Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Công ty bắt nhân viên làm 7 ngày trong tuần là đúng hay sai?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi SweetQN94, 5/3/18.

Tình trạng chủ đề:
Chủ đề đã bị khóa bình luận

Lượt xem: 27,420

 1. SweetQN94

  SweetQN94 Mới đăng kí

  demons hunter nói như a thì thôi khỏi cần ra luật làm gì, thích thì làm không thích thì nghỉ, khỏi cần đấu tranh làm gì cho mệt anh nhỉ.
  Xin thưa anh muốn nghỉ cũng mệt lắm anh ạ. Công ty muốn sa thải ai thì sa thải cái đùng, hôm nay ra quyết định, ngày mai cho nghỉ việc. Còn muốn tự nghỉ thì phải làm đơn và chờ 30-45 ngày anh ạ.
  Nhờ công những người như anh mà người lao động ở VN giống như con vật, ai cho thì ăn, không được đòi hỏi, không được quyền lên tiếng nhỉ.
 2. TungSimple

  TungSimple Mới đăng kí

  ngày xưa mình làm có nát thế này đâu nhỉ :| Đi làm mà cứ động tý dọa thì áp lực và tù túng lắm, đừng để ngta coi mình không ra gì bạn ah...Đòi quyền lợi cho mình thỏa đáng vs sức mình bỏ ra, nếu k đòi được thì đành nghỉ thôi!@SweetQN94
  tranvan.muon thích bài viết này
 3. silen

  silen Mới đăng kí

 4. tieuconuong

  tieuconuong Thành viên cấp 2

  theo luật lao động thì ngày làm 8h, còn làm sau giờ đó thì thông báo cho manager làm thêm giờ và x150% lương :D
 5. maianh205

  maianh205 Banned

  Ncl cứ theo hợp đồng mn ạ, còn k tự nguyện
 6. zoombie

  zoombie Mới đăng kí

  Hehe, chủ đề này hốt quá nên mình fai vào đây góp gió tí. Mình thấy chủ topic chắc thuộc nhóm nhân viên làm ăn không đến nơi đến chốn nên mới bị nhắc nhở nhỉ. Chả fai nghiêng về ai, nhưng mình thì mình thấy cty này ổn. Đi làm giữa tuần có trà chanh, cuối tuần có trái cây. Trà, café, tủ lạnh, vi sóng có sẵn. Mới vào có mấy tháng đã đc đi học đội ngũ kế cận, có thể được promốt chả cần cầu cạnh ai, cũng chả cần fai nịnh bợ teamsup, cứ làm đc là tiến. hoho đi làm mà chỉ thích làm 7 tiếng nhổm đít về thì lên sao hỏa làm thôi. Cty cũng cho nhân viên feedback thoải mái nhỉ, đợt trước feedback cái đc tăng luôn giá.Hoho túm lại là mình chuẩn bị đky vào next step thôi haha :D :D
  tranvan.muon thích bài viết này
 7. tieuconuong

  tieuconuong Thành viên cấp 2

  lương với khối lượng và thời gian cv như thế đang 1x củ hay 2x củ vậy thớt
 8. Tan1988

  Tan1988 Mới đăng kí

  Hi ae Vietdesign,
  Mình nghĩ chủ thớt nên làm việc trực tiếp với những người/ sự việc bạn thấy có vấn đề để tạo nên một môi trường làm việc tốt hơn. Thay vì vạch áo cho người xem lưng. Mình xin có một số ý sau:
  1/ Bạn có ác cảm với cty, và có hành động có thể gọi là khá nông nổi.
  Nếu hơn 200 nhân viên mà như bạn thì cty đó chắc tự giải thể.
  2/ Cách bạn phản ứng với bức xúc:
  - Không chia sẻ trực tiếp để xây dựng.
  - Post các thông tin bảo mật của cty lên MXH (vi phạm HĐ, chưa kể tính chất bôi nhọ thì bạn còn dính vào PL).
  3/ Nguyên nhân bạn bức xúc? Bạn là nhân viên cá biệt thường bị sếp la mắng, áp đặt? Cho mình hỏi bao nhiêu nhân viên cảm thấy như bạn?
  4/ Bất nhân? theo bạn nghĩ xây dựng một cty và tạo việc làm ổn định cho nv từ trung bình hơn 3tr, tới hiện tại tb khoảng hơn 5tr là dễ? Mình nghĩ việc bạn bôi nhọ cty thì bất nhân hơn.
  5/ Có thể bạn gặp khó khăn với TL của bạn, mình hoàn toàn thông cảm, nhưng cách phản ứng của bạn là rất tiêu cực.

  Lời cuối, mình biết có nhiều bạn làm ở cty đã có những sự phát triển tích cực về vị trí và lương. Trong topic của bạn toàn nhưng điều tiêu cực, và có thể nói là có tính bôi nhọ, cá nhân. Mong rằng topic của bạn không xô đổ nhiều tâm sức xây dựng mà nhưng anh chị đã làm được.
  yechanie, tranthien1989tranvan.muon thích bài viết này.
 9. TuanDesigner91

  TuanDesigner91 Mới đăng kí

  zoombie Tan1988 là 2 thành phần COCC của giám đốc nhét vào để làm chó săn cho công ty hay sao mà bênh kinh thế =)).
  Làm ơn hãy đi đúng trọng tâm vấn đề là Công ty ép nhân viên làm 16 tiếng / ngày, bắt buộc làm thêm giờ.
  Công ty làm sai luật, ép buộc Người Lao Động làm thêm ngoài giờ là sai rõ ràng rồi, giờ còn đem luật ra hù lại người ta tiết lộ bí mật, bôi nhọ công ty à =)). Bôi nhọ cái gì thế =)).
  Toàn thể loại COCC, người nhà, chó săn của lãnh đạo cài vào công ty mà phát ngôn như cả 1 bầu trời tư cách =)).
  TL ở đây cũng chỉ là chó săn cho lãnh đạo thôi chứ lôi TL vào chửi làm gì cho tội, éo có chỉ đạo của sếp thì TL có gan trời cũng éo dám ép ai làm thêm giờ nhé. TL cũng từ PE mà ra, còn nhục hơn PE nữa ở đó mà to. À, mà đấy là TL thường, chứ còn bọn TL chó săn chuyên bợ đít sếp, TL chó săn thì lại khác. Bọn này thì đến team còn đéo nể thì đòi ra lệnh cho ai.
  Mấy thằng phần COCC làm ơn biến giùm. Đọc giọng văn của tụi bây ta phát ói quá. Đã méo muốn comment cũng phải log vào reg nick phát. Đừng để ta kể tên thằng nào, con nào đang là cháu của đứa nào trong công ty nhé. Không biết Hà Nội có biết vụ này không nhỉ =))
  Chỉnh sửa lần cuối: 7/3/18
 10. zoombie

  zoombie Mới đăng kí

  tranvan.muon thích bài viết này
 11. TuanDesigner91

  TuanDesigner91 Mới đăng kí

  zoombie tội nghiệp con chó săn, phải log vào để chuyển chủ đề topic. Sống cuộc đời làm chó săn có thấy nhục nhã không bạn. Trên thì bợ đít sếp, dưới thì PE éo nể chửi như chó. Sống vậy làm gì cho nhục bạn.
  Cả công ty ai chả bức xúc, chỉ có bọn COCC của bà H nhét vào làm chó săn mới cảm thấy thoải mái thôi, thứ chui bằng cửa hậu để vào công ty thì không đủ tư cách phán ai làm ăn không ra gì nhé =)).
  Đừng để anh lôi tên mày ra chửi nhé =)).
 12. zoombie

  zoombie Mới đăng kí

  TuanDesigner91 :)):)) năng lực kém nên chỉ có cách lên mạng bôi xấu người khác thôi chứ biết làm sao bây giờ
  tranvan.muon thích bài viết này
 13. Tan1988

  Tan1988 Mới đăng kí

  TuanDesigner91 nếu bạn đủ can đảm nói chuyện ngoài đời thì chắc ko cần xả tràn lan bức xúc trên MXH như vầy, nhìn lại mình đi. Nếu đi làm chỉ để cam chịu và không hạnh phúc thì nghỉ đi. Nên nhớ chính bạn chắc chắn là người ăn cơm cty đó. Học cách làm người đi em.
  tranvan.muon thích bài viết này
 14. demons hunter

  demons hunter Mới đăng kí

  @SweetQN94 ai cho ăn hả bạn ?? công việc và tương lai do mình quyết đừng để người khác quyết định thay nhé .... nếu bạn cảm thấy môi trường làm việc của mình phù hợp với bạn thì tiếp tục làm tiếp còn k thì bạn có thể đi tìm việc làm mới...nếu thấy làm k đc thì nghỉ đi đừng lên đây khóc để làm gì hả bạn .. hay là bạn muốn lên cty ngồi chơi tới tháng đc trả lương ... theo mình thấy thì cái năng lực của bạn chắc yếu lắm =))))
  theo như bài viết ban đầu mình đọc đc của bạn là bạn đang thử việc .. sao h bạn lại sửa bài viết lại thế ....
  [​IMG]
  bạn đang cố làm gì thế ???
  yechanietranvan.muon thích bài viết này.
 15. zoombie

  zoombie Mới đăng kí

  TuanDesigner91 Vậy bạn ấy đã thử feedback chưa? đã tìm gặp phòng nhân sự hay công đoàn chưa nhỉ?
 16. SweetQN94

  SweetQN94 Mới đăng kí

  zoombie Anh dựa vào gì mà đã vội phán em là người làm không đến nơi đến chốn?
  Chưa gì anh đã vội quy chụp người khác thế?
  Mà vấn đề công ty dọa trừ lương, ép buộc nhân viên làm ngoài giờ sao không thấy anh lên tiếng mà chỉ biết quy chụp người khác thế?
  Em không biết anh đang làm ở vị trí nào mà thấy thoải mái nhỉ?
  Người làm ít giờ gọi họp thì không nói làm gì, đây người làm nhiều giờ cũng bị soi, gọi họp vì nghĩ là cà giờ, hack giờ... Mình không làm gì sai mà bị gọi vào phòng họp biết bao nhiêu con mắt nhìn vào. Nếu anh cảm thấy thoải mái vì chuyện này thì em phải gọi anh là thánh sống rồi.
  @tan1998 Anh cũng thuộc loại thành phần thích quy chụp, điểm sai của công ty thì không thấy nói gì đến mà cứ thích quy chụp là người khác thế này thế kia.
  Xin thưa cái thông báo như nhét rác vào mồm người khác thế kia đủ thấy thành phần lãnh đạo như nào rồi. Lại còn bày trò đưa giấy cho nhân viên ký làm đúp ca tự nguyện. Tự nguyện mà soạn cái mail hăm dọa kia à? Chắc chắn e sẽ lên tiếng làm cho ra lẽ vụ này chứ không để im đâu. Nên anh yên tâm nhé.
  Và người bức xúc không phải chỉ có mỗi mình em nhé, công ty mà nhân viên ra vào như đi chợ là đủ thấy rồi. Có người lên tiếng, có người không lên tiếng thôi, không lên tiếng không có nghĩa là im lặng đâu anh.
 17. SweetQN94

  SweetQN94 Mới đăng kí

  demons hunter
  Đúng là không hợp môi trường thì nghĩ.
  Nhưng công ty làm sai, có dấu hiệu bóc lột, và vi phạm pháp luật thì phải lên tiếng. Anh không lên tiếng là quyền của anh, còn em có quyền lên tiếng. Hay ý anh là người lao động là con vật nuôi, bị đuổi thì đi, cho thì ăn, không cho thì nhịn, không được lên tiếng?
  Suy nghĩ của anh quá hèn, quá ích kỷ em không muốn tranh luận với những người như anh nữa.
  Em không muốn ảnh hưởng đến các bạn đang thử việc nên sửa bài viết. Thế thôi. Ngừng soi mói những chi tiết như thế và hãy đi đúng trọng tâm của bài viết là CÔNG TY ĐANG ÉP BUỘC NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀM THÊM GIỜ, LÀM NGOÀI GIỜ, THẬM CHÍ LÀM ĐẾN 16 TIẾNG/CA.
  Hãy phản bác những điều em nói sai, đừng bịa đặt và làm lạc topic vì mục đích riêng nữa.
 18. TuanDesigner91

  TuanDesigner91 Mới đăng kí

  Tan1988 Bảo người khác làm người sao anh cam phận làm culi thế anh?
  Sao không dám ngóc mặt lên mà nói ra sự thật.
  Năm 2018 rồi mà còn suy nghĩ "ăn cơm công ty" à =)). Tôi bán sức lao động lấy tiền chứ tôi không xin nhé.
  Tư tưởng ngu dốt, khốn nạn, nhược tiểu vậy thảo nào cả đời bị người ta đè đầu cỡi cổ.
  Tôi xin phép mượn lại câu của anh: Đứng lên làm người đi.
  drax thích bài viết này
 19. bkdn874

  bkdn874 Mới đăng kí

  Đã có mấy người gọi lên liên đoàn lao động rồi nhé. Đơn thuần chỉ gọi về nhắc nhở cho vui, chắc ăn tiền rồi. Bonus >3tr5 chắc cũng đc gọi là Pe yếu?. Bỏ sức lao động tự nguyện thì chẳng có bài này rồi :))
 20. zoombie

  zoombie Mới đăng kí

  SweetQN94 A hoàn toàn đồng ý với em là đi làm có feedback. nhưng e phải dùng đúng bộ phận để feedback e ạ. E nên nói chuyện với HR, Công đoàn bình tĩnh và mang tính xây dựng, a thấy công ty luôn tạo điều kiện cho nhân viên feedback đấy thôi
Tình trạng chủ đề:
Chủ đề đã bị khóa bình luận

Ủng hộ diễn đàn