Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Digital Painting] Hướng dẫn vẽ nhân vật "Victorian Voodoo"

Chủ đề thuộc danh mục 'Hướng dẫn Painting' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 22/1/14.

Lượt xem: 13,777

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Tác phẩm "Victorian Voodoo" được vẽ bởi Jenny Healy. Bản tiếng Anh được đăng trên tạp chí 3D Total.

  Sau đây Kiều Vân sẽ dịch lại bài hướng dẫn để giúp mọi người đọc dễ dàng hơn. Có thắc mắc hay góp ý gì bạn vui lòng để lại phản hồi bên dưới nhé!

  [​IMG]

  Giới thiệu

  Với tác phẩm này tôi định cho ra một cái gì đó mang màu sắc u ám. Tôi muốn có một bức tranh hỗn hợp của ma thuật xen lẫn một chút gì đó ngọt ngào, vì thế tôi đến với ý tưởng phong cách Victoria cùng một chút ma mị. Sau khi tôi quyết định những gì tôi muốn vẽ, tôi đặt một màu ngẫu nhiên xuống layer bởi vì nó dễ dàng hơn là phải làm việc với màu sắc. Một bức tranh màu trắng sẽ hơi khó chịu để nhìn chằm chằm vào sau một thời gian. Tôi vẽ tất cả mọi thứ với một bản phác thảo chi tiết trong Photoshop để có được những ý tưởng đầu tiên (hình 01). Tất nhiên, tôi biết mọi việc có thể thay đổi trong quá trình vẽ nếu tôi phát hiện ý tưởng khác tốt hơn.

  [​IMG]
  Đi nét

  Mỗi lần đi nét tôi làm trên một layer riêng biệt, tôi tạo một lớp những màu sắc bên dưới lớp phác thảo để đem lại cho bản thân một cơ sở bắt đầu. Tôi hình thành phương án màu sắc cơ bản trong tâm trí và chọn một màu cho background sẽ đi cùng ý tưởng đó. Tôi bắt đầu những đường cơ bản và lên màu, nhưng sau một thời gian tôi quyết định là tôi không thích tư thế của cô lúc đó, vì vậy tôi sửa lại để nhân vật đối mặt thẳng vào tôi. Tôi đã giữ lại những nét cũ của bản phác thảo ở opacity thấp và trên các layer riêng đề phòng khi tôi muốn xem lại vị trí tất cả mọi thứ. Sau đó tôi có thể thay đổi nó hoặc tắt khi cần.

  Khi đã hài lòng với vị trí của đối tượng, tôi bắt đầu vẽ những đường cơ bản của mái tóc. Tôi sử dụng màu đỏ / cam để làm cho mái tóc nổi bật lên với phần còn lại của tấm hình (hình02).

  [​IMG]
  Chi tiết đầu tiên

  Khi tô tóc, tôi tạo ra một lớp tối để xây dựng hình dáng mái tóc cơ bản. Khi đã xong tôi chọn một màu sắc nhẹ hơn, cọ brush nhỏ hơn và vạch ra các khối của tóc. Tiếp đó chọn một brush mềm và để opacity thấp để làm mờ dần và hòa trộn các lớp nếu chúng quá thô. Khi đã xong tôi chọn một vùng sáng hơn và sử dụng brush nhỏ hơn một chút. Tôi giữ toàn bộ quá trình này trên khắp bức tranh cho đến khi tôi cảm thấy thể hiện được đúng như mong muốn. Nếu tôi làm mất một số vùng tối tôi trở lại với màu đen và bổ sung thêm tông màu này vào đó (hình 03).

  [​IMG]
  Brushes

  Trong giai đoạn này tôi đã thêm một số màu sắc cơ bản và shapes cho các phụ kiện trên tóc. Tôi chơi một chút với màu background và ánh sáng tới khi vừa ý. Tôi cũng đã thêm nhiều màu sắc trên toàn tranh. Một mẹo nhỏ tôi thích sử dụng khi nét cọ của tôi đang dùng hơi quá thô, là hạ Opacity để giúp chúng hòa trộn tốt hơn một chút. Vào lúc này tôi quyết định là tôi muốn cô ấy cau mày nhẹ hoặc hơi mỉm cười (hình 04).

  [​IMG]
  Tôi liên tục thay đổi khuôn mặt của cô và thêm chiều sâu cho tác phẩm. Tôi cũng tạo ra nhiều hình dạng cơ bản trên mái tóc và xung quanh khuôn mặt cô. Tôi hay làm cho cọ brush tùy biến nhằm đạt được những hiệu ứng khác nhau trong công việc của tôi, chủ yếu là trên da và nền. Cộng thêm là chúng khá thú vị khi thực hiện. Trong giai đoạn này, tôi bổ sung thêm nhiều những đốm và các điểm texture cùng màu sắc để làn da trông hấp dẫn hơn, tôi cũng sửa lại một chút hình dáng của mắt (hình 05).

  [​IMG]
  [​IMG]
  Thêm chi tiết

  Tôi muốn bỏ qua xung quanh bức tranh, vì vậy bây giờ tôi chuyển qua việc vẽ ra một số đối tượng trong tóc của cô. Vào lúc này hộp sọ con công không có nhiều màu sắc, nhưng tôi nghĩ tôi sẽ lên một lớp màu sắc và thêm nhiều hơn sau đó. Tôi thêm một số thanh cây quế, lông công màu trắng, hoa hồi, và một số item kỳ lạ để diễn tả thành công cảm giác tà thuật. Sau đó tôi chuyển sang đùa giỡn với background và quyết định giữ cho nó đơn giản vì trọng tâm chính đã quá nhiều chi tiết. Tôi cũng quyết định thêm một đường màu sáng để thẻ hiện một nguồn sáng sau lưng cô ấy (hình 06 - 07).

  [​IMG]
  [​IMG]
  Tôi tiếp tục với tiến trình thông thường lên toàn bộ bức tranh. Tôi thêm một số texture và bóng tối nơi cổ để tạo cảm giác cô ấy có một số loại vòng cổ, tuy nhiên tôi muốn nó hòa nhập vào da của cô. Tôi lại thêm chi tiết vào đó cho đến khi tôi nghĩ rằng cuối cùng tôi đã hoàn thành (hình 08).


  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối

  Tôi đã nhìn lại tổng thể nhân vật sau khi rời khỏi một lúc, và nhận ra tôi đã làm khuôn mặt và màu da cô ta trở nên quá thô và tái như người chết. Mặc dù tôi muốn có cảm giác rùng rợn nhưng tôi cũng muốn cô ấy có một cái nhìn ngọt ngào, vì vậy tôi thêm vào sự ấm áp cho làn da, mặt dịu một chút, và thêm một vài màu sắc chỗ này chỗ khác. Tôi thêm một lớp với chế độ hòa trộn Color và áp dụng Opacity thấp vì thế nó sẽ không quá đậm. Cuối cùng, tôi quyết định là bức tranh đã hoàn thành tại đây (hình 09).

  [​IMG]

  Kiều Vân hy vọng bạn thích Tutorial này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và ý kiến gì, xin vui lòng để lại phản hồi bên dưới . Thanks for reading!

  Nguồn: Kieuvan9x

  ...
  tranvan.muon, ong Bắp, hoandsg7 người khác thích bài viết này.
 2. minhthang.arc

  minhthang.arc Thành viên cấp 1

  không có ý định thực hành :))
  dieuhauteo thích bài viết này
 3. newsun1235

  newsun1235 Thành viên cấp 2

  k có bàn vẽ wacom thì ngồi đó ngắm thôi nhé =))
 4. honglong99

  honglong99 Thành viên cấp 1

  Đây mới chỉ là dạng digital vẽ chân dung thôi đấy =.=! vẽ background môi trường, cảnh vật ( viễn tưởng, thành phố... ) còn rắc rối hơn nhiều.
 5. LulNlaS

  LulNlaS Mới đăng kí

  ngắm thôi..chả đọc tut đâu :v
 6. kuriborr

  kuriborr Thành viên cấp 1

  die hết ảnh rồi ad ơi -_- fix lại cho em học với
 7. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

 8. kuriborr

  kuriborr Thành viên cấp 1

 9. Quí Công

  Quí Công Mới đăng kí

  Sao k hiện ảnh vậy ae
 10. ong Bắp

  ong Bắp Thành viên cấp 2

  BOss trổ tài có khác, hoa mắt , like mạnh

Ủng hộ diễn đàn