Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng TPHCM – CBS Concept & Build Nhật Bản

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi sureware9, 14/2/20.

Lượt xem: 4,164

 1. sureware9 Mới đăng kí

  Nắm bắt được quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng sẽ giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng nắm rõ được thông tin cũng như tạo điều kiện hợp tác thuận lợi với các đơn vị nhà thầu. Bên cạnh đó, chủ doanh nghiệp sẽ hạch toán cũng như kiểm soát được chi phí đầu tư chuẩn xác cho các dự án thiết kế thi công nội thất văn phòng. Dưới đây là quy trình làm việc của một công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng khi làm việc với đối tác.

  Bước 1: Khảo sát hiện trạng công trình, thu thập thông tin về yêu cầu thiết kế của khách hàng

  Bước đầu chính là xác nhận thông tin tư vấn và trao đổi cụ thể với khách hàng về yêu cầu thiết kế, mong muốn, sở thích cũng như phong cách và ngôn ngữ phù hợp với không gian, sứ mệnh, thông điệp và lĩnh vực kinh doanh của công ty.

  Sau đó đội ngũ kiến trúc sư sẽ đến khảo sát hiện trạng của công trình để nắm bắt được thông tin tổng quát về mặt bằng, đo đạc cũng như kích thước của không gian văn phòng, tình trạng của công trình. Từ đó, các kiến trúc sư sẽ đưa ra sự tư vấn về chất liệu cũng như khái quát về mặt ý tưởng sơ bộ với chủ đầu tư.

  [​IMG]

  Dựa trên những yêu cầu thiết kế, kiến trúc sư sẽ phác thảo bản vẽ sơ bộ về mặt bằng công năng, kết cấu, điện nước. Nếu khách hàng đồng ý với bản vẽ phác thảo sơ bộ sẽ thanh toán trước 30% hoặc 50% tùy vào tổng giá trị hợp đồng để đơn vị nhà thầu triển khai và gia hạn ngày bàn giao bản vẽ thiết kế chính thức.

  Một bộ hồ sơ khi giao tới khách hàng sẽ bao gồm:
  ● Bản vẽ hiện trạng.
  ● Bản vẽ phá dỡ, xây mới (nếu có cải tạo).
  ● Bản vẽ bố trí mặt bằng nội thất, thể hiện vị trí các đồ nội thất.
  ● Bản vẽ phối cảnh các không gian, phòng ngủ, phòng khách, WC, Ban Công.
  ● Chi tiết kỹ thuật thi công trần, tường, sàn.
  ● Chi tiết thi công điện nước, thạch cao, điện nhẹ, điều hòa.
  ● Chi tiết thi công đồ nội thất trong phòng.

  Bước 2: Thiết kế mặt bằng theo nhu cầu sử dụng của chủ doanh nghiệp

  Đội ngũ kiến trúc sư sẽ tổng hợp và thống nhất ý tưởng thiết kế thi công và tiến hành gửi tới cho khách hàng bản vẽ thiết kế sơ bộ 2D bao gồm các không gian như khu vực làm việc chung cho nhân viên, vị trí đặt các vật dụng, các yếu tố về mặt phong thủy,... dựa trên các mong muốn của khách hàng.

  [​IMG]

  Bước 3: Thiết kế phối cảnh không gian các phòng, thể hiện rõ hình khối, màu sắc, ánh sáng của các vật dụng trong phòng

  Khi khách hàng và Thiết kế nội thất 3S đã thống nhất phương án thiết kế sơ bộ, bước tiếp theo, kiến trúc sư nắm bắt rõ ý tưởng và lên phương án thiết kế nội thất văn phòng theo phối cảnh 3D giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể, bao quát toàn bộ công trình và dễ dàng hình dung được toàn cảnh không gian nội thất bên ngoài lẫn bên trong với các góc view rộng khác nhau. Cho khách hàng thấy chi tiết nhất về bố trí nội thất, công năng sử dụng của các khu vực và phong cách mà các khách hàng đã chọn theo đúng tiến độ.

  Bước 4: Thiết kế các góc nhìn phối cảnh trong không gian văn phòng

  Dựa trên các góc nhìn được lựa chọn và thống nhất về mặt ý tưởng, kiến trúc sư sẽ triển khai việc thiết kế phối cảnh không gian các phòng, thể hiện rõ hình khối, màu sắc, ánh sáng của các vật dụng trong phòng. Thiết kế 3D này sẽ giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt được tổng quát công trình về mặt thẩm mỹ, công năng và phong cách theo đúng tiến độ, sau khi hoàn thiện phần thi công.

  [​IMG]

  Bước 5: Triển khai bản vẽ chi tiết thi công và lập dự toán đầu tư theo thiết kế chủ đầu tư phê duyệt

  Được đánh giá là một bước quan trọng và chiếm nhiều thời gian nhất trong quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng. Các phương án thi công được lập ra nhằm có thể đánh giá tổng quát, so sánh mặt ưu thế và đi đến chốt phương án cuối cùng, chất liệu của nội thất sẽ được chủ doanh nghiệp lựa chọn tùy theo ngân sách. Thông thường các kiến trúc sư sẽ lấy màu của logo làm màu chủ đạo để có sự nhận diện rõ nét.

  Bước 6: Bàn giao hồ sơ và thanh lý hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng

  Căn cứ vào bản vẽ cũng như báo giá ban đầu, đơn vị nhà thầu sẽ bàn giao hồ sơ và thanh lý hợp đồng theo hai giai đoạn.
  ● Hai bên chốt thời gian giao hồ sơ
  ● Làm biên bản thanh toán hợp đồng, khách hàng thanh toán nốt cho công ty đến 100% giá trị Hợp đồng.

  [​IMG]

  Tìm kiếm công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng TPHCM

  CBS Concept & Build Nhật Bản - Đơn vị thiết kế thi công 100% vốn đầu tư Nhật tại. Hoạt động 15 năm tại thị trường Việt Nam. Tự tin là đối tác của nhiều doanh nghiệp trong nước và Nhật Bản trong lĩnh vực thiết kế thi công và xây dựng đáp ứng nhiều thể loại công trình.

  ● Thiết kế nội ngoại thất đẹp hiện đại, bắt mắt
  ● Phân khu chức năng hợp lý đáp ứng công năng sử dụng khi vận hành
  ● Dự toán ngân sách chi tiết, giải quyết bài toán đầu tư – doanh thu.
  ● Quy trình quản lý Nhật Bản đảm bảo chất lượng và tiến độ
  ● Thi công sắc sảo, nghiệm thu công trình theo thiết kế
  ● Đảm bảo tiêu chuẩn xin giấy phép phòng cháy chữa cháy, giấy phép hoạt động.
  ● Hệ thống điện nước chuẩn xác – Bảo trì chu đáo.

  [​IMG]

  Hơn 15 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, CBS Concept & Build luôn đem đến những phương án thiết kế thi công hiệu quả, chất lượng không vượt ngân sách dự kiến của chủ đầu tư.

  Nếu đặt dịch vụ thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói tại CBS chủ doanh nghiệp sẽ nhận được mức giá ưu đãi về chi phí thiết kế. Liên hệ cho chúng tôi khi bạn cần hỗ trợ tư vấn thiết kế công trình xây dựng.

  ...
 2. thbinh222

  thbinh222 Thành viên cấp 1

  Nhìn mấy văn phòng này đẹp quá. Nhìn lại cty mình thôi chán :))

Ủng hộ diễn đàn