Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Designer là suốt ngày phải làm miễn phí?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi kimkiu, 28/6/16.

Lượt xem: 3,553

 1. kimkiu Mới đăng kí

  Em chào các anh/chị, cô/chú/bác.
  Em là designer mới vào nghề, làm tự do khoảng được một năm, khi nào có khách yêu cầu thì em làm.
  Vì bản thân còn non tay, em đã xin nhiều lần vào nhiều chỗ nhưng đều không được nhận. Hằng ngày, em phải đối diện với việc xin thiết kế miễn phí từ những đứa bạn và người quen, mà do nhiều lý do cộng với bản tính nhút nhát, em không thể từ chối được. Mọi người cũng biết em làm tự do, chỉ bận khi nào có việc và mỗi tuần vài ngày đi học luyện thêm cho nâng cao tay nghề.

  Nhà em cũng thuộc dạng khá, không phải khổ cực gì, nhưng em muốn không phụ thuộc vào ba mẹ, ngày trước khi theo nghề thiết kế, ba mẹ cũng không cho vì sợ khổ, ba mẹ muốn em học kế toán để vào làm ở công ty của chú, nhưng em quyết tâm đi theo nghề này.

  Làm một thời gian mới ra nhiều vấn đề như thế này, em không cam tâm. Em đã suy nghĩ rất nhiều, em muốn làm một cái gì đó để vừa là củng cố tay nghề để xin vào một nơi làm việc tốt, vừa để mọi người thấy em quyết tâm, nỗ lực làm và mỗi ngày phải bận bịu thiết kế nhiều ảnh đầy tư về nội dung và chất lượng.

  Vì thế, em dự tính thành lập một fanpage chuyên về cover, vì đây là lĩnh vực em rất thích. Đây là quyết định lớn, em vẫn còn một khoảng tiền, em tính đầu tư thật chu đáo, làm thật nhiều hình đẹp, vừa luyện tay nghề, vừa là minh chứng cho sự quyết tâm của em để sau này xin việc, và hơn nữa là thông qua nội dung truyền tải, giúp mọi người có cái nhìn khác hơn về nghề.

  Em rất rất mong được nhận ý kiến đóng góp về việc lập một fanpage như trên từ mọi người ạ. Em xin chân thành cảm ơn!

  ...
 2. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Muốn làm miễn phí hay ko là tùy thuộc vào ở bạn, bạn phải tự có chính kiến riêng của mình.
 3. ChestnutVN

  ChestnutVN Thành viên cấp 2

  Miễn phí cũng được. nhưng nó phải mang lại giá trị gì đó cho bạn. Nếu miễn phí kiểu bị lợi dụng thì thôi. Hãy mạnh dạng deal giá và đừng làm không công nữa.
 4. blademaster_sf

  blademaster_sf Thành viên cấp 2

  :v Bạn không cho thử 1 demo thì làm sao biết đc trình độ như nào mà bảo non tay.
  Nếu 1 năm kn mà làm nhiều thì mình thấy cũng bình thường. Mình cũng mới đc hơn 1 năm thôi
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn