Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Công ty bắt nhân viên làm 7 ngày trong tuần là đúng hay sai?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi SweetQN94, 5/3/18.

Tình trạng chủ đề:
Chủ đề đã bị khóa bình luận

Lượt xem: 27,397

 1. Vũ Minh Hưng

  Vũ Minh Hưng Mới đăng kí

  Các bạn trả lời câu hỏi hộ nta người ta không biết luật rằng "
  Công ty bắt nhân viên làm 7 ngày trong tuần là đúng hay sai?
  "
  - Mọi người cứ lái sang chuyện khác chế độ khác làm gì nhỉ -

  Lại còn lập nick clone để cmt khen cty, đến chịu với các bố các mẹ.

  Thời buối này chẳng ai cho không ai cái gì cả, cái gì mà ăn cơm công ty.., Khuyên bạn lên chau rồi thêm kiến thức mà té đi thôi. có tài thì bước sang chỗ khác thể hiện, không đủ khả năng mà vì miếng cơm manh áo thì chấp nhận im lặng mà làm tiếp. thực tế phũ phàng vậy đó.

  À 7 ngày trong tuần mà ko có sự đồng ý và chế độ thỏa thuận thì vi phạm luật lao động bạn nhé. trước khi nghỉ bạn có thể làm cái đơn lên ban chấp hành lao động quận rồi nghỉ. ^^ (Một tuần không quá 48 tiếng lao động tức là từ thứ 2 đến thứ 7 đó ạ)
  bkdn874 thích bài viết này
 2. haxingxing

  haxingxing Mới đăng kí

  Đọc tên đầy đủ công ty để mình chửi đê bạn ei
  bọn óc chó bắt con người ta làm 16 tiếng/ ngày mà vẫn sủa đc
  Ra đây đối chất với tao này thằng ôn tan1988
  Công ty nào ở VN cho phép làm việc đêm và làm 16 tiếng/ ngày
  chưa nói đến cái giọng mail như ra lệnh?
  bkdn874silen thích bài viết này.
 3. Cà Chua Xanh

  Cà Chua Xanh Mới đăng kí

  Pixelz
  Công ty 100% vốn Đan Mạch nhưng do 100% người Việt Nam quản lý :D
  bkdn874 thích bài viết này
 4. nhuvan144

  nhuvan144 Mới đăng kí

  Chào bạn SweetQN94
  Mình hiện đang làm việc tại chi nhánh Đà Nẵng.
  Mình không biết là vô tình hay cố ý mà lịch làm việc của bạn trùng khớp với lịch làm việc ngày hôm qua của mình, và hiện tại lịch làm việc hôm nay của mình như thế này:

  [​IMG]
  Mình xin đính chính lại là tuần này mình xin chuyển từ ca đêm lên làm ca chiều vì lý do mình đang có baby ngại làm đêm nên công ty đã ưu tiên cho mình chuyển lên ca sáng hoặc chiều để đảm bảo sức khỏe và hệ thống chưa cắt lịch ca đêm của mình.
  Mình không biết vì lý do gì mà bạn đã lấy lịch làm việc của mình để đăng lên, xin bạn hãy tôn trọng quyền cá nhân của mỗi người, nếu muốn đăng thì hãy lấy lịch làm việc của bạn mà đăng lên để khỏi ảnh hưởng đến người khác nhé.
  Cảm ơn!
  Chỉnh sửa lần cuối: 7/3/18
  tranvan.muon, CuongJokersilen thích bài viết này.
 5. CuongJoker

  CuongJoker Thành viên cấp 2

  nhuvan144 Chủ topic là tăng ca thứ 3, của bạn thứ 4 mà. Cty gì mà toàn đi bóc phốt thế này :)):)):))
  GIO92 thích bài viết này
 6. GIO92

