Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Đánh Giá GALAXY S6 Edge - Màn Hình Cong Của Galaxy S6 Edge Có Gì Đặc Biệt Và Hay Ho

Chủ đề thuộc danh mục 'Xe cộ - Hàng công nghệ hitech' được đăng bởi DGB, 1/6/15.

Lượt xem: 2,055

 1. DGB Thành viên cấp 2

  SAU KHI NHẬN KHÁ NHIỀU LỜI CHÊ TRÁCH VỀ SỰ THIẾU SÁNG TẠO TRONG THIẾT KẾ GALAXY S5, SAMSUNG ĐÃ “LÀM LẠI TỪ ĐẦU” VỚI PROJECT ZERO. GALAXY S6 VÀ S6 EDGE ĐÃ RA ĐỜI NHƯ VẬY.
  [​IMG]

  Với Galaxy S6, có lẽ bạn sẽ cảm thấy thì không có gì là quá lạ lẫm, nhưng với S6 Edge thì sao? Bạn có tự hỏi phần màn hình cong đặc trưng mang đến sự khác biệt trong thiết kế của nó có những tính năng đặc biệt gì hay không? Và phần màn hình cong của S6 Edge khác biệt hay giống với Note Edge? Bài viết có câu trả lời cho những thắc mắc đó của bạn.

  Khi lần đầu nhìn thấy Note Edge với một phần màn hình được “bẻ cong”, không mấy người nghĩ phần màn hình cong của Note Edge sẽ được tận dụng một cách triệt để. Nhưng sau một thời gian sử dụng, chỉ một thời gian ngắn thôi, nhiều người đã nhanh chóng nhận ra sự hữu dụng của phần màn hình đặc biệt của Note Edge. Và thế là khi S6 Edge xuất hiện, người ta cũng đặt kì vọng tương tự.

  [​IMG]

  Nhưng S6 Edge không phải là Note Edge và phần màn hình cong của S6 Edge cũng khác biệt so với người anh em họ Note Edge. S6 Edge có màn hình cong ở cả hai bên cạnh trái và phải, có vẻ mang tính thẩm mĩ nhiều hơn so với Note Edge và thành thật mà nói thì chúng không sở hữu nhiều tính năng đặc trưng riêng biệt như Note Edge.

  Màn hình cong của Galaxy S6 Edge làm được gì?

  Để sử dụng các tính năng cộng thêm cho phần màn hình cong, bạn cần truy cập vào phần Cài đặt và tìm đến mục “Edge screen” – không khó khăn gì với người dùng Android nói chung.

  [​IMG]

  Một trong số những tính năng chủ chốt của phần màn hình cong được Samsung nhắc tới là “People Edge”. Bạn có thể gán tối đa 5 danh bạ vào khu vực màn hình cong, mỗi danh bạ có thể được gán với một màu sắc đặc trưng. Có tổng cộng 8 màu cho bạn lựa chọn.

  [​IMG]

  Sau khi đã gán danh bạ và màu sắc, một khi người trong danh bạ liên lạc tới thông qua cuộc gọi, tin nhắn hay email thì màn hình sẽ sáng lên với màu đó. Lúc này thì khu vực màn hình cong tỏ ra hữu ích vì bạn có thể biết được ai đang liên lạc với mình dù điện thoại đang ở trạng thái lật úp mặt trên bàn.

  [​IMG]

  Tuy nhiên chỉ có duy nhất 3 ứng dụng cài sẵn là Email, trình nhắn tin và thông báo cuộc gọi là tận dụng được lợi thế của phần màn hình cong này. Với những người không sử dụng các ứng dụng mặc định này mà thay bằng ứng dụng khác thì màn hình cong hoàn toàn chỉ để trang trí. Cụ thể, ví dụ nếu các bạn dùng Gmail để gửi nhận email, Google Messenger hay Hangouts để nhắn tin và Truedialer để quản lí cuộc gọi và danh bạ thì màn hình cong của S6 Edge vô dụng.

  S6 Edge có “Edge Feeds” giống Note Edge. Edge Feeds có khả năng hiển thị các thông tin như thông tin về cuộc gọi, tin nhắn chưa đọc hoặc thời tiết, tin tức… ở phần màn hình cong. Bạn có thể tìm Edge Feeds cũng nằm trong mục cài đặt chung Edge screen. Tại đây có các tùy chọn tắt mở hiển thị tin tức, chọn nguồn tin và tắt, mở thông tin dữ liệu thời tiết.

  [​IMG]

  Để sử dụng tính năng này, khi màn hình điện thoại đang tắt, bạn chỉ cần vuốt ở phần cong. Lúc này sẽ chỉ có phần cong ở màn hình sáng lên cung cấp nhanh các thông tin bạn đã thiết lập ở phần phía trên. Bạn cũng có thể vuốt trái, phải để xem thêm nội dung tùy vào cách thiết lập. Có thể xem Edge Feeds như một thanh dock cung cấp thông tin thay vì hiển thị các ứng dụng.

  Nhưng riêng về tính năng Edge Feeds thì S6 Edge không sở hữu nhiều tùy chọn như Note Edge.

  Một lợi thế của thiết kế màn hình cong cả hai bên của S6 Edge là bạn có thể chọn kích hoạt tích năng dành riêng cho phần màn hình phía bên trái hoặc bên phải. Người thuận tay trái có thể chọn kích hoạt phần màn hình cong bên trái cũng như người thuận tay phải sẽ thích phần màn hình bên phải. Đây là điểm lợi riêng chỉ S6 Edge mới sở hữu, không như Note Edge chỉ “một phía”.

  Khi một ngày dài đã qua, bạn có thể dùng phần màn hình cong của S6 Edge để làm một chiếc đồng hồ. Ở chế độ này màn hình sẽ chỉ hiển thị các thông tin thời gian và thời tiết đơn giản, sẽ không tạo ra nhiều ánh sáng làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

  [​IMG]

  Tuy rằng có thể chọn thời gian tự động chuyển điện thoại thành đồng hồ nhưng lại không thể để quá 12 tiếng. Hình như Samsung thực sự không muốn người dùng sản phẩm của họ là… sâu ngủ. Và bạn cũng không phải lo điện thoại hết pin giữa đêm vì đồng hồ sẽ tự động tắt nếu pin chạm mức 15%.

  Nhưng đặt điện thoại ở chế độ đồng hồ không tự động tắt hết các thông báo làm phiền. Ví dụ như có cuộc gọi đến thì điện thoại vẫn sáng đèn thông báo, có tin nhắn thì đèn LED vẫn sẽ nhấp nháy…

  [​IMG]

  Một tính năng khá hữu ích khác của S6 Edge là khi ở tình trạng đang lật úp, nếu có cuộc gọi tới thì bạn không chỉ biết được ai đang liên lạc mà còn có thể chọn cách từ chối cuộc gọi nhanh chóng. Chỉ cần đặt tay lên cảm biến đo nhịp tim trong 2 giây là máy sẽ tự động từ chối cuộc gọi đồng thời gởi tin nhắn mà bạn đã đặt trước cho đối phương.

  Điểm đáng lưu ý khác: cảm biến vân tay thế hệ mới

  [​IMG]

  Cảm biến vây tay hay bị chê của Samsung giờ đây đã trở nên tốt hơn, phải nói là tốt hơn rất nhiều so với trước kia. Với mắt đọc vân tay mới, bạn không cần phải vuốt ngón tay dọc phím Home để mở khóa máy nữa, chỉ cần nhấn phím.

  Cảm biến mới cũng có khả năng ghi nhớ nhiều dấu vân tay hơn cũng như có độ chính xác cao hơn hẳn. Trừ khi bạn chỉ chạm ngón tay vào một phần của phím Home, cảm biến sẽ luôn hoạt động chính xác.

  Nói một cách ngắn gọn thì 2 phiên bản smartphone màn hình cong của Samsung sẽ không khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi chọn lựa. Một chiếc Note Edge với màn hình cong lớn hơn, sở hữu nhiều công cụ khá hữu ích. Một chiếc S6 Edge với màn hình cong ở cả hai bên tuy độ cong nhỏ và tỏ ra chưa được hữu dụng lắm so với người anh em, nhưng thiết kế tổng thể mang tính thời thượng hơn.

  ...

Ủng hộ diễn đàn