Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Công việc một ngày của nhà thiết kế nội thất là gì?

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 30/10/20.

Lượt xem: 1,279

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Mô tả công việc nhà thiết kế nội thất

  Thiết kế nội thất là làm gì? Nhà thiết kế nội thất lên kế hoạch, thiết kế và trang bị nội thất của các tòa nhà dân cư, thương mại hoặc công nghiệp. Hình thành thiết kế thiết thực, thẩm mỹ và có lợi cho các mục đích đã định, chẳng hạn như nâng cao năng suất, bán hàng hóa hoặc cải thiện phong cách sống. Có thể chuyên về một lĩnh vực, phong cách hoặc giai đoạn thiết kế nội thất cụ thể. Họ cũng thiết kế các kế hoạch để an toàn và tuân thủ các quy định xây dựng của địa phương.

  Các nhiệm vụ khác bao gồm:

  • Phối hợp với các chuyên gia khác, chẳng hạn như nhà thầu, kiến trúc sư, kỹ sư và thợ sửa ống nước, để đảm bảo công việc thành công.
  • Kiểm tra công việc xây dựng trên công trường để đảm bảo việc thi công tuân thủ các kế hoạch thiết kế.
  • Sử dụng máy tính hỗ trợ soạn thảo (CAD) và phần mềm liên quan để tạo tài liệu xây dựng.
  • Tư vấn cho khách hàng về các yếu tố thiết kế nội thất như quy hoạch không gian, bố trí và sử dụng đồ đạc hoặc thiết bị, phối hợp màu sắc.
  • Trao đổi với khách hàng để xác định các yếu tố ảnh hưởng đến quy hoạch môi trường nội thất, chẳng hạn như ngân sách, sở thích kiến trúc, mục đích và chức năng.
  • Ước tính các yêu cầu và chi phí vật liệu, và trình bày thiết kế cho khách hàng phê duyệt.

  Hàng ngày, các nhà thiết kế nội thất sử dụng máy tính hỗ trợ soạn thảo (cad) và phần mềm liên quan để tạo ra các tài liệu xây dựng. Họ phối hợp với các chuyên gia khác, chẳng hạn như nhà thầu, kiến trúc sư, kỹ sư và thợ ống nước, để đảm bảo công việc thành công.

  Một ngày điển hình cho một Nhà thiết kế nội thất cũng sẽ bao gồm:

  • Tư vấn cho khách hàng về các yếu tố thiết kế nội thất như quy hoạch không gian, bố trí và sử dụng đồ đạc hoặc thiết bị, phối hợp màu sắc.
  • Hợp đồng phụ chế tạo, lắp đặt và sắp xếp thảm, đồ đạc, phụ kiện, rèm, sơn và chất phủ tường, tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất và các mặt hàng liên quan.
  • Lập kế hoạch và thiết kế môi trường nội thất cho tàu thuyền, máy bay, xe buýt, xe lửa và các không gian kín khác.
  • Xây dựng kế hoạch môi trường thiết thực, thẩm mỹ và có lợi cho các mục đích đã định, chẳng hạn như nâng cao năng suất hoặc bán hàng hóa.
  • Thiết kế không gian thân thiện với môi trường, sử dụng các vật liệu tái chế, bền vững khi khả thi.

  ...

Ủng hộ diễn đàn