  GIO92 Mới đăng kí

  Battman: có phải bà Hà nhân sự ko :v :v
 7. Battman

  Battman Mới đăng kí

  Gio92
  Võ Thị Diệu Hà - Giám đốc chi nhánh.
 8. GIO92

  GIO92 Mới đăng kí

  Battman: à, cái bà này đây, kaka, nhớ có đợt mình vô pv gặp bà này vs mấy thanh niên chém gió ở đó, may mà ko đồng ý làm, kaka. :v :v
 9. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Cty nào, cũng có quyền tự quy định tăng 2 ca, 3 ca, tăng thêm ca Chủ Nhật hết, không cần hỏi qua luật lao động gì cả, ai làm không nỗi, thì xin nghĩ, chứ thưa kiện kiểu gì, hay giải thích, tìm hiểu, đúng sai, thì làm ăn dc gì nè, toàn là gây lộn xộn, ai không chịu, thì nghĩ, là xong phim, ai không chịu nghĩ, thì lếch, cũng phải lếch đi làm tiếp.

  2.mình biết, chủ thớt chưa muốn nghỉ đâu, thì nói ở đây xong, rùi phải lếch đi làm tiếp nhé. là xong phim, he he ! :))

  cái lịch chủ thớt :
  [​IMG]
  Cái lịch #62 :
  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 7/3/18
  CuongJoker thích bài viết này
 10. drax

  drax Thành viên cấp 4

  tranvan.muon tăng áp có báo trước, 3 ca luân phiên thì ok, nhưng cái kiểu tăng áp nhập 2 ca làm một, ép làm thì nó khác.
  bên trụ sở của b này là nước ngoài, có khi chế độ nó khác hoàn toàn, còn đây là vn b ạ.
  nhưng m nghĩ người việt, rất ít người làm với kỷ luật thép kiểu nước ngoài mà ko thấy ngột ngạt, lại thêm skill thấp nữa thì bơi, công việc toàn delay.
  tranvan.muon thích bài viết này
 11. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @drax : Chuyện chủ thớt đó, mình không giúp nỗi, để người ta tình, bi giờ, tính tay đôi, bạn bắt kèo nào dưới này nè, mình ra 2 kèo, kèo 1: Chủ thớt xin nghỉ, kèo 2: chủ thớt vẫn làm bình thường. bạn bắt kèo nào, mình bắt kèo: chủ thớt vẫn làm he he ! coi chừng mính bắt đúng kèo, là bạn thua 1 - 0 nhé ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 7/3/18
  drax thích bài viết này
 12. meotiky

  meotiky Mới đăng kí

  đã đi làm dịch vụ mà kêu cái chi trời. không được thì nghỉ đi. kêu lên cái thằng nó muốn làm thêm nhiều cũng không làm được, bàn với chả tán loạn sạ
  tranvan.muonBattman thích bài viết này.
 13. HuyHoangHP

  HuyHoangHP Mới đăng kí

  tranvan.muon tăng ca thì ko vấn đề gì bác ạ, cái vấn đề là thái độ trong mail cực kì khó ngửi chưa nói vấn đề bonus tiền tăng ca ko thấy đề cập , cái gì mà ko chấp nhận các trường hợp nghỉ ko tăng ca, tăng ca hay ko là quyền người lao động , chỉ cần nói nhẹ nhàng như các em cố gắng sắp xếp tăng ca vì chúng ta bị delay quá hạn với các đối tác hy vọng các em đi làm đầy đủ etc...., chả có đứa nào ko đi tăng ca cả cùng là 1 vấn đề nhưng cách truyền đạt nó cũng là vấn đề
  Chỉnh sửa lần cuối: 7/3/18
  tranvan.muon thích bài viết này
 14. drax

  drax Thành viên cấp 4

  tranvan.muon khỏi bắt kèo đi b. không nói xấu cty, cty cũ. chủ thớt phạm luật chơi r, sẽ sớm bị ra đi thôi. nếu đăng bài này mà chưa nghỉ thì e rằng cơ hội xin nghỉ việc là ko có. đăng lịch làm việc lên đây, đội sup sẽ khoanh vùng điều tra, và có thể cho ra đi cả loạt nv có lịch làm việc như trên, trong đó có chủ thớt.
  tranvan.muon thích bài viết này
 15. rain 736

  rain 736 Mới đăng kí

  chốt mn đi làm thì tránh cty này ra nhé. Nhìn ng của nó vô nc thế thì cũng hiểu cho chủ thớt rồi. :))
 16. Tuanpq

  Tuanpq Mới đăng kí

  Cty này sai thì k cần phải bàn, còn chủ thớt thì k biết muốn gì lên đây đôi co với cư dân mạng, trong khi nếu thật sự muốn đấu tranh thì cái cần làm là đi cãi tay đôi với công ty. Lúc đầu bảo vừa hết thử việc, muốn nghỉ ngay, rồi edit bỏ đoạn đấy đi bảo muốn nghỉ thì phải nộp đơn 30-45 ngày...blah...blah...
  Cty này sai, k ai cãi với bạn vụ này nhé (trừ gà nhà), ng ta chỉ khuyên bạn nghỉ quách cho khỏe người, cãi với họ chả có tác dụng gì hết. Người ta khuyên k nghe thì thôi, đừng quay lại chửi ngược người ta, chả làm bạn thanh cao hơn cái cty đó đâu. Muốn làm anh hùng thì lên cty quậy, đừng ở đây làm anh hùng bàn phím.
 17. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @drax : Mình thấy, là chủ thớt lập trường rất yếu đuối, 1 mặt, thì chê Cty 100 điều xấu đủ thứ, mặt khác, lại không chịu nói rõ địa chỉ, tên Cty, đó ra đây, để mình xung phong đi chửi ké Cty đó, lại sợ Cty đó mang tiếng, nên phải giấu ém tên Cty chùm sò đó, giấu ém cho Cty làm chi vậy ? nên có lập trường cứng rắn, chấp nhận 1 đi 2 về, nói tên Cty đó, địa chỉ đó ra đây, để mình còn làm người xung phong đầu tiên, đi chửi kế, bạn và các bạn khác, làm người đi sau, hùa theo, chửi dùm, mới gọi là sướng cái miệng, ha ha ! :)) (Solo riêng, nói nhỏ thui nhá) :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 7/3/18
 18. CuongJoker

  CuongJoker Thành viên cấp 2

  tranvan.muon Làm gì có công ty nào được quyền tăng ca hả bạn, đấy là vì người lao động ở việt nam không hiểu luật nên để mấy ông bà quản lý muốn làm gì thì làm thôi. Nhìn cái thông báo mang tính ép buộc quá. Nhân sự cty chả biết vận động tình cảm nhân viên tránh bức xúc.
  Điều 106 Bộ luật lao động quy định về Làm thêm giờ như sau:
  - Người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:
  a) Được sự đồng ý của người lao động.
  b) Bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày, trường hợp áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày; không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm, trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định thì được làm thêm giờ không quá 300 giờ trong 01 năm;
  c) Sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí để người lao động được nghỉ bù cho số thời gian đã không được nghỉ.

  P/s : Nhưng để mà bắt kèo thì chắc 99% ông thớt sẽ ngậm ngùi đi làm tiếp :)):)):))
  tranvan.muon thích bài viết này
 19. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @CuongJoker : Luật là chuyện của nhà nước, đâu phải ai cũng theo luật mà sống đâu, "Có Gan Làm Giàu". luật còn nói, không dc vi phạm bản quyền, ở đâu cũng Cracked, Patch, Share, key loạn xạ.

  2. chủ thớt lại sợ Cty mang tiếng, nên không dám 1 đi 2 về, nói địa chỉ, và tên Cty đó ra đây, mình biết chắc kèo này, là ngậm ngùi làm tiếp, ha ha ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 7/3/18
  drax, Cà Chua XanhCuongJoker thích bài viết này.
 20. CuongJoker

  CuongJoker Thành viên cấp 2

  tranvan.muon Chuẩn luôn, ở VN là thế nên đành chịu. Chủ thớt hỏi xong biết mình đúng nhưng phải ngậm ngùi làm tiếp, Akayyyyy =))=))=))
  tranvan.muon thích bài viết này
Tình trạng chủ đề:
Chủ đề đã bị khóa bình luận

Ủng hộ diễn đàn