Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cùng dự đoán hướng đi của graphic design

Chủ đề thuộc danh mục 'Thảo luận - Tài liệu tham khảo' được đăng bởi HaiXanh123, 5/9/15.

Lượt xem: 3,835

 1. HaiXanh123 Thành viên cấp 2

  Design thì mỗi lúc mỗi khác, thay đổi từ lúc 3D nổi bật, màu mè hoa lá cành sang thiết kế phẳng, màu pastel, etc. Topic này tạo ra coi ai có dự đoán gì về thiết kế 2D nói chung trong tương lai thì thảo luận cho vui nhé. Sau đây là dự đoán của mình:

  Logo mark (hay còn gọi là symbol) là dạng logo biểu tượng. Mấy hôm nay lên behance nhìn qua những bộ brand được featured trên trang chủ để tìm cảm hứng design, không hiểu sao logo mark ít quá. Nghĩ lại thấy cũng đúng, các ý tưởng design logo mark đã cạn dần và ko còn mang được tính đặc trưng cho 1 branding system. Giờ toàn thấy typo logo + style cả bộ để tạo sự đặc trưng. Trong tương lai chắc logomark sẽ tuyệt chủng và hand-drawn typo logo sẽ thay thế :D

  Nói chung bí ý tưởng nên lan man vậy thôi =)) Ko biết các năm sau nữa graphic design sẽ đi theo hướng nào đây. Các bác có dự đoán gì thảo luận trong đây cho vui nhà vui cửa :))

  ...
 2. dao duc viet

  dao duc viet Thành viên cấp 3

  Đồng ý với thớt. Tương lai Logo Typo + Thiết kế phẳng sẽ phát triển. Là lá la :-?
 3. VietBrandCare

  VietBrandCare Thành viên cấp 1

  Logo design theo Icon hay typo style đã có từ rất lâu rồi chứ chả phải xu hướng gì cả. Thời còn SV 2 năm đầu tiên vào trường ĐHMTCN (96/97) thầy cô bắt làm bài dạng đó hoài. Nói gì thì dạng icon vẫn mang lại kết quả cao nhất.
  Xu hướng bây giờ người ta hay cố gò bằng cách sắp xếp các biến thể tam giác để tạo khối và màu sắc dùng phóng khoáng hơn. Nhưng không phải cứ xu hướng mới là mang lại hiệu quả. Rất ít logo phong cách mới đạt được giá trị cao, cơ bản là TMĐT phát triển nên người ta mới thích trình diễn theo dạng đó.
  Xu hướng gì thi vẫn phải đạt được 1 số tiêu chuẩn như:
  - Đơn giản tối đa
  - Thể hiện được trên mọi chất liệu
  - Thu nhỏ không mất chi tiết
  - Dễ nhớ và dễ vẽ lại ngay cả không có năng khiếu thẩm mỹ
  Còn ở mức cao hơn thì:
  - Ấn tượng hoặc vui nhộn
  - Thể hiện được hình ảnh doanh nghiệp
  Mình cho rằng phải đạt được như vậy mới được coi là logo - Bộ mặt, hình ảnh đại diện của cá nhân hoặc doanh nghiệp
 4. SwingsOnlyone

  SwingsOnlyone Thành viên cấp 4

  Theo mình, đó chỉ có thể là Thiết kế phẳng!

Ủng hộ diễn đàn