Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Công việc của một nhà Thiết kế nội thất là gì?

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 14/11/20.

Lượt xem: 2,773

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Bước chân vào nghề thiết kế nội thất, các bạn sẽ làm những công việc cụ thể gì? Đây là một công việc và nghề nghiệp bận rộn và nhiều áp lực, có nhiều hạng mục công việc mà bạn phải bao quát quán xuyến. đặc biệt quan trọng, khi chúng ta là một nhà thiết kế tự do, bạn còn phải dành nhiều thời gian gặp gỡ, tiếp xúc với khách hàng, tìm kiếm và ký các hợp đồng v.v... bài viết tiếp sau đây chia sẻ với bạn những việc làm chuyên môn chung nhất của một người thiết kế nội thất.

  · Khảo sát thực trạng

  · nghiên cứu nhu cầu và điểm sáng của đối tượng sử dụng

  · Thiết kế công suất sử dụng

  · Tìm phong cách chủ đạo

  · Thiết kế màu sắc, chất liệu

  · Thiết kế, chọn lựa trang thiết bị

  · Các nhân tố trang trí

  · Thiết kế ánh nắng

  · giám sát và đo lường thi công

  Cũng như kiến trúc sư thiết kế công trình, người thiết kế nội thất cũng phải theo dõi quy trình thi công một cách thường xuyên. Giới kiến trúc sư công trình xây dựng thường nói đùa “dân thiết kế nội thất ngồi mát ăn bát vàng”, vì quá trình tính toán thi công luôn diễn ra khi công trình đã hoàn thành cơ bản, ở trong không gian được che chắn, không phải dầm mưa giãi nắng, lội bùn sình như tính toán dự án công trình ở giai đoạn đầu.

  Mặc dù thế, việc thống kê giám sát nội thất cũng không dễ dàng và đơn giản. bạn cần phải chọn lựa, check hàng ngàn loại chất liệu hoàn thiện để bảo vệ chúng đạt tiêu chuẩn thiết kế và phối hợp hài hòa và hợp lý với nhau. Bạn cũng bắt buộc phải giám sát khoa học thi công để bảo đảm an toàn các cụ thể trang trí được thực hiện đúng với ý đồ thiết kế của chính bản thân mình.

  Mức thu nhập ngành Thiết kế nội thất là bao nhiêu?

  Theo thống kê của các trang công việc bây giờ tại nước ta, mức thu nhập khởi điểm đối với học sinh sinh viên ngành Thiết kế nội thất dao động từ 7-10 triệu đồng/tháng. Đối với những học sinh sinh viên xuất sắc ngoại ngữ, hoàn toàn có thể nhận mức lương tại công ty nước ngoài từ 700-1000USD/tháng. Riêng với cấp quản lý trong ngành này, mức thu nhập lên đến 2000-3000USD/tháng. Như vậy, bức tranh nghề nghiệp và công việc này cho thấy nghề thiết kế nội thất đang là “nghề vàng” đáng để bạn trẻ ước mơ và đeo đuổi.

  hiện giờ, có rất nhiều trường đại học, CĐ trong nước đang đào tạo ngành thiết kế nội thất hoặc mỹ thuật công nghiệp. cụ thể, hằng năm chỉ tính riêng tại TPHCM có khoảng 1.000 sinh viên giỏi nghiệp chuyên ngành thiết kế nội thất tại các trường ĐH. mặc dù thế, theo nhiều chuyên gia trong ngành nghề thiết kế, kiến trúc, cách đào tạo hiện giờ của nhiều trường thiên về lý thuyết khiến; thêm vào đó là những đòi hỏi hà khắc từ phía thị phần mà nguồn đào tạo nhân lực của nhiều trường còn chưa cung ứng được. chính vì thế, lực lượng lao động ngành thiết kế nội thất thừa lực lượng lao động chất lượng tốt thấp, trung bình nhưng lại thiếu lực lượng lao động rất tốt. Nhiều học sinh sinh viên giỏi nghiệp ngành thiết kế nội thất sau khi xuất sắc nghiệp gần như phải học lại từ đầu và tự học thông qua công việc. chính vì như thế, những người đang tìm đến ngành học đắt giá này cần tìm cho bản thân mình một môi trường thiên nhiên học tập uy tín, chuyên nghiệp hóa để có đủ khả năng, kiến thức nghề nghiệp 1 cách tốt nhất có thể.

  Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký và tham gia vào ngành nghề hấp dẫn này. Trong bài viết “Nên học thiết kế nội thất ở đâu tốt nhất” sẽ gợi ý những thông tin hữu ích để bạn có thể lựa chọn một nơi đào tạo chất lượng nhất. Chúc các bạn thành công.

  ...

Ủng hộ diễn đàn