Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Đập hộp: Nâng cấp ổ SSD của MacBook Air với ổ SSD Transcend JetDrive 820

Chủ đề thuộc danh mục 'Xe cộ - Hàng công nghệ hitech' được đăng bởi nickname2606, 8/1/18.

Lượt xem: 3,831

 1. nickname2606 Mới đăng kí

  Giờ thì tôi tin rằng máy Mac cũng nâng cấp được. Hồi giữa năm 2013, tôi đã mua và dùng một MacBook Air 11 inch, có ổ SSD 128GB, nhưng rõ ràng lại không đáp ứng đủ dung lượng. Transcend đã đưa ra một cách thực sự đơn giản nhưng khá hữu ích để thông nút cổ chai này. JetDrive 820 của Transcend là linh kiện giúp nâng cấp cả dung lượng lưu trữ lẫn tốc độ, được trang bị giao tiếp PCIe Gen 3.0, tốc độ đọc và ghi lên đến 950 MB/giây. Chính việc nâng cấp được ổ SSD PCIe Mac nguyên gốc luôn được những tín đồ Mac mong đợi nhất, với nhiều mức dung lượng lên đến 960GB và hôm nay tôi đã chọn được phiên bản nâng cấp 240GB.

  JetDrive 820 đi kèm với một bảo hành 5 năm và tương thích với các đời máy Mac sau:
  • MacBook Air (11 và 13 inch): Từ giữa năm 2013-2017 (6,1 / 6,2 / 7,1 / 7,2)
  • Macbook Pro có màn hình Retina (13 và 15 inch): Từ cuối năm 2013-giữa năm 2015 (11,1 / 11,2 / 11,3 / 11,4 / 11,5 / 12,1)
  • Mac mini: Từ cuối năm 2014 (7,1)
  • Mac Pro: Cuối năm 2013 (6,1)
  [​IMG]

  Trước hết, cần bàn về thông số kỹ thuật. Transcend JetDrive 820 được chế tạo ứng dụng công nghệ mới nhất 3D NAND flash và có dung lượng lên đến 960 GB. Ổ đĩa này có tốc độ đọc và ghi có thể đạt đến 950 MB/s. SSD này nhanh hơn bất kỳ ổ SSD nào dựa trên giao tiếp SATA 3 trên thị trường.

  [​IMG]

  Ở mặt trên, bạn có thể thấy rằng có một chip Nanya DRAM và dãy các chip flash NAND.

  [​IMG]

  Hộp sản phẩm đi kèm 2 tuốc-nơ-vít - một chiếc có đầu bắt vít cỡ P5 và chiếc khác với đầu T5. Có nghĩa là bạn không cần phải mất công tìm mua bất kỳ loại tuốc nơ vít chuyên biệt nào để có thể mở máy. Tuy nhiên, như Transcend đã cho biết, nâng cấp một Mac Pro hoặc Mac mini đòi hỏi phải có thêm một số tuốc-nơ-vít. Dù sao bạn cũng có thể mua chúng một cách riêng biệt trên trang web của Transcend.

  [​IMG]

  JetDrive 820 là ổ thay thế trực tiếp cho ổ SSD nguyên gốc.

  [​IMG]

  Phần mềm JetDrive Toolbox
  Transcend đã phát triển phần mềm thích hợp để bạn theo dõi sức khỏe của SSD, chạy chức năng TRIM và thậm chí nâng cấp firmware.

  [​IMG]

  Bạn nên cài đặt phần mềm JetDrive Toolbox bởi vì bạn cần phải kích hoạt chức năng TRIM. Cách duy nhất để kích hoạt TRIM là thông qua phần mềm này. Việc này nhằm kéo dài tuổi thọ của SSD.

  [​IMG]

  Hiện có hai cách để chuyển dời dữ liệu-hoặc là bằng cách tạo ra một bản sao đầy đủ lưu trong thiết bị lưu trữ bên ngoài với SuperDuper! và khôi phục lại sau khi thay ổ SSD, hoặc thông qua Time Machine.

  [​IMG]

  Quá trình sao lưu có thể mất vài giờ, nhưng cài đặt thực tế chỉ mất dưới nửa giờ. Bạn cần cài đặt ở một nơi sạch sẽ với đủ thời gian mà không bị phiền nhiễu để hoàn thành quá trình này từ đầu đến cuối. Mặc dù SSD là tốn kém, nhưng hiệu năng lại ngoạn mục - đặc biệt là kể từ khi Apple đã tích hợp bộ nhớ lưu trữ flash dựa trên PCI Express (PCIe) trong các model máy mới sau này. Tôi rất vui vì Transcend mang đến một sản phẩm thay thế cho thị trường và ổ SSD này chạy “êm ru” trên máy tính xách tay MacBook Air của tôi.

  ...

Ủng hộ diễn đàn