Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cuộc thi lập trình quốc tế Hackathon 48h về giảm thiểu và phòng tránh thảm họa thiên nhiên

Chủ đề thuộc danh mục 'Sự kiện - Cuộc thi' được đăng bởi HATCH PROGRAM, 30/4/14.

Lượt xem: 2,021

 1. HATCH PROGRAM Mới đăng kí

  Chung tay lập trình giảm thiểu và phòng tránh thảm hoạ thiên nhiên tại Việt Nam, cơ hội tham gia đấu trường quốc tế tại London với chi phí được tài trợ từ ban tổ chức.

  [​IMG]
  Hà Nội, 09/05/2014 – Văn phòng toàn cầu về phòng tránh và giảm thiểu rủi ro cùng Ngân hàng Thế giới hợp tác với HATCH! PROGRAM, vườn ươm hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam, lần đầu tiên phối hợp tổ chức chương trình lập trình quốc tế hackathon mang tính xã hội “Code for Resilience: Code for Vietnam” - cuộc thi lập trình nhằm giảm thiểu và phòng tránh thảm hoạ, dưới sự bảo trợ của Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam.

  Cuộc thi Hackathon Code For Resilience: Code for Vietnam là nơi các lập trình viên xuất sắc và những cá nhân quan tâm đến lĩnh vực môi trường cùng tham gia và làm việc trực tiếp với những chuyên gia trong và ngoài nước về vấn đề môi trường và ứng phó thảm hoạ thiên tai để phát triển những sáng kiến công nghệ, góp phần giải quyết những vấn đề và thách thức liên quan đến môi trường và thiên tai như hạn hán, lũ lụt, bão, sóng thần... tại Việt Nam và trên Thế giới.

  Cuộc thi sẽ được tổ chức trong ba (3) ngày 09-10-11 tháng 05 năm 2014, tại Toà nhà Sở Công nghệ và Thông tin, số 1 Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội. Thời hạn đăng ký tham gia theo cá nhân hoặc theo nhóm sẽ đến hết ngày 06/05/2014. Tại sự kiện lập trình, các ứng viên tham dự có chính xác 48 giờ làm việc theo nhóm để đưa ra giải pháp của mình.

  Hackathon là một mô hình cuộc thi lập trình khá phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, nó thường được tổ chức với mục đích truyền lửa, thúc đẩy sáng tạo và đổi mới sản phẩm công nghệ phục vụ nhu cầu công nghệ trong làm việc và đời sống hàng ngày, cũng như góp phần giải quyết các vấn đề cấp thiết của xã hội.

  Bà Keiko Saito, chuyên gia quản lý rủi ro thiên tai, đại diện từ Ngân hàng Thế giới, và cũng như ban tổ chức chương trình hackathon Code For Resilience toàn cầu cho biết: “Việc đề xuất một Hackathon gắn với chủ đề về giảm thiểu và phòng tránh thảm họa là một sáng kiến tạo cơ hội để chúng ta tiếp cận và thu hút các nguồn lực công nghệ thông tin trong giải quyết các vấn đề xã hội mang tính cấp bách, có khả năng ứng dụng cao nhưng chưa nhận được nhiều sự quan tâm.”

  Theo bảng chỉ số do Maplecroft, một công ty tư vấn chuyên về đánh giá rủi ro toàn cầu tại Anh, công bố cuối năm 2013, Việt Nam xếp hạng 26 về mức tổn thương do biến đổi khí hậu và thiên tai gây ra. Do đó, Code for Resilience: Code for Vietnam 2014 được đánh giá cao về tính xã hội và thiết thực trong ứng dụng công nghệ cao vào giải quyết các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của con người, cũng như kết nối các chuyên gia công nghệ và chuyên gia môi trường.

  Tại ngày đầu tiên diễn ra sự kiện, 9/5, các lập trình viên sẽ tham gia các hoạt động tìm hiểu thêm về thảm hoạ thiên nhiên và các cách thức phòng tránh thảm hoạ từ đại diện của Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam. Say đó, mỗi thí sinh và nhóm thí sinh (từ ba đến năm người) có quyền thuyết trình về định hướng ứng dụng sản phẩm của mình để lôi kéo thêm người tham gia. Hai ngày tiếp theo, những ứng viên tham gia có đúng 48 giờ để hoàn thành phần thi của mình, với sự hỗ trợ từ ban cố vấn chuyên môn.

  Sự kiện hackathon Code For Resilience phối hợp tổ chức với quy mô quốc tế, trong đó khu vực châu Á có mười (10) nước tham gia. Ba đội có sản phẩm tốt nhất sẽ được gửi sản phẩm của mình lên Ban giám khảo quốc tế để nhận được cơ hội của đại diện tham gia vòng thi đấu quốc tế diễn ra tại thành phố London (Vương quốc Anh) với chi phí được tài trợ từ ban tổ chức. Đây là một thử thách đối với lập trình viên Việt để vươn mình ra tầm quốc tế học hỏi và trao đổi kinh nghiệm từ những người cùng đam mê ở các quốc gia khác.

  Để biết thêm thông tin chi tiết, các cơ quan báo chí vui lòng liên hệ với:

  Ông Lê Viết Đạt
  Đồng sáng lập HATCH! PROGRAM
  Đại diện ban tổ chức chương trình Code for Resilience: Code for Vietnam
  Email: c4r@hatch.vn
  Điện thoại: 0914736006 – 101
  Website: c4r.hatch.vn  ...
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn