Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Công ty COMA lừa đảo lao động nước ngoài?

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi toilatoinhe, 28/6/16.

Lượt xem: 1,680

 1. toilatoinhe Mới đăng kí

  Các bạn có ý định đi xuất khẩu lao động nước ngoài chú ý về các hiện tượng lừa đảo của Công Ty COMA về việc xuất khẩu lao động. Cụ thể như sau:
  Mình có đi xuất khẩu lao động qua một công ty môi giới của COMA, người quản lý tên Thảo, nằm ở khu đô thị Văn Quán, Hà Đông. Sđt: 0912-390-020 và 0963-853-438.
  Mình có yêu cầu một đơn hàng với điều kiện làm 8 tiếng và nghỉ thứ 7 + chủ nhật. Họ tìm cho mình và có 1 đơn hàng phù hợp. OK. Mình phỏng vấn, cuộc phỏng vấn mất vài phút và ok. Họ bắt mình mua đồng phục của họ, trong khi cái đồng phục nó không có chút tác dụng nào, trả tiền xe ra sân bay trong khi nhà mình đã có xe đi (họ nói rằng nếu không mua đồng phục thì không đi được, không trả tiền xe ra sân bay thì mình sẽ phải tự làm thủ tục ngoài sân bay.) Đi khám sức khỏe hết 800k, trong khi tất cả chỉ hết cao nhất là 600k, mình còn mất thêm 50k tiền khám mắt...
  Họ thông báo cho mình ngày bay trước đúng một ngày (chưa được 24h).
  Tiếp theo khi mình sang bên Đài loan làm việc thì công việc không đúng như họ nói, đồng thời họ yêu cầu mình làm các ngày nghỉ. Như vậy đơn hàng này hoàn toàn khác so với những gì họ nói và những gì mình yêu cầu. Sau khoảng 1 tháng mình có yêu cầu chủ lao động để mình nghỉ theo quy định và hợp đồng của mình, nhưng họ không đồng ý.
  Mình gọi môi giới đến làm việc, nhưng câu trả lời của họ là em vừa tới thì công ty có nhiều việc, em cố gắng hợp tác trong thời gian này đi (Còn bao lâu thì công ty và môi giới các chị cũng không biết).
  Tiếp theo là chủ lao động không chấp nhận cho mình nghỉ vào ngày nghỉ, và yêu cầu mình phải làm theo yêu cầu của họ (Luật lao động, mình hoàn toàn được nghỉ đúng quy định và chủ thuê không có quyền ép lao động làm thêm).
  Và chủ lao động không để mình làm việc nữa, môi giới bắt mình về. Mình có yêu cầu môi giới trả đủ số tiền theo quy định cho mình, bạn đầu họ nói ngon ngọt này khác và định ... một khoản tiền kha khá của mình. Sau đó mình làm găng thì họ tính lại và trả mình một con số khác. Tuy nhiên thái độ của cả môi giới đài loan và việt nam với mình đã khác. Có lẽ do họ không được ... số tiền của mình.

  Giờ là đến lúc họ bắt đầu giở chứng, làm khó mình. Một người tên Phương tự nhận là đại diện môi giới Việt Nam. Họ không chịu trả đủ tiền bên đài loan để mình về, mà yêu cầu về việt nam mới trả. Mà các bạn biết đó, khi về việt nam rồi sẽ như thế nào? Họ nói sẽ viết giấy cam kết trả, nhưng đến cái người tên phương có phải tên phương, có phải đại diện COMA, có đủ quyền để cam kết và trách nhiệm,...

  Hai lần mình và họ đến bộ lao động nhưng đến xong lại về. Có lẽ họ không làm gì được nên lại nghĩ cách đưa mình tới một nơi có người tên Hải, tự nhận là đại diện pháp luật việt nam. Mình vào phòng chào hỏi đàng hoàng, nhưng còn chưa kịp ngồi ghế đã bị người tên hải và tự nhận là đại diện pháp luật việt nam này mắng té tát. Sau đó anh ta đảm bảo mình về việt nam sẽ được trả tiền và yêu cầu mình ký giấy tờ chấm dứt hợp đồng. Tuy nhiên mình không chấp nhận và họ dọa hôm sau sẽ bắt mình về nước mà không cần minh ký, đồng ý, hay không cần thông qua bộ lao động luôn. Ố ồ.

  Dưới đây là ảnh chân dung của người tự nhân tên phương và là đại diện của COMA bên đài loan.

  dQFxlFT.jpg
  b5NiftP.jpg
  YxPHJz8.jpg

  ...
 2. haduytuantb

  haduytuantb Mới đăng kí

  Những người này cho đi tù mọt gông đi.Mình ghét nhất là trộm cắp và lừa đảo

Ủng hộ diễn đàn