Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Connectify Hotspot] Hướng dẫn sử dụng bản Lite không bị hạn chế và không hiện quảng cáo

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi faragona, 23/10/13.

?

Bạn có dùng Connectify?

 1. 100.0%
 2. Không

  0 vote(s)
  0.0%

Lượt xem: 34,145

 1. faragona Thành viên cấp 2

  Hẳn nhiều bạn cũng biết tới phần mềm Connectify Hotspot, phần mềm chuyên dụng để chia sẻ mạng internet qua WIFI của máy laptop. Phần mềm này hiện đã có tới bản 7.0.0.xxxx nhưng cờ rắc thì mới dừng lại ở bản 3.xx, và hầu như không có key nào còn sử dụng được. Tuy nhiên, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Process Explorer để ép Hotspot Lite (bản miễn phí) hoạt động liên tục không tự ngắt và không hiện cửa sổ quảng cáo. :D


  Đây là cách mình tự tìm ra, vì thế nếu chia sẻ lên các diễn đàn khác, mong các bạn ghi thêm tên mình với vai trò tác giả. Xin cảm ơn.

  So sánh giữa Lite và Pro: có thể thấy mục "Unlimited Hotspot Uptime" không có ở bản Lite.

  [​IMG]

  Phần mềm sử dụng: Connectify Hotspot LiteProcess Explorer

  Giới thiệu: Process Explorer là phần mềm được Mark Russinovich viết cho Microsoft để thay thể Task Manager cho Windows. Phần mềm này có nhiều tính năng hơn và mạnh mẽ hơn hẳn Task Manager có sẵn, chẳng hạn như tính năng Kill Process cực nhanh, hiển thị đồng thời tất cả các chỉ số của PC (CPU, GPU, Network,...),...

  Hướng dẫn chi tiết:

  1. Tải và giải nén Process Explorer ra bất kỳ một thư mục nào bạn muốn. Mình giải nén trực tiếp ra ổ C (khoảng ~1.5MB)

  2. Tải và cài đặt Connectify Hotspot Lite bình thường, không cần làm gì cả.

  3. Chạy Hotspot, thiết lập tất cả các cấu hình cần thiết và Start Hotspot. Đóng cửa sổ giới thiệu của Hotspot. Sau đó bấm close để Hotspot ẩn xuống khay đồng hồ (bước này là tuỳ ý, nhưng ẩn xuống thì sẽ gọn hơn).

  4. Chạy Process Explorer. Giao diện hiển thị sẽ như thế này:

  [​IMG]

  5. Tìm trong danh sách 3 process có tên là Connectify.exe, Connectifyd.exeConnectifyGopher.exe. Lần lượt click chuột phải vào từng process, chọn Suspend. Tại bước này thì bạn có thể gặp trường hợp hai process Connectify.exe và Connectifyd.exe không suspend được, không sao cả, tiếp tục thử lại vài lần rồi sẽ được. Khi bị suspend thì các process này sẽ hiện nền màu xám thay vì màu vàng như lúc đầu.

  Bây giờ thì bạn có thể thoải mái sử dụng WIFI tùy thích mà không lo Hotspot tự ý ngắt giữa chừng nữa ;)


  Phần sau đây dành cho nerd, các bạn không cần đọc cũng được.

  ___________________:-B:-B:-B____________________
  Giải thích: Thực ra công việc mà Connectify thực hiện rất đơn giản, đó là nó tạo một mạng dịch vụ nội bộ (ad hoc) bằng lệnh netsh trong Command Prompt và cho phép bạn chia sẻ kết nối internet qua mạng nội bộ đó với thiết bị khác thông qua WIFI. Với Windows 7, việc thiết lập mạng nội bộ này rất đơn giản với Network and Sharing Center, nhưng ở Windows 8 thì chức năng này đã bị ẩn đi. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện thủ công và miễn phí với hướng dẫn tại đây (Windows 8) hay tại đây (Windows 7). Tuy nhiên, với một số người, thực hiện thủ công không hề đơn giản và đặc biệt là Network and Sharing Center hay bị treo bất tử (như máy mình), vì thế sử dụng Connectify là giải pháp thuận tiện nhất.

  Toàn bộ các chức năng chính nằm tại process ConnectifyNetService.exeConnectifyService.exe. Đây là hai process chạy nền để tạo thêm một process conhost.exe, là process tạo mạng nội bộ. Vậy 3 process Connectify.exe, Connectifyd.exe và ConnectifyGopher.exe kể trên có nhiệm vụ gì? ConnectifyGopher.exe chính là process hiển thị cửa sổ quảng cáo, Connectify.exe chính là process nền của phần mềm, nó chịu trách nhiệm hiển thị giao diện đồ họa, còn Connectifyd.exe là process chịu trách nhiệm việc duy trì Connectify.exe và cũng là đồng hồ đếm ngược để ra lệnh cho Connectify.exe ngắt Hotspot và ConnectifyGopher.exe hiện quảng cáo. Việc suspend 3 process này sẽ chặn không cho Hotspot tự ngắt và hiện quảng cáo, còn các service chạy nền của Connectify vẫn chạy bình thường, và do đó mạng WIFI vẫn được duy trì.

  ...
  KauBuonViAi, mr.silentPhạm Hữu Dư thích bài viết này.
 2. bangrau

  bangrau Mới đăng kí

  suspend 3 là nó tịt luôn, phải làm sao đây chủ thớt...?!

Ủng hộ diễn đàn