Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cuộc thi thiết kế logo và slogan du lịch Cát Bà - TP. Hải Phòng - Giải nhất 50 triệu đồng

Chủ đề thuộc danh mục 'Sự kiện - Cuộc thi' được đăng bởi doanhaitu, 15/12/15.

Lượt xem: 7,515

 1. doanhaitu Thành viên cấp 2

  Tháng 12/2015, Hội Kiến trúc sư Việt Nam kết hợp cùng UBND huyện Cát Hải, TP Hải Phòng công bố cuộc thi “Thiết kế logo và Slogan Du lịch Cát Bà”. Cuộc thi nhằm lựa chọn biểu tượng du lịch thể hiện rõ nét nhất chiến lược phát triển, sức hấp dẫn, tiềm năng lợi thế của du lịch Cát Bà nhằm lựa chọn phương án tốt nhất, phù hợp nhất với diện mạo, tầm vóc của du lịch Cát Bà; thúc đẩy và nâng cao hiệu quả hoạt động du lịch, xây dựng Cát Bà trở thành trung tâm du lịch quốc gia và quốc tế.

  Cuộc thi dành cho mọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân từ 18 tuổi trở lên ở trong nước và quốc tế có đủ tư cách pháp nhân. Riêng Thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và Ban giám khảo cuộc thi này không được tham dự.

  MỘT SỐ THÔNG TIN CƠ BẢN

  * Hồ sơ dự thi bao gồm:

  - Đơn đăng ký dự thi (theo mẫu Phần Phụ lục): 1 bản. Nếu là cá nhân dự thi, cần có chữ ký của cá nhân tham dự. Nếu là cơ quan, tổ chức dự thi cần có chữ ký của người chịu trách nhiệm và dấu của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

  - Sản phẩm dự thi, bao gồm:

  (1). Mẫu thiết kế (xem chi tiết mục III/2). (7 bản)

  (2). Thuyết minh mô tả ý tưởng đi kèm mẫu thiết kế không quá 1000 từ. (7 bản)

  (3) Tài liệu bổ sung theo yêu cầu nếu sau khi chấm sơ khảo, được chọn vào chung khảo.

  Ngôn ngữ sử dụng trong hồ sơ và mô tả sản phẩm là tiếng Việt.

  * Thời hạn nộp hồ sơ tác phẩm dự thi vào lúc 11 giờ, ngày 5/2/2016 tính theo dấu bưu điện.

  - Địa chỉ nộp: Hội Kiến trúc sư Việt Nam, 23 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  * Yêu cầu về mẫu thiết kế:

  - Được in hoặc thể hiện trên một mặt trang A4 (21cm x 29.7cm) nền trắng, không dòng kẻ. Trong trang A4 trình bày logo lớn in màu đặt ở chính giữa, phía trên, logo nhỏ in đen trắng đặt ở bên phải, phía dưới. Logo lớn (màu) có kích thước (dài/rộng) không quá 15 cm; logo nhỏ (đen/trắng) có kích thước(dài/rộng) không quá 3cm. Không ghi bất kỳ ký hiệu nào khác ngoài 2 mẫu thiết kế trên.

  - Các phần của bài thiết kế phải rõ ràng, dễ nhận diện; các khoảng trống giữa các phần của logo phải được thể hiện rõ nét, cụm đồ họa đảm bảo tách rời các phần chữ viết (nếu có) và các phần khác không ảnh hưởng, mâu thuẫn nhau.

  - Không trình bày phần logo đè lên hoặc bị đè bởi các phần chữ.

  - Toàn bộ bài thiết kế được xuất thành loại hình ảnh đồ họa kỹ thuật số định dạng *.JPG, kèm theo thông số chỉ định màu.

  • Chế độ màu CMYK, RGB

  • Độ phân giải 150 dpi

  • Dung lượng file thiết kế < 5M

  * Tiêu chí đánh giá sản phẩm dự thi Logo và Slogan :

  - Thể hiện được xu hướng hướng đến tiêu chí Du lịch Xanh, bền vững và thân thiện.

  - Thể hiện được văn hoá du lịch đặc thù của Cát Bà: rừng, núi, biển, đảo.

  - Đạt được những yêu cầu về thiết kế như: thẩm mỹ, dễ nhớ, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng thể hiện được bản sắc văn hóa Á Đông kết hợp với xu thế hiện đại và hội nhập (thể hiện qua màu sắc, đường nét, bố cục, ý nghĩa…).

  - Slogan được thiết kế hài hoà với chỉnh thể của logo và thể hiện với 2 phiên bản : 1 bản logo kèm slogan tiếng Việt, 1 bản logo kèm slogan tiếng Anh.

  Chi tiết giải thưởng, biểu mẫu và các thông tin khác các bạn xem tại link sau:

  http://www.tapchikientruc.com.vn/tin-tuc/cuoc-thi-logo-slogan-cat-ba.html

  ...
 2. doanhaitu

  doanhaitu Thành viên cấp 2

  Update: Mình vừa mới nhận được email thông báo 10 logo lọt vào chung kết của cuộc thi này, nên tiện tay đăng lên cho mọi người cùng bình luận. Mình cũng không phải trong ban tổ chức gì cả, chỉ là có tham gia nhưng không được chọn. Có bạn nào cùng cảnh ngộ không? :D Còn bạn nào lọt vào chung kết thì xin chúc mừng.

  d59kb0C.jpg
  ArxYI6o.jpg
  QQMKYwM.jpg
  QymnCby.jpg
  wmmExAO.jpg
  Auo4xza.jpg
  19jlBDq.jpg
  CRT9kb3.jpg
  rA29Y3F.jpg
  6xbTQdx.jpg
 3. bdesign

  bdesign Banned

  Cái CB10 và CB37 tuy chưa phải tuyệt hảo, nhưng hiện có vẻ ổn nhất. CB10 phần logo tạm được, nhưng font chữ chưa hợp. Còn CB37 có font chữ hợp với logo, thì logo lại hơi rối. Nếu tác giả của logo CB33 sửa lại đơn giản hóa phần logo, thay font chữ và màu sắc, thì sẽ xứng đáng hạng nhất, bóp chết CB10 và CB37.
 4. A Phởn

  A Phởn Thành viên cấp 1

  Mình được xem ít nhất 2 giấy mời của BTC với 2 Họa sỹ có ở trong đây ( Không tiện nêu tên - Phần còn lại có được mời không thì không biết) Một cuộc thi mà có " siêu thí sinh" thì đương nhiên là sẽ không khách quan. Và không khách quan thì đơn giản là đừng thi - Phí công.
  P.S: Có cả danh sách người vào vòng chung kết rồi đấy. Tú up lên luôn đi
  bdesign: Bạn phải xem đầy đủ được tất cả các tp dự thi thì mới bình luận được cái nào hay cái nào dở so với yêu cầu của của cuộc thi. 10 cái đó là 10 cái BTC cho bạn xem thôi....Phần còn lại thì ai biết đi đâu về đâu . Hỏi bạn một câu nhé. Tại sao tất cả 10 bài này đều bắt đầu bằng chữ CB? Cái thì 4 ký tự, cái thì 5 ký tự...=))
  Chỉnh sửa lần cuối: 6/9/16
  Quảng Cáo Nhật Minh thích bài viết này
 5. bdesign

  bdesign Banned

  A Phởn Mình chỉ nhận xét trong số 10 cái được post ở đây, chứ còn toàn bộ logo dự thi và nội tình của nó, làm sao mình biết được? Thậm chí ngay cả cuộc thi, còn không nghe nói đến.
 6. doanhaitu

  doanhaitu Thành viên cấp 2

  A Phởn Mình nghĩ cái CB đó là số thứ tự BTC đặt cho mỗi logo để tiện quản lý, ví dụ cái CB37 và CB38 là của cùng 1 tác giả đó. Cái logo cuối là 127 tức là cũng có được từ 127 bài thi trở lên.
  Nội tình của cuộc thi thế nào thì mình cũng không rõ, bởi vì BTC không có update về cuộc thi gì cả, chỉ nhận bài, rồi chấm và công bố kết quả thôi. Cách làm này là chưa ổn. Ai cũng muốn nhìn thấy tất cả bài dự thi, coi như cũng là 1 chút minh bạch.
  Tên tác giả các logo này thì trên trang web đã có, mình thì chỉ muốn đăng để mọi người tham khảo, đánh giá về mặt hình thức thôi.
 7. A Phởn

  A Phởn Thành viên cấp 1

  Vậy thì thứ tự là như thế này nhé: 1- BTC nhận bài thi, nhận thông tin người thi rồi đánh số 2- BTC tổ chức chấm bài 3 - BTC công bố 1 số bài do BTC chọn...!!!??? Theo bạn thì với cách làm này có khách quan không?
  Đăng 100% bài dự thi dĩ nhiên là cách tốt nhất để ngoài sự đánh giá của BTC thì những người quan tâm cũng tự có cách đánh giá của riêng họ đối với khả năng của người dự thi lẫn cả người chấm.
  Nhận xét trong trường hợp này là không ổn. Trong 1 cuộc thi thì người ta sẽ chọn ra 1 cái vừa ý nhất trong số các bài dự thi để dùng. Tất cả những bài dự thi đã không được công bố thì biết nhận xét thế nào đây?
  Cát Bà còn là tốt vì BTC còn cho đăng tận....10 cái bản vẽ để dụ bạn Tú vào nhận xét đấy. Còn cái này ấy à...1 thôi nhé. Nào. Nhận xét đi=))
  http://haiphong.gov.vn/Portal/Detail.aspx?Organization=PPBC&MenuID=3657&ContentID=89094
 8. Homiez

  Homiez Mới đăng kí

  cứ tưởng kèo ngon
 9. võ doãn khánh duy

  võ doãn khánh duy Mới đăng kí

  Minh cũng có bài lọt vào tốp 10 ,là bài CB51 đó các bạn ạ.Mình là thí sinh tự do,mình không phải là họa sĩ cũng chẳng có người quen trong ban giám khảo nhưng vẫn tham gia và cũng đã lọt vào vòng trong rồi đấy.
  lonelyhpv9x thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn