Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Để trở thành một nhà thiết kế nội thất bạn cần có những tố chất gì?

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 21/8/20.

Lượt xem: 2,876

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Thiết kế nội thất không chỉ đơn thuần là nghệ thuật thẩm mỹ. Một nhà thiết kế nội thất giỏi và chuyên nghiệp là những người sáng tạo, giàu trí tưởng tượng và nghệ thuật nhưng cũng cần phải là những người kinh doanh có kỷ luật, có tổ chức và có kỹ năng.

  Thiết kế Nội thất là một nghề đa lĩnh vực, tập hợp chuyên môn kỹ thuật và sự hiểu biết toàn diện về thiết kế để nâng cao chức năng và chất lượng của không gian nội thất. Ngoài việc nghiên cứu các nguyên tắc cơ bản về thiết kế, các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp còn được đào tạo về công nghệ xây dựng, công thái học, các vấn đề môi trường và quy tắc xây dựng...Vậy để trở thành nhà thiết kế nội thất cần phải có những tố chất gì?

  Con mắt nghệ thuật và tính sáng tạo cao

  Trước hết, một nhà thiết kế nội thất cần phải có óc sáng tạo cao. Nhà thiết kế nội thất sẽ phải thiết kế không gian cho tất cả các loại khách hàng. Với từng đối tượng khách hàng mà bạn sẽ phải sáng tạo những không gian khác nhau sao cho phù hợp với họ nhất.

  Xác định xu hướng trong tương lai

  Xu hướng thiết kế nội thất có thể sẽ thay đổi theo từng năm. Những xu hướng lỗi thời sẽ dần bị loại bỏ bằng những xu hướng phong cách mới. Việc nắm bắt và dự đoán trước xu hướng sẽ luôn là điểm mấu chốt của một nhà thiết kế nội thất thành công.

  Kiến thức về chất liệu vật liệu

  Những kiến thức về chất liệu vật liệu rất quan trọng trong quá trình thiết kế nội thất. Việc bạn có kiến thức về các chất liệu vật liệu sẽ dễ dàng thuyết phục khách hàng trong từng chi tiết nhỏ của dự án. Vật liệu ở đây không chỉ đơn giản là sở thích, màu sắc chất liệu mà còn là phong cách, điểm nhấn…

  Giao tiếp vượt trội

  Là một nhà thiết kế nội thất, công việc quan trọng của bạn sẽ phải truyền đạt hiệu quả tầm nhìn của mình cho khách hàng và rèn luyện kỹ năng lắng nghe tuyệt vời. Nhà thiết kế nội thất cũng sẽ cần làm việc song song với các nhà thầu và các chuyên gia khác, những người sẽ chịu trách nhiệm thực hiện thiết kế của bạn.

  Khả năng phác thảo trên phần mềm máy tính

  Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, bạn có thể hình dung rằng cần phải vẽ đẹp và phác thảo các thiết kế của bạn bằng tay trên giấy. Thế nhưng ngày nay, khi công nghệ phát triển hầu hết các nhà thiết kế nội thất sử dụng các chương trình thiết kế dựa trên máy tính để phác thảo ý tưởng của họ. Việc phác thảo trên máy tính có thể giúp khách hàng dễ hình dung ra được không gian 2D 3D trong không gian sống của họ.

  Tổ chức

  Một nhà thiết kế nội thất giỏi phải là người cực kỳ có tổ chức để hoàn thành các dự án đúng thời hạn và ngân sách. Các nhà thiết kế cần lên kế hoạch cho mọi thứ trong ngày và phải theo kế hoạch. Mặc dù sự chậm trễ bất ngờ và chi phí trong mỗi dự án là điều chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi, nhưng bạn cần phải cho phép những bất ngờ này trong kế hoạch của mình trước thời hạn.

  Nếu bạn vẫn muốn theo đuổi sự nghiệp thiết kế nội thất? Các chương trình học thiết kế nội thất của AWE có thể giúp bạn thành công. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách trở thành một nhà thiết kế nội thất, hãy xem trang chính về Khóa Thiết kế Nội Thất Tại Hà Nội của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

  ...

Ủng hộ diễn đàn