Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cuộc thi "thiết kế logo cho giải pháp thương mại điện tử bizweb.vn"

Chủ đề thuộc danh mục 'Sự kiện - Cuộc thi' được đăng bởi Bizweb, 25/6/13.

Lượt xem: 17,312

 1. Già bản

  Già bản Banned

  Muốn làm doanh nghiệp cũng không khó. Đưa 3 triệu đây tôi chuyển đăng ký kinh doanh tới tận nhà cho. Cứ từ ngày thứ 31 trở đi mà bạn chưa nhận được DKKD thì tôi chịu phạt mỗi ngày 1 triệu VND đấy.
  Nếu bạn là designer chuyên nghiệp thì chắc hẳn bạn cũng quý trọng công sức và sự sáng tạo của người khác. Nếu công sức lao động và sự sáng tạo bị coi nhẹ ( Kể cả của chính mình, kể cả của những người như mình) thì đó mới chính là bị xỉ nhục đấy.
  Còn nếu thấy những người có ý đồ lừa đảo, chơi xấu mà không lên tiếng thì chẳng khác nào tiếp ta cho bọn giẻ rách lừa đảo anh em.


  Filbert HuynhNguyễn Hoàng Minh Long thích bài viết này.
 2. Bizweb

  Bizweb Mới đăng kí

  Xin lỗi bạn Già Bản, bạn đã hơi quá lời rồi. Bạn chưa biết cty mình như thế nào, k có một bằng chứng nào nói nhưng lại đi nói công ty mình lừa đảo chơi xấu. Nếu bạn tìm ra bằng chứng rằng cty mình lừa đảo, cty mình sẽ đóng cửa ngay lập tức, cty mình thiết kể website đã phục vụ hơn 2000 shop, cửa hàng, cty vậy thì chẳng có lý do gì mang việc kinh doanh của cty mình ra làm trò cười để bạn nói như vậy. Có thể giải thưởng của bên mình không hấp dẫn thấp so với bạn, bạn có thể không tham gia hoặc phản ảnh thấp quá hoặc chê giải thưởng thấp nhưng k nên nói ngta đi lừa đảo.
 3. Bizweb

  Bizweb Mới đăng kí

  Mình không biết bạn là design chuyên nghiệp như thế nào, nhưng với 1 sản phẩm chỉ bị coi thường khi làm ra mà không được sử dụng không được trân trọng đấy mới ra một sự xỉ nhục
  Bizweb rất trân trọng những sản phẩm mà các bạn làm ra cho dù nó đẹp hay chưa được hoàn thiện
  xuro9x thích bài viết này
 4. Già bản

  Già bản Banned

  Thứ nhất : Mình chưa nói bạn lừa đảo. Đơn giản là vì cuộc thi của các bạn chưa kết thúc nên chưa biết được Nhưng những cuộc thi lừa đảo thì có rất nhiều nếu bạn cần dẫn chứng thì nhiều lắm. Họ cũng kinh doanh, họ cũng có khách hàng, sao họ vẫn lừa?
  Thứ hai: Bạn đừng đóng cửa công ty làm gì :)) mình chẳng có bằng chứng công ty bạn lừa đảo và chơi xấu. Nhưng mình có bằng chứng các bạn chơi ...không đẹp rồi đấy :)). Ở ngay trong topic này thôi. Đừng giận quá mất khôn chứ bạn :))
  Thứ ba: Mình comment để cảnh báo anh em vì có nhiều bạn chưa biết những điều khuất tất của những cuộc thi chứ mình chẳng dám tham gia cuộc thi của bạn. Diễn đàn là nơi để chia xẻ kinh nghiệm vì thế nên mình thấy những điều mình nêu rất hữu ích và mình đã nói thẳng ở comment đầu rồi:))
  P.S: Hết sức bình tĩnh nhé bạn Bizweb. Diễn đàn có chức năng "sửa", viết bài thấy chưa ổn thì bạn có thể sử dụng nút này để tiết kiệm tài nguyên cho diễn đàn= )) Bạn làm kinh doanh online khách hàng của bạn tận 200 shop mình chắc bạn thừa biết điều này =)) Chắc vì lý do khách quan nào đó nên bạn mới quên mà thôi. Xin các bạn khác đừng nghĩ bạn bizweb là người kém ý thức nhé =))
 5. MioDung

  MioDung Thành viên cấp 3

  Các bạn ném đã người ta ghê quá, cho dù đây là một cuộc thi để pr thương hiệu thì cũng bình thường, giải thưởng có phần ko hấp dẫn thì cũng đúng, vì mình thấy có nhiều yêu cầu cao mà giải thì hơi ít, nhưng chưa tìm hiểu người ta thế nào thì đừng bảo là họ lừa đảo gì, mấy giải có vài triệu thì ko đáng để người ta phải quỵt các bạn làm gì, cty của họ thừa tiền để trả giải thưởng kia =)) mình đc biết bizweb thuộc DKT và bizweb Năm 2012, Bizweb vinh dự được trao tặng danh hiệu Sao Khuê, xếp hạng xuất sắc 4 sao trong lĩnh vực Thương mại điện tử.
  Ai sợ lừa đảo thì tự tìm hiểu đi :
  http://dkt.com.vn/thu-vien-anh/Tham-quan-Van-phong-DKT-a14.html
 6. Già bản

  Già bản Banned

  PR thương hiệu mà nói là thi thiết kế logo tức là lừa đảo còn gì:)). Bình thường là bình thường thế nào?
 7. MioDung

  MioDung Thành viên cấp 3

  Già bản : Đó là nghệ thuật pr, vì họ dùng cuộc thi thiết kế hay bất kỳ cuộc thi thể loại gì cốt là để mọi người biết tới họ thôi
 8. Bizweb

  Bizweb Mới đăng kí

  Bạn Già Bản, bằng chứng nào nói bên mình k thi thiết kế logo mà lừa đảo? bạn cho mình xin bằng chứng đi ? Nếu chưa chắc chắn thì đừng nên nói bừa chứ, hành động của bạn bây giờ đang vô tình đẩy top cua mình lên đấy, mặc dù mình k hề muốn top của mình được đưa lên theo cách này
 9. Thái Châu

  Thái Châu Thành viên cấp 4

  Bạn này cay cú nhỉ?
  Bạn chưa từng thấy thiết kế Logo rất đẹp nhưng 20k/cái sao?
  Cuộc thi mà, có người thắng kẻ thua. Thật chất thì thường là họ PR cho thương hiệu, nhưng PR cũng là 1 hình thức quảng cáo, mà người Thiết Kế cũng là 1 người làm Quảng Cáo.
  Bạn chưa biết rõ về người ta mà bạn nói vậy thì mình cũng không hiểu luôn.

  Đây 20k/1 cái Logo nè. Rất tuyệt vời nhé.
  http://forum.vietdesigner.net/threads/by-ryan-lee-some-logos.1109/
 10. Già bản

  Già bản Banned

  Đó là lừa đảo. Chẳng có thứ nghệ thuật gì như thế cả.
 11. Già bản

  Già bản Banned

  Mình có nói thế không nhỉ? :)) Mình đã nói rõ với bạn ( Vì mình đã trích lời bạn rõ ràng) là cuộc thi của bạn chưa kết thúc nên chưa biết bạn có lừa hay không kia mà:))
  Mình nói cái gì mình cho là đúng chứ mình chẳng nói hồ đồ như bạn. Ví dụ bạn nói bạn không chơi xấu mà bạn lại đi giả nick để vào diên đàn thì mình cũng công nhận đó là hành động không chơi xấu....chỉ là chơi không đẹp thôi:)). Cái này thì có bằng chứng luôn. Còn bạn có lừa hay không thì phải đến khi kết thúc cuộc thi mới biết được chứ =)) Lúc đó thì còn cần bằng chứng làm gì nữa =))


 12. Thái Châu

  Thái Châu Thành viên cấp 4

  Mình phải hiểu được vị trí đứng của mình, thì mới xét được giá trị thưởng là xứng đáng hay không.
  Thiết kế Logo là sáng tạo, không phải ai cũng làm được và không phải lúc nào cũng có ý tưởng.
  Nếu 1 người đã từng thiết kế Logo 5 triệu 10 triệu/ cái thì họ sẽ không tham gia cuộc thi này, nhưng nếu như những người chưa từng đạt giá trị như thế thì họ sẽ rất thích, nhưng chưa chắc gì họ tham gia được và chưa chắc gì họ đủ trình độ để tạo ra tác phẩm cho Khách hàng chọn.
  Mình không tham gia thì cũng đừng dùng ngôn từ cay cú, thật sự là bạn đang tự hạ thấp mình.
  Người ta đã post bài lên Diễn đàn cũng 1 phần là do chất lượng và sự tôn trọng diễn đàn, bạn là thành viên cũng nên giữ 1 chút văn hoá lịch sự cho diễn đàn.

  Nói đi thì cũng nói lại, đa phần doanh nghiệp VN cũng hay dùng chiêu này để PR, nên mọi cuộc thì đưa ra thì người ta điều không suy nghĩ đầu tiên đến thiết kế mà là nghi ngờ. Vì để đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ rất rờm rà, nào là bản vẽ, giấy mua bán, 5 logo vẽ tay gần giống, nên thường họ chọn doanh nghiệp và họ đưa doanh nghiệp và dự thi để hợp thức quá cuộc thi và bảo đảm bản quyền.
  Mình tôn trọng ý kiến của bạn Già bản . Nhưng mình cũng hy vọng bạn tôn trọng người khác, hãy đặt bạn vào họ và nghị cảm xúc của họ.
  bong bong mua he thích bài viết này
 13. Già bản

  Già bản Banned

  Thế nào là đẹp? Bạn có bao nhiêu định nghĩa về cái đẹp thì xin đưa hết ra đây cho mọi người cùng biết Nếu bạn nói cái mà bạn không biết rõ thì đó mới là tự hạ thấp mình đấy.
  PR là PR bạn nhé. Giả đò mở một cuộc thi tìm logo mà thực sự lại không như thế thì đó là lừa đảo chứ PR nỗi gì?
  Mình chẳng cay cú gì cả. Nhưng mình thấy cái gì đúng mình sẽ đứng ra bảo vệ còn nếu sai mình sẽ nhận lỗi. Theo mình như thế mới đúng. Và dĩ nhiên. Phải đúng trước lúc đó mới lịch sự được. Không biết thế nào là đúng thì không thể cho đó là lịch sự được bạn nhé.
 14. Thái Châu

  Thái Châu Thành viên cấp 4

  Ok. Bạn nói thế thì cứ thế.
  Vậy theo bạn giá trị của bạn làm được tới đâu mà đòi hỏi giá trị tiền thưởng.
  Bạn làm thiết kế mà bạn chẳng định nghĩa được cái đẹp thì bạn bỏ nghề là vừa.

  Bạn học gì? Làm gì? Và bạn đã có những kết quả gì? Nếu bạn đã có thành tựu thì bạn cũng tôn trọng người khác, người ta cần 20k nên người ta đi thiết kế, còn bạn không cần thì bạn k làm ok. Nhưng nếu bạn chưa có được gì cả thì đừng đánh giá người khác khi năng lực mình còn kém.
 15. Già bản

  Già bản Banned

  Này bạn Châu Thái. Tấn công cá nhân là cách tranh luận vô văn hóa đấy.
  Tôi chưa hỏi bạn là ai, học gi? thì bạn cũng đừng bất nhã thế chứ nhỉ? Bạn trả lời thẳng vào câu hỏi đi.
  Thế nào là đẹp?
  Đánh giá thế nào thì một mình tôi đánh giá sao được? Cái bạn viết ra sẽ có rất nhiều người đọc. Họ mới là người đánh giá.
 16. Thái Châu

  Thái Châu Thành viên cấp 4

  Cá nhân hay doanh nghiệp thì điều là 1 chủ thể.
  Bạn đã không nghĩ mình vô văn hoá khi tấn công doanh nghiệp người ta, còn mình chỉ hỏi bạn về giá trị bạn thân mà bạn lại nói mình vô văn hoá.

  Cái đẹp là cái không thể được định nghĩa rõ ràng, tuỳ từng lĩnh vực mà phân loại, cái đẹp cũng như tất cả những định nghĩa khác trên thế giới chỉ Tạm đúng cho đến thời điểm hiện tại do số đông thừa nhận.
  Nếu ở những Logo 20k này thì cái đẹp đơn giản là do gốc nhìn ở mắt của nhiều người, và giá trị cái đẹp đã được Bình luận bên dưới Topic Logo 20k đó.
  Nếu .... bạn thấy nó không đẹp, 1 là khiếu thẩm mỹ bạn có vấn đề, 2 là bạn có vấn đề về giá trị tác phẩm của người khác. Và như thế là bạn đang tạo sự khác biệt, mà sự khác biệt của bạn tạo ra lại tỉ lệ nghịch với cái nhìn của người khác về khả năng thực thụ của mình.
 17. No.13

  No.13 Thành viên cấp 2

 18. Già bản

  Già bản Banned

  Ối cha cha. Tấn công cá nhân là vô văn hóa. Cái này thì đâu phải mình là người nói đầu tiên, người ta nói mãi câu này từ thời thượng cổ tới nay sao bạn lại không biết nhỉ?:))
  Cá nhân và doanh nghiệp đều là một chủ thể....của cái gì? Bạn nên hiểu đã rồi hẵng nói, chứ nói như bạn chẳng hóa ra doanh nghiệp, cá nhân giống nhau tuốt à?
  Bạn chỉ cần nói " Cái đẹp không có định nghĩa rõ ràng" thế thôi là đủ. Nếu có văn hóa bạn nên xin lỗi mọi người là hơn. Và lần sau trước khi nói về những cái bạn không hiểu thì nên nói chỗ ít người bạn nhé
 19. Thái Châu

  Thái Châu Thành viên cấp 4

  Bạn đang tự đề cao mình quá khi chưa phân tích vấn đề gì?
  Nếu nhìn nhận thực tế thì bạn nên tránh những chỗ đông người để còn giữ lại chút giá trị bản thân.

  Bạn chỉ biết nói bừa trong khi chẳng có gì cả. Giá trị bản thân của bạn thì giờ mình đã hiểu.
  Nếu nói bạn là người bảo thủ cung không phải vì người bảo thủ cũng có những cái đúng riêng để họ bảo vệ.

  Mình đang dùng kiến thức "cửa trên" của mình để chỉ dạy cho kiến thức "cửa dưới" của bạn nhưng với sự nhận thức rẻ tiền của bạn thì mình chào thua.

  Khi đưa ra 1 vấn đề thì bạn giải thích tốt hơn người ta thì mới nói người ta sai, ok, mình định nghĩa thế đấy, còn theo vốn "kiến thức" của bạn thì định nghĩa về cái đẹp là thế nào? Hay chỉ biết bừa thui.
 20. Thái Châu

  Thái Châu Thành viên cấp 4

  Mà hình như bạn đọc tiếng Việt không rành à? :))
  Vì mình thấy bài bình luận #39 của bạn chằng dính dáng gì đến bài #38 của mình, mà bạn còn Quote nó lại nữa mới ghê, hay kiến thức của bạn chưa hiểu đc? Cần mình phân tích dùm không? :))

Ủng hộ diễn đàn