Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Công ty bắt nhân viên làm 7 ngày trong tuần là đúng hay sai?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi SweetQN94, 5/3/18.

Tình trạng chủ đề:
Chủ đề đã bị khóa bình luận

Lượt xem: 30,241

 1. SweetQN94 Mới đăng kí

  THÔNG TIN BÀI ĐĂNG THIẾU CHỨNG CỨ MANG TÍNH CHẤT DÌM HÀNG CÔNG TY, TOPIC TẠM ĐÓNG VÀ CHỜ XEM XÉT!

  - từ ban quản trị Việt Designer -

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 6/3/18
 2. doanh nhan

  doanh nhan Mới đăng kí

  Tôi biết ở Việt Nam có 2 công ty giống tên mà bạn đang ám chỉ đến nhưng không rõ là bên nào. Những công ty này là những công ty outsourcing với các đơn vị nước ngoài nên mình phải làm theo họ. Cái này bạn nên đọc kỹ hợp đồng rồi mới ký nhé.
  PE_pixelz thích bài viết này
 3. Tuanpq

  Tuanpq Mới đăng kí

  Vấn đề k phải họ đúng hay sai, nếu bây giờ mọi người nói họ sai thì bạn định làm gì? Đi kiện họ sao? Chắc k có rồi. Vấn đề là cảm thấy là đc hay k, thấy k làm đc thì cứ nghỉ thôi. Một vấn đề nữa là nếu hợp đồng sai luật lao động, trong trường hợp này là làm quá số giờ theo luật quy định, thì bạn ký vào rồi vẫn có thể đi kiện. Chỉ là có đủ tiền thuê luật sư kiện k thôi.

  Công ty này chắc là chỉnh sửa ảnh, nếu bạn tìm công ty khác thì né luôn mấy công ty hoạt hình ra.

  Bên hh có 2 dạng, 1 dạng là làm video up youtube, sẽ tuyển 1 đống từ artist vẽ, animator diễn hoạt cho tới ghép âm. Cũng k có bất cứ chế độ nào, còn môi trường thoải mái không thì chắc tùy cty, cty trước mình làm thì như lờ.

  Dạng thứ 2 là outsource tương tự mấy cty chỉnh ảnh, có thể có hợp đồng nhưng giờ giấc và cách thức làm việc y như cty bạn đang làm, thường tuyển vẽ background hh, tô màu hh, vẽ chuyển động inbetween...
  PE_pixelz thích bài viết này
 4. _noregret_

  _noregret_ Thành viên cấp 2

  Cái này phải nói từ bạn đầu tiên là ko thỏa thuận kĩ các điều khoản với tính chất làm việc ngay từ đầu phỏng vấn khi vào làm việc , việc bạn ko ý kiến gì từ đầu khiến cho cty đấy nghĩ bạn đã chấp nhận thì trách từ đầu là do lỗi bạn, còn h đã ngộ ra rồi thì nghỉ đi thôi còn ức chế nữa thì nêu đích danh công ty đó ra cho mọi người tránh , thế thôi !
  PE_pixelz thích bài viết này
 5. SweetQN94

  SweetQN94 Mới đăng kí

  Tuanpq _noregret_ Em có tham khảo luật trên mạng thì công ty phải đảm bảo cho người lao động nghỉ ít nhất 4 ngày/ tháng. Nhưng theo lịch làm việc ở trên thì em chỉ được nghỉ 3 ngày. Và khi làm thêm giờ bắt buộc phải có sự đồng ý của người lao động, nhưng ở đây công ty không hề hỏi ý kiến người lao động.
  Em chỉ muốn hỏi là công ty có sai luật không? Và nếu mình từ chối làm thêm giờ kiểu này thì có được không? Vì em biết một số trường hợp của các anh chị đang làm, ai mà từ chối làm ngoài giờ thì bị cắt bonus. Em cần biết chắc chắn công ty có sai luật không để còn nắm được lý lẽ mà còn tranh luận được với họ ạ.
 6. _noregret_

  _noregret_ Thành viên cấp 2

  Sai thì chắc chắn như bạn nói là công ty đó sai rồi và việc phải làm thêm giờ thì nhân viên luôn có quyền đồng ý hay ko nhé và làm thêm phải trả phí nhiều hơn làm bình thường , tuy nhiên mà nói VN lách luật cũng nhiều nơi , mình chỉ là nhân viên thấp cổ bé họng nên khó bắt lỗi bọn nó với chính quyền lắm, tốt nhất là bạn nêu đích danh công ty đó ra cho anh em khác tránh và bạn tìm chỗ khác làm là ok nhất thôi .
  PE_pixelz thích bài viết này
 7. thanhnguyen1802

  thanhnguyen1802 Thành viên cấp 1

  Nghỉ đi em ơi. Anh cũng làm đó 2 năm rồi. Từ ngày nó bắt làm ca đêm là anh nghỉ. Làm 3 ca luân phiên nhanh chết lắm. Hết 2 tháng thử việc mới là bắt đầu của chuỗi ngày đau khổ. Nếu em thương cho tuổi thanh xuân thì tìm chỗ khác mà làm. :)
  PE_pixelz thích bài viết này
 8. bifo.design

  bifo.design Mới đăng kí

  Đợt trước có phỏng vấn qua cty sáng tạo Việt, thời gian thử việc cũng bắt làm 2 ngày chủ nhât. Cty này thực chất của Tàu khựa. Ko làm luôn.
 9. 88vn.design

  88vn.design Thành viên cấp 1

  chào bạn, mình sẽ ko nói đến vấn đề pháp luật vì một số trường hợp phép vua còn thua lệ làng.
  Bạn là người lao động dù là làm cho công ty hay cá nhân cũng nên có sự thoả thuận rõ ràng ngay từ đầu để bảo đảm quyền lợi của mình. Nếu như sau thoả thuận bạn cảm thấy mình đáp ứng đc công việc và nhận thù lao xứng đáng thì xin mời tiếp tục (ví dụ như trường hợp của bạn lương 50tr/tháng + chu cấp viện phí chả hạn...). nếu không thì bạn nên sớm tìm cho mình môi trường khác (vì điều này là chuyện sớm muộn, muộn chút nào tốn tg thêm chút đó). Nếu đã thấy có sự ức chế trong công việc ko thể thay đổi hoặc ko chấp nhận đc hay những thứ nhận đc ko tương ứng với công sức bỏ ra thì mình nghĩ bạn nên nghỉ. nghề của chúng ta ko vui khó đc việc lắm :)
 10. drax

  drax Thành viên cấp 4

  M chả thấy có vấn đề gì với cái lịch làm việc của b, làm 8 nghỉ 16, có 4 ngày trống, chắc là ngày nghỉ của b.
  Nếu quản lý của b ko nhận xét về tôn giáo, ngoại hình......của b, kiểu như con bé này béo thế, vv....thì quản lý của b họ chẳng làm gì sai, họ làm đúng công việc của họ thôi, họ ko soi b cái gì cả. Vd nhé, b là bác sĩ, b chậm một chút, b sai 1 chút, bệnh nhân, chết hoặc chìm trong hôn mê sâu ko tỉnh lại, họ điều tra nguyên nhân, b ko lo bị tước bằng đi còn bực mình?
  Vấn đề thêm giờ thì họ sai. Cái này b phải tự thương lượng. Nhưng cv của b cũng ko phải nv văn phòng. Họ gọi b là nv xử lý hình ảnh, nv kỹ thuật, thực tế là thợ photoshop thôi, đừng ảo.
  Cty của b, m đoán ko nhầm, trụ sở chính bên đan mạch.
  tranvan.muon thích bài viết này
 11. SweetQN94

  SweetQN94 Mới đăng kí

  drax Anh xem kỹ lịch của em có 1 ngày có tận 2 ca đấy ạ. Tức là 1 ngày làm 16 tiếng. Và công ty bắt nhân viên làm, ai không chịu làm phải giải trình rất mệt mỏi và bị cắt bonus. 1 ca làm 8 tiếng, nhưng thực tế công ty chỉ tính 7 tiếng (đấy là còn may, trước đó công ty chỉ tính giờ thao tác trên photoshop, 1 ca 8 tiếng nhưng thực tế quá nửa nhân viên công ty toàn làm dứoi 6 tiếng rưỡi).

  Em là thợ photoshop, em chấp nhận điều này, nhưng cái em cần biết là công ty ép buộc nhân viên làm ngoài giờ như vậy là đúng theo luật hay không ạ. Em cũng không định làm đây lâu nhưng có 1 số điều em cần phải đấu tranh vì quyền lợi của mình. Nghề em rẻ rúng thật, em cũng thừa nhận điều này, nhưng không thể vì lợi dụng điều đấy mà công ty thừa sức chèn ép nhân viên của mình được.
  Chỉnh sửa lần cuối: 6/3/18
 12. mikka

  mikka Mới đăng kí

  Mới nghỉ trước tết :))
 13. drax

  drax Thành viên cấp 4

  SweetQN94 thì m cũng nói họ có chỗ sai đúng ko b. b đọc lại mà xem.
  thỉnh thoảng làm tăng ca coi như tăng áp, giao lưu ae. tuy nhiên, theo như b mới nói thêm, m khuyên b nghỉ, vì theo luật họ sai, và họ quá đáng quá r. ko để họ chèn ép mình quá đáng được. làm kiểu đó oải thật.
  tranvan.muon thích bài viết này
 14. SweetQN94

  SweetQN94 Mới đăng kí

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Thunguoimiennui2608 Chắc chị cũng đọc mail của công ty rồi phải không ạ. Đây là thông báo của Công ty. Thà công ty đang nhiều việc sếp vận động tình cảm với anh chị em thì mọi người còn thông cảm mà vì công ty làm. Đây ra cái thông báo như banh họng người ta ra mà nhét rác vào mồm. Hỏi ai mà chấp nhận được.
  Giọng điệu hơi tí là dọa sa thải, dọa cắt lương, cắt thưởng, làm Freelance mà có cái kiểu ép buộc phải nhận. Ban đầu em còn hào hứng làm để cải thiện thu nhập, nhưng đọc mấy cái thông báo "bố đời" này xong em cảm thấy nếu công ty bảo gì làm nấy thì em giống con chó chủ sai đâu làm đấy quá.
  Tiếc gì mấy lời nhẹ nhàng, động viên thông cảm cho nhau, cứ phải dọa sa thải, dùng giọng điệu ép buộc nhau làm gì để đôi bên đều không vui?
  Em không biết chị có phải teamlead nào đó vào comment chống chế không, chứ PE bình thường chẳng ai bình tĩnh được như chị đâu.
  Nếu hành động này là sai luật của Nhà Nước em mong mọi người share bài này giúp em. Còn nhiều việc tệ hại hơn liên quan đến bộ phận lãnh đạo mà em không muốn nhắc đến ở đây. Em thì sắp tới sẽ nghỉ việc, nhưng em muốn nhân việc này cảnh báo lại cách các công ty đang coi thường người lao động. Chứ càng lúc càng quá đáng thế này thì coi thường nhân viên chúng em quá.
  Chỉnh sửa lần cuối: 6/3/18
 15. bkdn874

  bkdn874 Mới đăng kí

  Đạo đức giả nó vừa vừa thôi Thunguoimiennui. Chế độ ngày trước và bây giờ nó khác nhau hoàn toàn, hồi trước mặc dù k có hình vẫn đc đi làm, bây giờ hở cái k có hình vui thì nó cắt 1 2 ngày k vui nó cắt mẹ nửa tháng. Đây là đi làm chính thức , có hợp đồng đàng hoàng k phải thời vụ mà ưa là cắt như vậy? Thử hỏi lương còn 3tr hơn ngoi ngóp sao sống. Hồi trước số lượng hình ít nhưng cty không khó khăn, giờ hình nhiều sao bịa ra lắm thứ để kêu khó khăn thế? nói k ngoa chắc Thunguoimiennui là 1 teamsup nào đó chứ éo phải thợ photoshop đâu nhỉ? nhiệm vụ là nhồi sọ cho nhân viên? nhưng chốt ở đây là nó coi thường nhân viên, làm sai luật lao động. nó mua chuộc công đoàn để làm trái mà không ai nói hahaaaaa.
  Chỉnh sửa lần cuối: 6/3/18
 16. SweetQN94

  SweetQN94 Mới đăng kí

  Em không muốn nêu tên công ty vì sợ ảnh hưởng đến công ty mẹ.
  Theo em biết thì chi nhánh ở Hà Nội chế độ rất OK.
  Nhưng không hiểu sao về Đà Nẵng lại biến tướng đến vậy.
  Bên bộ phận lãnh đạo ở Đà Nẵng thật sự có vấn đề. Không biết bên Hà Nội có biết lãnh đạo bên Đà Nẵng tự ý cắt chế độ và ép buộc nhân viên trái luật như vậy không?
 17. bifo.design

  bifo.design Mới đăng kí

  Pixelz chuẩn chưa.
  Thời buổi làm 1 tháng tăng ca mà có hơn 3 triệu thì ra kfc làm cho nhẹ đầu bạn nhé.
 18. Vũ Minh Hưng

  Vũ Minh Hưng Mới đăng kí

  Em Hưng Chjvas chào cả nhà. Pixelz điểm danh thoai
 19. Thunguoimiennui2608

  Thunguoimiennui2608 Mới đăng kí

  SweetQN94, bkdn874, mình chỉ là nv bt thôi nhé, chỉ là mình đã đi làm nhiều cty và có những trải nghiệm một chút về cty khác nên mình mới nói ý kiến riêng vậy, SweetQN94 chắc là do quản lý của bạn thôi chứ bên mình thì k đến nổi nặng nề như bạn nói, mình nghĩ là cái mail nhân sự đó là nó áp dụng cho lúc mất điện như vừa qua mất điện nhiều ngày, lên cty làm đk 4 tiếng vẫn đk tính ca như bt, 2 3 ngày liên tiếp như thế nên sau ni mới có mail mất điện là phải làm fl ở nhà hoặc ot j j đó thì mới đk tính lương còn k làm coi như bạn lên cty làm mấy tiếng trước đó sẽ k đk tính. mình và cả team của mình cũng rất bực vì phải bắt làm fl "bắt buộc" ngày 3 tiếng, nói là bắt buộc nhưng bạn làm đối phó đk khoảng 20k j j đó cũng đâu có ai nói j đâu, đừng làm quá ít <10k là đk, có rất nhiều lý do để bạn biện minh mà. còn cái bắt buộc đúp ca vaf ot thì quản lí mình chẳng bắt buộc do quản lý bạn thôi hoặc do bạn k nói lại
  bkdn874: mình nghĩ là bạn vào làm trước mình lâu, và mình đã nói là mình vào lúc cty gặp khó khăn nhất, cắt ca rất nhiều và rất nhiều tuần làm tuần 3 ca chứ k như bạn nói là k có hình vẫn đi làm, mình thấy mấy bạn mới vào lương tháng 6,7tr cao hơn cả nv cũ nữa
  nếu mà nói bức xúc thì tuần qua nv nào chẳng vậy, vấn đề ở đây là cả team bạn có lên tiếng nói thẳng với quản lý và ng quản lý đó có nói với cấp trên nữa hay k thôi ( mình nghe ngóng đk là quản lý cấp cao cũng k thích điều này mà muốn bỏ chế độ trừ rj fl nhưng cấp cao hơn nữa k chịu)
  muốn có đk cv tốt hơn thì phải có kinh nghiệm và một chút chịu đựng nữa mấy bạn ạ
  mình chỉ là một nv cảm thấy xin việc ở đn rất khó khăn để nói , chia sẻ với bạn vậy thôi, quyết định đi hay ở lại là do bạn nhưng mình nghĩ k nên nghĩ ngang vì tiền bạn bỏ ra coi như mất hết
  bạn có thể tâm sự với đồng nghiệp cũ hơn để có những quyết định tốt hơn cho bạn
  chúc bạn tìm đk cv tốt hơn
 20. demons hunter

  demons hunter Mới đăng kí

  dài dòng làm gì .... túm cái quần lại 1 câu thôi
  Làm được thì làm còn thấy làm k được thì nghỉ
  p/s : tôi đã từng là 1 nv nhé ...
Tình trạng chủ đề:
Chủ đề đã bị khóa bình luận

Ủng hộ diễn đàn