Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Điểm qua 10 kiểu designer thường thấy, bạn thuộc loại nào?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi dennisph91, 20/10/16.

Lượt xem: 24,504

 1. dennisph91 Thành viên cấp 2

  ueFLuCa.jpg
  rsMastT.jpg
  Retro
  --------
  Khi bạn bị bối rối bởi quá nhiều xu hướng thiết kế hiện đại thì Retro lại là cơn gió lạ bạn cần. Có thể nói, trào lưu Retro là một trào lưu thiên hướng tuy nhiên chưa bao giờ lỗi mốt và luôn được đề cập đến khi nhà thiết kế sang tạo.


  Sr7zbGb.jpg
  Tối giản
  --------
  Đây là tuýp designer đam mê sự đơn giản, với họ 1 background màu mè hay sử dụng nhiều nhân vật trong bản thiết kế là một điều cực kì xa xỉ. Với phong cách này, đơn giản, gọn gang ngăn nắp mới là muôn năm.


  wm0WlkO.jpg
  Chi tiết
  --------
  Đây là những designer cực kì cẩn thận và cầu toàn trong từng bản thiết kế thậm chí tới từng chi tiết nhỏ. Những bạn ấy sẽ không bao giờ để xảy ra sơ xuất dù chỉ 1 lỗi nhỏ, và là người theo chủ nghĩa hoàn mĩ. Đây là ưu điểm nhưng đôi khi cũng là ngược điểm vì sẽ tốn rất nhiều thời gian để hoàn thành.


  3O2fsCk.jpg
  Sắc màu
  --------
  Nếu bạn không bị mù màu, có cảm quan màu sắc tốt, nằm vùng tất cả các mã màu thân cận dù là CMYK, hay HEXs thì chính xác, bạn bị nghiện màu sắc rồi! Những designer nằm vùng màu sắc thế này thường sẽ trở thành chuyên gia tư vấn màu sắc cho tất cả mọi người xung quanh!


  QsgoU60.jpg
  HÌnh học
  --------
  Những bạn designer này chắc hẳn sẽ phải có tư duy về toán học, hình học rất tốt. Nếu bạn ấy thấy một hình khối bị méo mó, biến dạng thì ngay lập tức sẽ đứng ngồi không yên. Trong khi người khác đang tư duy phân tích về không gian, mặt phẳng thì bạn ấy đã nhanh nhạy nhận ra rồi.


  CnRBR1k.jpg
  Pattern
  --------
  Dù là bánh bèo hay mạnh mẽ, các bạn là tuýp designer đều có thể vạn năng biến hóa theo rất nhiều phong cách. Vì pattern thì không giới hạn ở 1 quy chuẩn nào cả, mà designer thuộc tuýp này thường rất sang tạo và vui vẻ, nên đã có hang nghìn pattern được ra đời.


  rgn5LAL.jpg
  Typography
  --------
  Những bạn này thường đắm mình trong cách con chữ, bỏ ra hang giờ dù là chỉ ngồi viết chữ, đọc hết tất cả các cuốn sách nói về sự ra đời của chữ, thường trực tư vấn font chữ cho tất cả mọi người. Okay, đây đích thị là typographer, người say typography.


  AbGj9nc.jpg
  Icon
  --------
  Xúc tích, dễ hiểu, gọn gang, đây là tính chất của icon và cũng là đặc trưng dễ thấy nhất của các bạn mê icon. Không cần tìm cảm hứng ở đâu xa, các thánh lấy ý tưởng thì môi trường xung quanh để sang tạo và cách điệu ra bộ icon mới.


  7U0oaxc.jpg
  Hiệu ứng
  --------
  Đây là những designer cực kì hoành tráng, thường xuất hiện trên những mặt trận liên quan đến vẽ vời, không gian 3 chiều. Những sư phụ này thường nằm lòng các thông số về đổ bóng, thậm chí là cả chụp ảnh để tạo chất liệu. Có thể nói, đây cũng là những designer rất đa năng đấy chứ? :) ^_^


  OnLWk0u.jpg
  Gradient
  --------
  Đây là những designer rất thích mạo hiểm vì trên hết, gradient là một thử thách rất khó. Tuy nhiên với những chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực gradient thì đây chỉ là chuyện nhỏ. Mỗi ngày vài gradient mới, đây là mục tiêu hang ngày mà các chuyên gia gradient hang mơ ước.

  Nguồn: Color ME

  ...
  bad1223, kuucblacklarson thích bài viết này.
 2. fozalicious

  fozalicious Thành viên cấp 2

  ko có lẩu thập cẩm hả thớt :3
 3. beoandlun

  beoandlun Thành viên cấp 1

  echNODr.png

  Thế này thì thuộc trường phái nào nhỉ? :v
  icyxxx thích bài viết này
 4. Phúc Đào

  Phúc Đào Thành viên cấp 2

  #2 =))
  fozalicious thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn