Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Dây cung niềng răng có những loại nào?

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi khietnguyen, 8/10/19.

Lượt xem: 659

 1. khietnguyen Mới đăng kí

  Dây cung được xem là bộ phận không thể thiếu trong quá trình niềng răng, chúng giúp định hình và kéo răng dịch chuyển về vị trí chuẩn ban đầu. Kỹ thuật cân chỉnh phức tạp nên đòi hỏi bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong nghề.

  Khi thực hiện niềng răng, bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng như niềng răng sử dụng mắc cài kim loại, niềng răng sử dụng mắc cài sứ, mắc cài pha lê hoặc mắc cài mặt lưỡi. Thế nhưng, với dây cung sẽ bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện loại phù hợp để đảm bảo tình trạng răng miệng bạn được tốt nhất.

  [​IMG]

  Giai đoạn 1: Sắp đều, san bằng răng

  Ở giai đoạn này, các dây cung Niti tròn và vuông sẽ được sử dụng để giúp sắp xếp các răng thẳng hàng.
  Thông thường, khoảng 1-2 tháng, bệnh nhân niềng răng sẽ được thay dây cung Niti mới với kích thước lớn hơn. Thứ tự kích thước dây cung niềng răng Niti thường là 0.012 – 0.014 – 0.016 – 0.016×0.022 – 0.017×0.025 – 0.019×0.025.

  Khi thay đến dây cung vuông Niti, bệnh nhân sẽ ít nhận biết sự di chuyển răng của mình vì sự di chuyển diễn ra ở chân răng.
  Đặc biệt, dây cung niềng răng Niti có những đặc điểm phù hợp mục đích của giai đoạn niềng răng này bởi độ đàn hồi cao, lúc đầu khi mới được gắn, dây sẽ bị biến dạng do răng không đều; sau đó, nó sẽ tự uốn về trạng thái ban đầu, kéo theo răng, tạo thành hình cung tròn.
  Giai đoạn niềng răng này thường diễn ra từ khoảng 5-10 tháng phụ thuộc vào độ lệch lạc của răng.

  Giai đoạn 2: Đóng khoảng nhổ răng

  Những dây cung niềng răng được dùng phổ biến ở giai đoạn này thường là dây cung niềng răng cDNA kết hợp với dây cung niềng răng Reverse; hoặc dây cung niềng răng Stainless Steel.

  Với trường hợp đóng khoảng không cắm minivis, bác sĩ sẽ sử dụng dây cung niềng răng cDNA kết hợp với chun kéo để lấp những khoảng trống lớn. Sau đó, bác sĩ sẽ thay dây cung cDNA bằng dây cung niềng răng Reverse để lấp những khoảng trống nhỏ còn lại.

  Với trường hợp đóng khoảng cắm minivis, dây cung niềng răng Stainless Steel (SS) 0.021x 0.025 sẽ được bác sĩ kết hợp cùng chun kéo hoặc lò xò để đóng khoảng. Tuy nhiên, trước khi đeo dây cung niềng răng SS 0.021×0.025, bệnh nhân niềng răng phải đeo những dây cung niềng răng SS với kích thước nhỏ hơn, lần lượt là dây cung niềng răng SS 0.017×0.025 và SS 0.019×0.025 để làm quen với lực dây cung, tránh tình trạng bị tiêu xương ổ răng.

  Dây cung niềng răng cDNA, Reverse, Stainless Steel được sử dụng trong giai đoạn này bởi chúng có độ cứng cao, giúp bác sĩ có thể dễ dàng bẻ móc,… kéo răng về vị trí mong muốn.

  Tuy nhiên, giai đoạn này thường dễ xảy ra biến chứng như: hở lợi, răng đổ,… nếu lực kéo do bác sĩ tác động không phù hợp.

  Giai đoạn niềng răng này mất tương đối thời gian, khoảng 6-12 tháng. Lúc này, bạn sẽ nhận thấy được sự thay đổi rõ rệt trên khuôn mặt, và hàm răng.

  Giai đoạn 3: Tinh chỉnh, chỉnh khớp cắn và duy trì

  Đây cũng là giai đoạn niềng răng quyết định chức năng và sự tái phát sau chỉnh nha; những vấn đề như cắn hở hay lệch đường giữa,… cũng sẽ được giải quyết trong giai đoạn này.Giai đoạn niềng răng này bạn sẽ được bác sĩ đi lại dây Niti 0.016 – 0.017×0.025 SS – 0.019×0.025 SS cùng các loại chun liên hàm, móc giữa hàm trên và hàm dưới cho răng trên và răng dưới tiếp xúc với nhau.
  Nếu những giai đoạn niềng răng trên điều trị tốt thì giai đoạn tinh chỉnh diễn ra nhanh chóng từ 2-8 tuần.

  Với những ca chỉnh nha không quá phức tạp, quy trình dây chuẩn giúp bạn tiên lượng và dự đoán được thời gian tiến trình điều trị để có thể kết thúc quá trình niềng răng như mong muốn.

  ...
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn