Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Công Nghệ Của Autodesk Trong Phim Người Sắt 3

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi duynk999, 30/9/14.

Lượt xem: 2,967

 1. duynk999 Banned

  Autodesk Inc, được biết đến rộng rãi là một công ty tiên phong trong lĩnh vực phần mềm 3D, đóng một vai trò quan trọng trong việc làm ra những bộ phim mang tính biểu tượng như Iron Man trong hai thập kỷ qua. Iron Man 1 và Iron Man 2 đã sử dụng Autodesk Maya và Autodesk Flame để trình bày tác phẩm ngoạn mục của nghệ thuật bằngcông nghệ mới nhất, kết hợp hiệu ứng đặc biệt và ghi âm trực tiếp hành động. Có thể thấy, không phải là quá ngạc nhiên khi Iron Man 3 là bộ phim được mong đợi nhất của Hollywood trong năm 2013.

  Các phần phức tạp trong Iron Man 3 được mô phỏng và dựng trước bằng phần mềm Autodesk Maya và Autodesk Motion Builder do hãng The First (Mỹ) đảm. Công ty về hiệu ứng hình ảnhWeta Digital của Peter Jackson tại New Zealand, nổi tiếng với phim The Hobbit và loạt phim Chúa tể của những chiếc nhẫn, là nhà phụ trách những hiệu ứng hình ảnh của Iron Man 3. Trong khi hãng Fuel FX ở Úc, một chi nhánh của Animal Logic Group, góp phần làm nên hiệu ứng cho bộ phim.

  Năm 2011, ILM tạo ra "Iron Man 2" trong đó có 527 cảnh hiệu ứng hình ảnh. ILM đã sáng tạo bộ giáp đáng kinh ngạc của Iron Man và những pha hành động ngoạn mục với sự hỗ trợ của Maya và Flame. Bình luận về sự thành công của Iron Man 2, Marc Chu, đạo diễn hoạt hình tại ILM cho biết: "Maya đóng một vai trò vô giá trong việc cung cấp cho các nghệ sĩ của chúng tôi các công cụ để tạo ra những hoạt ảnh cho 'Iron Man 2'. Những nghệ sĩ hoạt hình mới của ILM đã có thể bắt tay thẳng vào sản xuất khung cảnh với rất ít thời gian đào tạo và nhờ nền tảng không giới hạn của Maya mà chúng tôi đã có thể tùy chỉnh và tạo ra công cụ mới quan trọng trong việc đưa cả Iron Man và War Machine vào cuộc sống”.

  Năm nay, một kỷ lục được thiết lập khi 21 bộ phim hoạt hình đã đủ điều kiện để đề cử trong hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất. Năm ứng cử viên đều sử dụng phần mềm hoạt hình và hiệu ứng hình ảnh 3D Autodesk Maya. Các đề cử bao gồm hai phim hoạt hình 3D là "Brave" và "Wreck-It Ralph" và ba phim stop-motion: "Frankenweenie," "ParaNorman," và "The Pirates! Band of Misfits." " Autodesk vinh dự được các nhà làm phim này sử dụng công nghệ kỹ thuật số của Autodesk từ quá trình lập kế hoạch và tưởng tượng hình ảnh cho tới công đoạn cuối cùng.

  Phần mềm Autodesk cũng đóng một vai trò trong việc tạo ra một số bộ phim khác được đề cử trong năm nay bao gồm “Amour,” “Argo,” “Buzkashi Boys,” “Flight,” “Les Misérables,” “Lincoln,” “Paperman,” “Silver Linings Playbook,” “Skyfall,” “Ted” và “Zero Dark Thirty.”
  Nguồn : phanmembanquyen.org

  ...

Ủng hộ diễn đàn