Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cửa số và phong thuỷ nhà ở

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức bổ ích khác' được đăng bởi toan102, 15/8/16.

Lượt xem: 3,122

 1. toan102 Mới đăng kí

  Cửa số thường là phần lắp đặt kiến trúc giúp làm thoáng không gian mỗi vị trí hay từng mảng kiến trúc nhà ở cau thang go. Ngoài ra nó còn là nơi để thu ánh nhìn của người dùng ra không gian bên ngoài. Chính vì thế , cần sắp đặt cửa sổ một cách có lí để có được kết quả mong muốn.

  C3Mhpe3.jpg
  Cửa sổ cũng có công năng na ná cửa chính , tức là nơi hút ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà. Ngoài ra , đây còn là nơi được xem như điểm theo dõi , nhìn ra bên ngoài mảng không gian tự nhiên , là thông đạo giao lưu giữa cuộc sống riêng tây của mọi thành viên trong nhà với thế giới bên ngoài lan can cau thang kinh. Chính vì vậy mỗi công trình nhà ở tuỳ theo hình thái , lối kiến trúc khác nhau ( nhà vườn , nhà phố , nhà vườn…. ) và vấn đề cảnh quan chung quanh mà các kiến trúc sư sẽ đưa ra những tiêu chí lắp đặt cửa sổ riêng ăn nhập với công trình và thuận theo phong thuỷ nhà ở. Ví như được lắp đặt ăn nhập với không gian phong thủy , thì nó sẽ mang lại mọi thứ đều thuận lợi tiến triển cho không gian sống của gia đình.

  Đầu cửa sổ phải cao hơn đầu người cao nhất trong nhà. Cưa só phải tự do tương đối rộng. Cửa sổ mành chắn khí lưu chuyển , làm hẹp tầm mắt và những dịp may mau cau thang kinh dep.

  số lượng cửa sổ trong nhà cũng phải được sắp đặt có lí , không nhiều cũng không quá ít. Có như vậy , vấn đề âm dương sẽ được hài hoà với nhau , không bị dương thịnh hay âm thịnh tuỳ theo số cửa sổ tăng và giảm. Giúp cho phong thuỷ nhà ở được đảm bảo hơn.

  Nhà quá ít cửa sổ thì mang hướng động nội , khép kín và làm rời hẳn ra với ngoại cảnh. Ngược lại , nhà nhiều cửa sổ hay mở những mảng kính rộng thì hướng động ngoại tăng , ăn nhập với nơi tập trung đông người như phòng khách. "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" , phải căn cứ vào nhu cầu , mục đích sử dụng mà quy định số lượng , kích cỡ của cửa sổ.

  Khi lắp đặt cửa sổ cần ghi nhớ 4 điều căn bản là đảm bảo không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro ( ngăn trẻ không bị ngã , chống trộm… ); Không chọn lưới bảo vệ quá dày sẽ gây nên nhiều gây thiệt hại như tính cảm biết cái đẹp kém , ảnh hưởng tới tầm nhìn… cho cửa sổ; Cửa sổ thoáng khí và nhận nhiều ánh sáng; Cửa đảm bảo kín gió khi cần.

  ...
 2. vhcorp

  vhcorp Banned

  số lượng cửa sổ trong nhà cũng phải được sắp đặt có lí , không nhiều cũng không quá ít. Có như vậy , vấn đề âm dương sẽ được hài hoà với nhau , không bị dương thịnh hay âm thịnh tuỳ theo số cửa sổ tăng và giảm. Giúp cho phong thuỷ nhà ở được đảm bảo

Ủng hộ diễn đàn