với bạn hay không thì trước hết bạn phải hiểu ngành nghề đó là gì và công việc mà bạn sẽ phải làm trong tương lai sẽ thế nào. Đối với ngành thiết kế nội thất bạn có thể tìm hiểu thêm về nghề này qua bài viết: ngành thiết kế nội thất là gì


  Những gian truân thử thách gặp phải khi nữ giới chọn ngành thiết kế nội thất

  Đầu tiên, ngành thiết kế nội thất tuyển sinh khối V ( Toán, Lý/ Anh, Vẽ). Như vậy, người học interior design được chú trọng tới mặt toán học, khoa học không hề ít. trong tiến trình học tập, học sinh sinh viên cũng bắt buộc học các ứng dụng kỹ thuật hỗ trợ trong công tác design, lên đồ án.  Thứ hai, sau khi ra trường, kiến trúc sư thành lập hay interior design đều thường xuyên phải đi xa; tính toán công trình… hoặc có những người bài bản tự tay thi công những đồ nội thất tỉ mỉ. điều này quan trọng người làm ngành này có sức khỏe giỏi.


  Thứ ba, nhiều nhà tuyển dụng có định kiến trong việc tuyển dụng kiến trúc sư, interior design nữ; nên cũng có thể giới hạn khả năng tìm việc của chúng ta nữ. Mặc dù thế, đó chỉ là suy xét của một số người; thời đại ngày nay người ta tuyển dụng dựa trên tài năng và hiệu quả công việc là chính. Các bạn nữ có chuyên môn tốt thì không bắt buộc phải lo lắng gì cả.

  Những thuận lợi của nữ giới khi làm interior design

  Những gian nan kể bên trên đều là những ý kiến cũ kỹ. Bạn sẽ gặp phải khi gặp những người tư vấn lớn tuổi như cha mẹ, ông bà. Như phần mở đầu chúng ta thấy, tỉ lệ nữ giới làm trong ngành interior design tại Mỹ là rất cao.

  Đầu tiên, tính thẩm mỹ, mỹ thuật luôn là ưu điểm của phụ nữ. phần lớn các bạn nữ đều có sẵn con mắt nghệ thuật, hòa sắc, khoảng không. Trong ngành nghề này, nhiều góc nhìn về sắp xếp khoảng không, màu sắc, công năng nội thất.

  Thứ hai, công việc thiết kế nội thất cần tính tỉ mỉ, kiên trì và cẩn thận cho một bản thiết kế. không chỉ có như thế, việc làm luôn phải tiếp xúc với khách hàng; làm hài lòng và tư vấn cho khách hàng. Phụ nữ thường mềm mỏng, dễ lắng nghe, dữ tư vấn cho khách hàng hơn.

  Ai cân xứng để làm ngành design nội thất?

  Hiện nay, mọi quan điểm cho rằng interior design chỉ hợp cho nam giới đều là định kiến xã hội, suy xét có nhân xưa cũ. các bạn trẻ hoàn toàn có thể bỏ lỡ những ý kiến như vậy nếu các bạn thực sự thích thú.

  Việc thứ nhất để xác minh ngành nghề không phải là thắc mắc “con gái có phù hợp hay không”; mà là câu hỏi “mình đã tìm hiểu và thực sự yêu thích và có khả năng làm ngành nghề đó hay không”.

  Xây dựng được một căn phòng đã khó; vậy cho nên các chủ đầu tư chi tiêu luôn muốn chăm chút cho khoảng không sống lên phần ưa nhìn. chính vì như vậy ngành interior design đang là ngành hot hiện giờ. Các đài truyền hình cũng vì vậy mà dành nhiều thời lượng cho các chương trình tư vấn interior design. Một số chương trình truyền hình thực tế cũng cho thấy được nhiều điều hứng thú trong ngành này; ví dụ như The Apartement, căn hộ cao cấp trong mơ …

  Tóm lại, dù bạn là nam giới hay nữ giới, chỉ cần bạn giàu lòng đam mê; cần cù trau dồi kỹ năng và kiến thức năng lực công việc và nghề nghiệp thì đối với ngành design đồ họa ngay bất kỳ ngành kiến trúc khác, đều không là vấn đề.

  ...

Ủng hộ diễn đàn