Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Công ty bắt nhân viên làm 7 ngày trong tuần là đúng hay sai?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi SweetQN94, 5/3/18.

Tình trạng chủ đề:
Chủ đề đã bị khóa bình luận

Lượt xem: 27,397

 1. zoombie

  zoombie Mới đăng kí

  Tóm lại nếu theo luật 1 năm làm dưới 200 giờ thêm giờ là ok. Ktra lại xem 1 năm có quá 200 giờ k. Nếu trên 200 giờ mà trong trường hợp điều động giải quyết công việc cấp bách vẫn đc luật cho phép nếu ct đó đã báo cấp thẩm quyền
  tranvan.muon thích bài viết này
 2. CuongJoker

  CuongJoker Thành viên cấp 2

  zoombie Nhìn lịch làm việc là thấy công ty sai rồi. Nhân viên không muốn làm thêm nhưng ép buộc. 1 ngày không được làm vượt quá 12h, mà trên kia 2 ca 16h rồi. Tăng ca ngày chủ nhật nhưng sau đó không có nghỉ bù.
  1 năm không quá 200h là một ý nhỏ và phải đảm bảo các ý khác cũng phải đạt được yêu cầu thì mới đúng luật nhé.
 3. ChauVietCuong

  ChauVietCuong Mới đăng kí

  Hehe, đúng là công ty giống như 1 xã hội thu nhỏ. Đủ thứ trò lố lăng. Công ty có phốt là nơi để anh em PE sẵn tiện xả bức xúc, đồng thời cũng là nơi để các bé thể hiện trình độ bợ đít, tâng bi của mình với cấp trên. Hê hê. Nhìn các em làm anh thiệt là phấn khích quá đó mà.
  zoombie aka Tuấn Lead bớt lộn xào lại nha em trai. Em trai trình thì như con khẹc khẹc, éo hơn được PE nào trong công ty mà mở mồm ra là bảo người ta trình này trình nọ. Em trai không phải cháu bà Hà thì làm PE còn éo xứng chứ đừng nói là làm LEAD để mà ngồi ở dây xào lộn. Em bợ đít lố lăng quá rồi đấy. Bớt bớt cái mồm lại kẻo anh nhét tỏi vào bây giờ.
  Chỉnh sửa lần cuối: 7/3/18
 4. Gaodo111

  Gaodo111 Mới đăng kí

  Chủ thớt y chang anh hùng bàn phím. Ưng ném đá giấu tay, bốc lửa bỏ tay người, rùa rụt cổ. Có ngon thì lên thẳng ban giám đốc đôi co cho ra nhẽ. Lên đây hỏi nhăn hỏi cụi. Sửu nhi chắc mới ra đời đi làm nên tỏ ra danh giá thế. Chứ mà miếng cơm manh áo ở đấy mà mạnh mồm đúng sai. Hãm lờ vừa thôi, phải nói đũy nghiệp chướng của công ty thì có
  Bớt bớt lại, lên tra luật kĩ càng đi rồi làm anh hùng thật, chứ đừng múa phím nữa
 5. ChauVietCuong

  ChauVietCuong Mới đăng kí

  Gaodo111 Chắc em trai làm cả đời mà không ngóc đầu lên được với thiên hạ nên cũng chịu kiếp cam phận làm culi cho công ty à em trai.
  Khổ thân em trai, chủ thớt mới đi làm còn biết đâu là đúng, đâu là sai, biết đấu tranh cho mình, còn em trai làm lâu năm riết thành con vật nuôi cho công ty rồi, giờ công ty mà phá sản, chắc em trai cũng ra đường chạy grab chứ không biết làm gì khác nữa nhỉ? Bị công ty tẩy não mẹ rồi còn đâu não mà đi làm chỗ khác nữa. Làm lâu năm mà óc ngu thì vẫn chỉ là thằng sống lâu lên lão làng thôi em ạ, họ mới đi làm mà còn khôn hơn em nhiều lần đấy.
  Bớt bớt lại, lên tra luật kỹ càng hẵng đi khóc mướn em trai ạ. Nghe em trai sủa bậy làm anh lại muốn nhét tỏi vào mồm em trai.
  Sống ở đời làm thằng đàn ông phải biết ngóc cái đầu lên em ạ (đầu trên và cả đầu dưới em nhé).
 6. ChauVietCuong

