Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Công cụ để làm ảnh như trong hình

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi phukienlinhtrang, 12/11/14.

Lượt xem: 2,934

 1. icbm123

  icbm123 Thành viên cấp 2

  Nếu tôi nói tôi dùng quen cả 3 phần mềm corel, AI và PTS và tôi cam đoan là PTS dùng để tạo lên banner này lâu hơn 2 PM kia thì các bạn có tin k??
 2. dung design

  dung design Thành viên cấp 2

  AI và corel là 2 phần mềm xử lý vector có thể phóng to thu nhỏ tùy thích mà ko bị bể hình. Thường được dùng để thiết kế logo, PTS là phần mềm xử lý hình ảnh cụ thể hơn là các điểm pixel của hình ảnh. Riêng về cái banner này thì được vẽ bằng vector các thím nhé.
  Vấn đề mỗi người quen xử dụng phần mềm nào thường xuyên thì sẽ thao tác nhanh và gọn hơn thôi. icbm123 bạn quen phần mềm nào thì là chuyện của bạn. Nhưng cũng đừng nhìn 1 cách phiến diện như thế? PTS nó không làm được hết mọi thứ. Nhưng tất cả hình ảnh PTS nó làm được hết.
  phukienlinhtrang thích bài viết này
 3. icbm123

  icbm123 Thành viên cấp 2

  dung design : =)) về chuyện sử lý hình ảnh thì tôi k phản đối nhé , những vẫn đề kia theo bạn nó phiến diện ở chỗ nào, yêu cầu bạn cho tôi 1 cái nhìn khách quan hơn
 4. dung design

  dung design Thành viên cấp 2

  icbm123 " bạn cứ nghĩ photoshop làm được hết mọi thứ à" mình trích dẫn nguyên văn của bạn nhé. Câu nói đó của bạn như kiểu photoshop nó chẳng làm đc mẹ gì hết chỉ có phần mềm tao đây đang xài nó mới là thần thánh. Và bản thân bạn khi nói chẳng biết được cái phiến diện ở chỗ nào thì bạn cần phải xem lại chính bạn. Vì không lý do gì mà gạch đá nó cứ bay tới tấp như vậy
 5. drax

  drax Thành viên cấp 4

  Không hiểu ý thớt lắm, nếu là để làm cái banner này thì dùng Ai là tốt nhất, nhưng làm nhanh nhất thì có thể dùng Ps, thích thì dùng Corel cũng được. Ps mạnh về xử lý ảnh, trừ việc biến đêm thành ngày ra còn mọi thứ đều dần đến ngưỡng không có gì là không thể, Corel tương tự Ai nhưng không mạnh bằng Ai. Ở nước ngoài có một mảng gọi là Photoshop design, những thứ gì làm được bằng Ai thì cũng xử lý được bằng Ps, vd: thiết kế banner, vẽ hình ảnh sản phẩm.....
 6. HanTal U

  HanTal U Thành viên cấp 2

  drax Bạn sẽ cần cân nhắc lại câu nói tằng PS ko biến đêm thành ngày đc đó (muaa hahahaha) :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 11/12/14
  thitkho thích bài viết này
 7. thitkho

  thitkho Thành viên cấp 2

  - Một số người xài PS thì cho rằng PS có thể làm tất cả.
  - Một số người xài AI thì cho rằng AI hay hơn PS.

  - Bản thân mình, đã biết qua cả 2 thì thấy 2 thằng đó như trầu với cau, như hình với bóng, không thể thiếu nhau được, bổ sung cho nhau, trợ giúp nhau. Nên trong thiết kế phài xài nhuần nhuyễn kiểu "song kiếm hợp bích" cả 2 thằng thì mới mạnh.

  Nên các bác nào biết AI quay sang dè bỉu PS hay có bác mạnh về PS nhưng còn yếu AI thì nên trau dồi học hỏi, bổ sung cái mình thiếu. Lùi một bước sẽ thấy trời cao đất dày.

  Cá nhân mình thì thấy bác icbm123 ở còm #9 hơi thiếu cẩn trọng. Nói chung người ta hông biết mới hỏi, bác có lòng giúp thì tốt, không thích giúp thì thôi không cần phải nói lời "đắng lòng".
 8. drax

  drax Thành viên cấp 4

  HanTal U Bạn làm hoặc tìm cho mình một cái clip biến đêm thành ngày dùng Ps giúp mình với, để mình xem trình của bạn hoặc học hỏi thêm, không phải là video làm phối cảnh kiến trúc nhé vì cái đó tùy biến được, do mình tạo ra, nhớ là ĐÊM thành NGÀY nhé. Biến ngày thành đêm, mùa hè thành mùa đông thì mình làm suốt rồi.
 9. icbm123

  icbm123 Thành viên cấp 2

  Lạc đề rồi mấy bé nhé =))
 10. Ông Già

  Ông Già Thành viên cấp 1

 11. conitech

  conitech Mới đăng kí

  dẹp chuyện chuyên môn qua một bên. cá nhân không thích kiểu người có tính cách như icbm123 luôn thích thể hiện luôn cho mình đúng ,... tính cách này khó có thể làm việc nhóm với ai vì không chịu tiếp thu ý kiến của ai.

  Quan diểm cá nhân thế thôi.

  P/s: chắc chắn sẽ vào phản pháo vì đụng chạm tới bạn( vì người có tính cách như vậy không bao giờ chấp nhận ai phê phán mình), nào là bạn không thích đó là việc của bạn,..............

  Thấy sao nói vậy thôi và nói trước sẽ không vào đôi co với bạn 1 post nào nữa đâu vì mình là dân làm an kinh doanh. không thích đôi co với ai vì quan niệm: khi tranh luận với 1 "người nguy hiểm" sẽ có 2 "người nguy hiểm"

  "Khi mình có chuyên môn vào topic thì hãy hãy vào vấn đề chính không thì di ra đừng thể hiện trình độ mà không giúp ích dc gì"
  drax thích bài viết này
 12. HanTal U

  HanTal U Thành viên cấp 2

  drax Công nhận với bạn là việc này ko phải đơn giản, và tìm tut thì như là mò kim đáy biển. Tớ thì ko thường làm mấy loại này, chỉ là 1 lần vô tình đọc qua topic của Thiên Ma (http://forum.vietdesigner.net/threads/chuyen-anh-tu-ban-dem-sang-ban-ngay.16762/) nên tớ mới mạnh miệng bảo là PTS có thể làm đc chuyện đó.

  Bạn biết đấy, chẳng ai có thể nói rằng phần mềm nào tốt hơn phần mềm nào và phần mềm nào "có thể" hoặc "ko thể" làm gì. Tất cả là do bàn tay và khối óc của con người chúng ta, chúng ta đã thấy rất nhiều người dùng paint, thậm chí là Excel vẽ tranh. Ko có chuyện gì là ko tưởng với bàn tay và khối óc của con người, quan điểm của tớ là vậy :)

  Hình ảnh ở topic đó bây giờ đã die, bạn có thể liên hệ Thiên Ma để học hỏi thêm nhé :)

  Chúc bạn vui :)
 13. icbm123

  icbm123 Thành viên cấp 2

  =)) Mình đi làm được 3 năm rồi thưa bạn conitech, còn 1 vấn đề thì có nhiều góc độ để nói chuyện , có thể ở đây các bạn cho các bạn là đúng , nhưng sau này khi các bạn tiếp xúc với loại hình này các bạn sẽ hiểu , còn ý kiến cá nhân của tôi thì tôi luôn bảo vệ , còn các bạn đại số hơn tiểu số thế nên các bạn thắng, thế nhé
 14. drax

  drax Thành viên cấp 4

  HanTal U Chỉ cần thấy cái comment "trời trong xanh mà building u ám" là hiểu luôn tác phẩm không đạt yêu cầu rồi bạn ạ, khỏi xem.
  Vụ vẽ tranh bằng Excel của cụ ông người nhật thì mình cũng biết r.
  "Tất cả là do bàn tay và khối óc của con người chúng ta", câu này thì bạn đúng, mọi thứ chỉ là công cụ, làm được hay ko là do con người.
 15. icbm123

  icbm123 Thành viên cấp 2

  =))) cũng là công cụ nhưng tôi sử dụng cái búa để đóng 1 con vít soắn vào gỗ thì các bạn thấy tôi có thông minh không =)) comment của tôi dừng lại ở đây, tôi mong rằng 1 số bộ phận thanh niên Việt Nam như các bạn sẽ tiến bộ hơn để đất nước chúng ta hết khổ ... VIỆT NAM VÔ ĐỊCH
 16. HanTal U

  HanTal U Thành viên cấp 2

  icbm123 Tôi ko đề cập gì đến bạn từ đầu, chẳng qua là tôi thấy ko hơi đâu tranh cãi với bạn, nhưng nghe bạn sử dụng hình ảnh liên tưởng "tôi sử dụng cái búa để đóng 1 con vít soắn vào gỗ" thì tôi ko thể để mặc bạn tiếp tục lên tiếng để thể hiện sự thiếu cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói của mình.

  So sánh liên tưởng là 1 công cụ vô cùng cần thiết để giúp ta nói lên ý kiến của mình 1 cách dễ hiểu. nhưng nó cần có 1 sự chính xác nhất định.

  Búa và Tuốc-nơ-vít vốn ko thể dùng làm hình ảnh liên tưởng giữa AI và PS. Nếu bạn nói là 1 cây vít - và 1 cây vít + thì tôi hoàn toàn đồng ý. AI và PS là 2 phần mềm đồ họa, làm công việc tương tự nhau nhưng đặc thù mỗi phần mềm phục vụ 1 lĩnh vực. Chứ ko phải 1 cái dùng để đóng và ko thể vặn vít như búa hay 1 cái chỉ để vặn vít và ko thể đóng như tuốc-nơ-vít.

  Và nếu dùng hình ảnh 2 cây vít để liên tưởng thì chẳng có gì mà phải "xoắn" cả. Ngoại trừ những con vít - mà chỉ có thể dùng tuốc-nơ-vít - để vặn thì ta hoàn toàn có thể lấy tuốc-nơ-vít - để vặn vít +. Có thể bạn sẽ bảo người dùng tuốc-nơ-vít - để vặn vít + là "không thông minh". Nhưng rất có thể học chỉ có trong tay tuốc-nơ-vít - hoặc họ có thể dùng tuốc-nơ-vít - để vặn nhanh gấp 2 lần tuốc-nơ-vít +. Ta ko thể biết, đúng ko ?

  Vẫn là vấn đề về các công cụ làm việc, tất cả là do bàn tay và khối óc của con người mà tạo nên, những phần mềm chỉ có nhiệm vụ hiện thực hóa ý tưởng, chúng nó chỉ là những thứ vô tri - vô giác đc chính chúng ta tạo ra để hỗ trợ chúng ta làm việc.

  Chào bạn, chúc bạn vui !
  drax thích bài viết này
 17. icbm123

  icbm123 Thành viên cấp 2

  HanTal U : Bạn thật ấu trĩ , bạn có hiều nghĩ của cụm từ "Công Cụ" mà tôi đang đặt vẫn để không vậy, tôi khuyên bạn hay học lại tiếng việt lớp 1 và bổ sung thêm 1 cuốn từ điển tiếng Việt trước khi tranh luận với tôi.

  Chúc bạn có 1 buổi tối vui vẻ !
 18. King ThànhAn

  King ThànhAn Phụ trách offline miền Bắc

  1 số người bị mất tính xây dựng r :))
  Cmt làm gì cho mất tgian :-j
  drax thích bài viết này
 19. drax

  drax Thành viên cấp 4

  Tóm lại 1 câu là thớt dùng Ai mà làm, Adobe viết cái Ai này chủ yếu để xử lý vector, dùng cho thiết kế, dễ dàng chuyển đổi qua Ps và Id. Nếu thớt thích làm bằng Ps cũng được, Ps nó thừa sức, nhưng đừng có xuất ra jpeg, vỡ hình ngay, xuất ra eps hoặc ai hoặc cdr để dễ dàng xử lý trong Ai, Id hay Corel.
 20. Leerts

  Leerts Thành viên cấp 1

  icbm123 làm cái clip vẽ cái banner này bằng AI cho ae chiêm ngưỡng tay nghề đi bác :D
  thitkhodrax thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn