Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Đã bao giờ bạn tự nỏi NFC là gì và nó ứng dụng như thế nào ở Việt Nam ?

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi illustrator, 26/7/15.

Lượt xem: 2,575

 1. illustrator Banned

  Đã bao giờ bạn tự nỏi NFC là gì và nó ứng dụng như thế nào ở Việt Nam ?
  Theo cách gọi đơn thuần và dễ hiểu thì NFC là giao thức kết nối không dầy tầm gần nó khá giống với Bluetooth nhưng lại chẳng giống Bluetooth chút nào...

  Vậy NFC là gì ?


  Đầu tiên NFC là viết tắt của cụm từ ( Near Field Commnication) và tiếng Việt của cụm từ này có nghĩa là giao tiếp không dần tầm gần. Có thể nói đây là một công nghệ kết nối không dây sử dụng sự tương tác sóng điện từ để truyền tải dữ liệu loại nhỏ giữ các thiết bị có hỗ trợ NFC. Khoảng cách truyền dữ liệu của NFC chỉ khoảng từ 4 đến 10 cm.

  [​IMG]

  NFC là gì ?

  Vậy NFC hoạt động như thế nào ?

  Để hoạt động NFC chúng ta cần có 2 thiết bị đầu cuối, thiế bị khởi tạo (Initiator) và thiế bị mục tiêu (Target). Trong quá trình sử dụng (Initiator) sẽ tạo ra những bước sóng radio đủ để cung cấp năng lượng cho (Target). Vì thế người ta chế tạo ra những Tags, miếng dán, chia khóa hay thẻ NFC nhỏ gọn hơn do không phải dùng PIN.

  [​IMG]

  NFC hoạt động như thế nào ?

  Để NFC hoạt động, chúng ta buộc phải có 2 thiết bị, 1 là thiết bị khởi tạo (initiator) và thiết bị thứ 2 là mục tiêu (target). Bí mật của NFC nằm ở đây, initiator sẽ chủ động tạo ra những trường sóng radio đủ để cung cấp năng lượng cho target vốn hoạt động ở chế độ bị động. Tất cả những gì bạn cần biết là target của NFC sẽ không cần điện năng mà điện để nó hoạt động lấy từ thiết bị initiator. Đây là 1 đặc điểm cực kỳ có ý nghĩa vì nó cho phép người ta chế tạo những tags, miếng dán, chìa khóa hay thẻ NFC nhỏ gọn hơn do không phải dùng pin.

  NFC được dùng để làm gì ?

  Hiện tại chúng ta có biết NFC đang được sử dụng rộng dãi nhất trong việc thanh toán, biến điện thoại thành ví điện tử. Chưa hết, NFC rất được việc trong những vấn đề khác, ví dụ bạn hoàn toàn có thể dùng nó như một chiếc chìa khóa, check in, hay nhận diện hàng giả. Hoặc chỉ đơn giản là tạo ra các tag để hiển thị thông tin sản phẩm hoặc một địa chỉ nào đó.
  Nhìn chung, tuy có nhiều tác dụng nhưng việc sử dụng NFC được chia làm 3 nhóm chúng: Touch and Go ví dụ như chạm vào để mở cửa, Touch and Confirm bổ sung thêm 1 lớp bảo mật cho thanh toán di động, chẳng hạn như nhập mã PIN để xác nhận thanh toán hay Touch and Connect chia sẻ dữ liệu với 1 thiết bị khác.
  Vấn đề bảo mật của NFC.

  [​IMG]

  NFC được dùng để làm gì ?

  Rất nhiều người lo ngại về vấn đề an ninh của công nghệ NFC. Cho dù chỉ giao tiếp với nhau trong khoảng cách vài cm nhưng bản thân NFC không hỗ trợ bất cứ giao thức an ninh nào. Do vậy máy của bạn hoàn toàn có thể bị nghe trộm. Để tránh việc này, một số chương trình NFC đã sử dụng các giao thức mã hóa đa lớp SSL nhưng để tất cả mọi thứ hoàn thiện, chúng ta buộc phải có sự cộng tác của tất cả các bên tham gia: như việc người dùng phải giữ cho thiết bị của mình an toàn và bảo mật bằng các mã PIN về phía các nhà cung cấp thiết bị sẽ phải áp dụng các phương thức mã hóa và xác thực an toàn nhất có thể trước khi đưa sản phẩm ra công chúng.

  Theo MobileCity

  ...

Ủng hộ diễn đàn