  ChauVietCuong Mới đăng kí

  Bạn thớt làm liên lụy đến mấy thành phần chuyên cày FL, làm đúp ca cày tiền rồi =)). Nên các bạn ấy lên đây khóc lóc um sùm hết cả lên.
  Các bạn thích cày tiền thì cứ xin giám đốc cho đi làm ngoài giờ để cày.
  Còn bạn thớt đéo thích làm ngoài giờ, thấy công ty làm sai luật thì phản ánh.
  Các bạn thích cày tiền nhè bạn thớt mà chửi vì sợ công ty đéo cho làm ngoài giờ nữa chứ gì =)). Xin phép chửi phát, các bạn ngu bỏ mẹ ra ấy. Càng cày càng làm cuộc đời các bạn thêm thảm hại thôi. Nghe chữ Photo Editor là đã thấy mạt rệp rồi, đéo lo học hỏi cái mới để phấn đấu làm Designer, Artist... Cứ cắm đầu vào cắt path, kéo màu, nắn liquify rồi nghĩ đứa nào cũng "sợ thất nghiệp" như mình. Mấy thằng càng bám công ty lâu càng sợ thất nghiệp, đến nỗi công ty nó đè mình ra hiếp dâm mà cũng phải lấy làm vui.... Đấy, thảm hại chưa. Tôi mà là các bạn tôi cắn mẹ tỏi ngủm củ tỏi cho xong. Sống đéo gì mà đến làm người cũng không dám làm.
 7. Gaodo111

  Gaodo111 Mới đăng kí

  Thêm 1 đũy chơi ma túy tổng hợp bị ngáo đá nữa. Thôi ngáo thì nín nín lại không thôi lại giết thêm người oan mạng.
  Con chủ thớt này y như ếch ngồi đáy giếng vậy đó. Nếu cty tăng ca mà để cho nó thiệt thòi thì nó mới ẳng lên, đằng này ngta cũng nhéc tiền vào mồm nó đấy chứ. Đã thế, vào mùa vụ thì dĩ nhiên đặc thù phải tăng ca, ngta phải tính toán nuôi 1 lượng nhân viên làm sao để giảm bớt chi phí nhất. Chứ tao hỏi mày, tự dưng nuôi dư cả trăm công nhân vào những lúc cty không có hàng thì thất thoát bao nhiêu là tiền
  Ngta kinh doanh là cty liên quốc gia luôn mà mấy cha anh hùng bàn phím ngồi chém gió như đúng rồi. Đi làm công nhân mà như mẹ thiên hạ vậy đó. Vào thử mấy khu công nghiệp mà làm cho bọn Nhật xem, mày nói cty này nhét rác vào mồm mày chứ mấy cty đó nó nhét hẳn cứt vào mồm mày luôn. Xem mày có dám đi thưa k?
  tranvan.muon thích bài viết này
 8. ChauVietCuong

  ChauVietCuong Mới đăng kí

  Em trai Gaodo111 ạ. Không thiếu trường hợp công nhân biểu tình, đình công nhé.
  Còn các em đã dám biểu tình, đình công, dám lên tiếng lần nào chưa? Hay sợ mất cái chức PE, Leader của mình (gớm danh giá vcl).
  Đấy, các em còn thua cả công nhân thấy chưa.
  Em càng nói càng lòi cái ngu của em ra, làm 16/24 tiếng đưa vài đồng bạc lẻ mà em thèm thuồng đến vậy à? Cuộc đời em thảm hại, đéo có ngừoi thân, bạn bè... thì em cứ cày tiền. Đéo ai quan tâm. Nhưng người khác thì đéo vậy em trai ạ. Người ta còn có những mối quan hệ khác, còn phải học hỏi tìm tòi cái mới, còn phải đi kiếm đối tác giao phối mùa động dục, mà mày bắt con ngừoi ta làm kiểu vậy thì để gái cho thiên hạ ăn hết à? Nói đâu xa, trong công ty cũng có trường hợp vợ mình bị chính thằng khác trong công ty ăn rồi gì. Cứ cắm đầu cắm cổ cày tiền lẻ như em trai rồi thành con gà công nghiệp không còn khả năng đứng trên đôi chân của mình như em thì nhục bỏ mẹ ra chứ hay ho đéo gì mà lấy làm tự hào.
  Như anh đã nói, ngóc đầu lên mà làm người đi. Công ty bảo gì làm nấy mà đéo phân biệt được đúng sai thì thôi anh cho mày mấy tép tỏi ngủ mẹ đi cho rồi. Ngu gì mà ngu đéo chịu được.
  Chỉnh sửa lần cuối: 7/3/18
 9. Gaodo111

  Gaodo111 Mới đăng kí

  ChauVietCuong ủa, nếu đúng như con chủ thớt nói, sao cty này tau đéo thấy ai biểu tình hết vậy. Cty hơn 300 công nhân đéo ai thấy nói năng j vậy? Mà lại là toàn người trẻ tuổi. Hay mỗi mình con chủ thớt nó đéo làm được j ra hồn nên ẳng ẳng cả ngày trên mxh.
  Mà thánh chơi ma túy tổng hợp có biết mọe j về cty này mà cũng ẳng hùa theo
 10. ChauVietCuong

  ChauVietCuong Mới đăng kí

  Gaodo111 Người có tự trọng, có thực lực họ ra đi gần hết rồi, chỉ còn lại mấy thằng gà công nghiệp sợ thất nghiệp như em bám trụ lại công ty thôi thì còn được mấy ai nữa mà biểu tình =)).
  Công ty đéo thấy ai nói năng thì đã đéo có topic này rồi em trai ạ. Chú em mù đến mức đếu thấy mọi người đang chửi chế độ công ty à =)). Công ty thối rùm thế này thì a biết nhiều làm gì cho mệt. Anh chỉ biết có mấy con chó săn đang phải cật lực khóc mướn thôi =)).
  btw, Tuấn tạo nick mới rồi à e? Dì Hà giao chỉ tiêu 1 ngày mấy chục comment thế?
 11. meotiky

  meotiky Mới đăng kí

  ChauVietCuong mày ngu hả, ngóc cái mả bố nhà mày chứ, cái phận đi làm mà không biết tình thế trước mắt là gì mà cứ lao vô dòi quyền lợi thì đi bán vé số mà nuôi cái mỏ chó mày chứ ở đó mà ngóc với chả ngẩng, có tiền thì chúng nó đã đi làm chủ, mà làm chủ gặp thằng như mày thì cũng dẹp mẹ cái chỗ làm đi cho rồi, ngóc đầu lên coi bằng ai chưa mà nói lắm thế.
  đọc cái room chán vcc. một bên thì bóc phốt mà không dám ra mặt sợ mất việc, không hiểu nói làm cái mie chi.
  một bên thì hua vô tranh luận nói mình đúng, tao cũng đến ạ.
  Công ty.
  1. Công ty bắt làm 16 tiếng = sai. ca làm việc quá dày = sai.
  2. Công ty bắt làm quá giờ nhưng không được sự đông ý của người lao động = sai
  3. mail bắt buộc mọi người OT-FL-Dup ca bắt buộc = sai sai sai.
  Thớt.
  1. đưa thông tin nội bộ lên = sai
  2. mệt sao không nghỉ đi quanh co làm gì cho mệt.
  cái công ty nào cũng có cái khó của nó, đi cả cái đà nẵng những công ty làm về dịch vụ như này theo tao biết đéo có cái nào mà không phải làm thêm, nó là dịch vụ thì lúc nhiều lúc ít, theo từng đợt chứ không phải cả năm. mà theo tao biết làm cả năm 16 tiếng chỉ có một cty của Nhật thôi. mày còn được 4 tiếng là ngon rồi.
  nói chung làm được thì làm không được thì nghỉ đi kiếm chỗ khác mà OT với đúp.
  còn ChauVietCuong tao nghe mày nói thì cũng thấy mày ngóc đầu tới đâu rồi. Nếu mày ngóc được lên thật tao nghĩ mày cũng không sủa mấy câu như này đâu.
 12. Gaodo111

  Gaodo111 Mới đăng kí

  Thằng ChauVietCuong bớt chơi ma túy rẻ lại cưng ơi. Cty toàn gà công nghiệp mà mức lương đứng top ở cái đất Đà thành này đấy. Gà công nghiệp mà sản phẩm cty làm ra ntn thì khách hàng mới đông mà phải tăng ca đấy. Mày ăn ma túy với tỏi nhiều nên não rơi xuống chân rồi à?
  May mắn mà cty đéo có nhũng thằng như mày, không thôi lại thêm mấy cái topic anh hùng múa phím thế này.
  Nghe con chủ thớt quyết làm đến nơi đến chốn cũng hùng hồn như nl mong manh vậy, để xem anh hùng đi tới đâu. Hay sợ bị phát hiện cho mấy sẹo đéo có cty nào chứa chấp có khi lại lang thang cầm bộ hồ sơ mà đéo có tiền mua bánh mì ăn đấy chứ
  Đi làm công ăn lương mà đòi làm mẹ thiên hạ mãi thôi. Haha
  tranvan.muon thích bài viết này
 13. tranthien1989

  tranthien1989 Mới đăng kí

  ChauVietCuong bạn này vừa nói sai vừa nói xằng, mang chuyện đời tư với nỗi đau của người khác ra mà làm trò cười vậy, nhỡ họ đọc được họ buồn rồi làm bậy thì bạn có vui không. mình nghĩ mình tìm ra bạn.
  Chỉnh sửa lần cuối: 8/3/18
 14. Phuongxx

  Phuongxx Mới đăng kí

  Khoan nói những điểm tốt từ phía công ty
  Thớt chỉ hỏi về vấn đề tăng ca của công ty thôi các bạn trẻ ơi. Các bạn đi quá xa chủ đề rồi.
  Tăng ca thì phải hỏi ý kiến của nhân viên, nhân viên được phép từ chối hay đồng ý.!
  Còn kiểu công ty là gửi mail, không thì Skype yêu cầu Overtime bắt buộc, không thì Freelance bắt buộc trong vòng bao nhiêu thời gian nhất định. Không thực hiện theo điều bắt buộc vô lý đó thì dọa này kia, sếp vừa vừa gửi mail dọa luôn đấy. Chưa kể việc thêm lịch khi nhiều ảnh và bớt lịch khi hết ảnh.
  Công ty nhiều việc thì các sếp nên truyền đạt xuống cho anh em nhân viên một cách vui vẻ, lời văn nghe lọt tai chút thì có gì khó khăn. Anh em đã chọn làm việc tại công ty rồi thì ai khó khăn gì những lúc đó. Các sếp luôn miệng nói PE là quan trọng nhất công ty, được chăm sóc .. etc.. Nhưng tất cả chỉ lời nói, lời nói gió bay. Chẳng có một hành động cụ thể.
  Thực tế anh em cảm giác như culi, cảm giác bị coi thường khi nhận được những mail hay thông tin dọa như vậy.
  Có thể những sếp cấp cao không biết những thực trạng này. Vậy mong rằng những sự việc này đến tai các cấp cao để chỉnh đốn lại các sếp cấp vừa và cấp dưới.
  Sự việc này không chỉ Đà Nẵng mà ngay Hà Nội cũng gặp phải, tuy mức độ nhẹ hơn.
  Đó là điều sai thì công ty nên sửa.

  Còn các bạn ở trên không phải bênh công ty. Anh em nhân viên làm vì cần tiền nuôi sống gia đình, bản thân. Chúng tôi bỏ sức lao động ra để kiếm tiền chứ chúng tôi không xin ai. Chúng tôi đạt được mức lương cao thì cũng do chúng tôi mệt mỏi cày cuốc kiếm tiền cho công ty để công ty trả lương cho chúng tôi. Các bạn nói cty trả lương cao so với các cty khác? Chúng tôi tay nghề tốt, làm ra được sản phẩm để ăn bonus chứ lương cơ bản thì cũng chỉ ở mức sàn của nhà nước thôi nhé, chúng tôi ko làm thì ko có bonus thì có mà cao hơn các cty khác.

  Còn những thứ khác thì không liên quan đến chủ đề topic, tôi ko bóc phốt
 15. tieuconuong

  tieuconuong Thành viên cấp 2

  Quốc Tế Ca
  Vùng lên hỡi các nô lệ ở thế gian!
  Vùng lên hỡi ai cực khổ bần hàn!
  Sục sôi nhiệt huyết trong tâm đầy chứa rồi.
  Quyết phen này sống chết mà thôi.
  Chế độ xưa ta mau phá sạch tan tành
  Toàn nô lệ vùng đứng lên đi.
  Nay mai cuộc đời của toàn dân khác xưa
  Bao nhiêu lợi quyền ắt qua tay mình.
  Đấu tranh này là trận cuối cùng
  Kết đoàn lại để ngày mai
  Lanh-téc-na-xi-ô-na-lơ
  Sẽ là xã hội tương lai.
  Đấu tranh này là trận cuối cùng
  Kết đoàn lại để ngày mai
  Lanh-téc-na-xi-ô-na-lơ
  https://vi.wikipedia.org/wiki/Quốc_tế_ca
 16. bdesign

  bdesign Banned

  Ối dời ơi các thày em lại vào dồi, đông vui quá! Công ty tăng ca mà lương có 5 triệu thì nghỉ cụ nó đi chứ làm làm đéo gì. Tăng ca thì phải tăng tiền, chứ tăng ca mà đéo tăng tiền thì lương phải cao bét nhất trên chục củ thì hãy nhịn, còn không thì biến sớm. Công ty có file gốc không cho xin nhá.
  tranvan.muon thích bài viết này
 17. doanh nhan

  doanh nhan Mới đăng kí

  Pixelz thì tôi biết bạn Hương boss và bạn Ngọc gì đó làm leader trong Đà Nẵng. Thấy ngoài Hà Nội làm ăn tốt và nhân viên đông vui lắm mà.
 18. TungSimple

  TungSimple Mới đăng kí

  Đọc xong buồn cười quá=)))) làm với sức mình bỏ ra, lương bèo bọt thì ai cũng bức xúc thôi :D mình nghĩ thì chủ thớt nên đi học thêm kỹ năng để không gặp phải tình trạng này nữa nhé :D
 19. Thiên Sứ Mặt Trời

  Thiên Sứ Mặt Trời Mới đăng kí

  Nói chung là công ty không phải dạng vừa mà làm theo tiến độ thì hơi áp lực đấy khó mà theo được
 20. ChauVietCuong

  ChauVietCuong Mới đăng kí

  tranthien1989 tôi nói sai nói xằng chỗ nào thì làm ơn chỉ ra cái? Toàn thành phần bợ đít sếp rồi ngồi đó ra vẻ đạo mạo.
  Mà cái thằng mất nết thịt vợ đồng nghiệp nó ở team cậu thì phải. Đến dạy PE những điều đạo đức cơ bản mà còn không làm được thì ra vẻ đạo mạo với ai. Để cái thằng mất nết nhởn nhơ ngày ngày lên công ty cười đùa mà đéo dám thằng nào đấm vào mồm nó cái. Nhục.
  bdesign thích bài viết này
Tình trạng chủ đề:
Chủ đề đã bị khóa bình luận

Ủng hộ diễn đàn