Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Đồ thị xoay tương đối

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi trextrex, 16/2/21.

Lượt xem: 4,303

 1. trextrex Thành viên cấp 1

  Đồ thị Xoay vòng Tương đối giúp dễ dàng phân biệt những người dẫn đầu thị trường với những kẻ tụt hậu. Về mặt này, RRGs tiết kiệm thời gian và tiền bạc, bởi vì chúng thu hẹp sự tập trung vào các phần của thị trường đáng được quan tâm để phân tích thêm. RRG có thể được điều chỉnh để phù hợp với bất kỳ phong cách giao dịch hoặc đầu tư nào vì chúng đo lường cả động lượng và xu hướng cho hiệu suất tương đối. Các nhà giao dịch Momentum có thể tập trung vào các điểm giao nhau vào góc phần tư cải thiện hoặc góc phần tư đang suy yếu. Những người theo xu hướng có thể tập trung vào các đường giao nhau vào góc phần tư dẫn đầu hoặc góc phần tư tụt hậu. Hãy nhớ rằng đây là những chỉ báo hiệu suất tương đối và vẫn có nguy cơ vòng quay quay ngược trở lại hoặc thậm chí đảo chiều. Như với tất cả các công cụ kỹ thuật, các chỉ báo hiệu suất tương đối này nên được sử dụng cùng với các công cụ kỹ thuật khác để cung cấp cho các nhà biểu đồ một bức tranh hoàn chỉnh hơn.


  Đồ thị xoay tương đối, thường được gọi là RRG, là một công cụ trực quan hóa duy nhất để phân tích sức mạnh tương đối. Các nhà biểu đồ có thể sử dụng RRG để phân tích xu hướng sức mạnh tương đối của một số chứng khoán so với một điểm chuẩn chung và chống lại nhau. Sức mạnh thực sự của công cụ này là khả năng vẽ biểu đồ hiệu suất tương đối trên một biểu đồ và hiển thị vòng quay thực. Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về vòng quay của khu vực và loại tài sản, nhưng thật khó để hình dung chuỗi “xoay vòng” này trên biểu đồ tuyến tính. RRGs sử dụng bốn góc phần tư để xác định bốn giai đoạn của một xu hướng tương đối. Các vòng quay thực sự có thể được coi là chứng khoán di chuyển từ góc phần tư này sang góc phần tư khác theo thời gian.

  Lưu ý: “Relative Rotation Graphs®” và “RRG®” là các nhãn hiệu đã đăng ký của RRG Research.
  Lý lịch
  RRGs được phát triển vào năm 2004-2005 bởi Julius de Kempenaer, người sau này trở thành Giám đốc Nghiên cứu RRG. Trong khi làm việc với tư cách là nhà phân tích bán phụ cho một ngân hàng đầu tư ở Amsterdam, ông đã phải đối mặt với hai vấn đề trong khi nghiên cứu kỹ thuật và định lượng về các lĩnh vực châu Âu. Thứ nhất, các khách hàng là tổ chức quan tâm nhiều đến hiệu suất tương đối hơn là các dự báo định hướng; họ muốn biết nơi nào thừa cân và nơi nào thiếu cân trong danh mục đầu tư vốn cổ phần của họ. Thứ hai, các nhà đầu tư tổ chức này phải đối mặt với tình trạng quá tải thông tin khổng lồ; họ cần một công cụ có thể tách biệt rõ ràng những người dẫn đầu khỏi những kẻ tụt hậu. Nhập Biểu đồ xoay vòng tương đối, đã giải quyết những vấn đề này bằng các góc phần tư được mã hóa màu, bảng xếp hạng và tính năng hoạt ảnh giúp các nhà đầu tư dễ dàng theo dõi bức tranh lớn.
  JdK RS-Ratio
  Trước khi xem xét việc xây dựng Đồ thị Xoay Tương đối, chúng ta hãy xem xét hai đầu vào chính: JdK RS-Ratio và JdK RS-Momentum. Lưu ý rằng cả hai chỉ số đầu vào đều được “chuẩn hóa”, có nghĩa là các chỉ số này được thể hiện bằng cùng một đơn vị đo lường và dao động trên / dưới cùng một mức (100). Quá trình chuẩn hóa này có nghĩa là các giá trị RS-Ratio cho các chứng khoán khác nhau có thể được so sánh, miễn là sử dụng cùng một điểm chuẩn.
  RS-Ratio là một chỉ báo đo lường xu hướng cho hiệu suất tương đối. Tương tự như giá tương đối, RS-Ratio sử dụng phân tích tỷ lệ để so sánh một chứng khoán này với một chứng khoán khác (thường là điểm chuẩn). Nó được thiết kế để xác định xu hướng về hiệu suất tương đối và đo lường sức mạnh của xu hướng đó.

  Biểu đồ bên dưới cho thấy Công nghệ SPDR (XLK) trong cửa sổ chính, giá tương đối (tỷ lệ XLK: $ SPX) trong cửa sổ giữa và các chỉ báo RRG trong cửa sổ dưới cùng. Chúng tôi sẽ tập trung vào RS-Ratio (màu đỏ) trước tiên. RS-Momentum (màu xanh lá cây) sẽ được đề cập trong phần tiếp theo.
  Theo Gold Pattern Free Forex Signals

  ...
 2. Kinm

  Kinm Thành viên cấp 1

  Xin cảm ơn

Ủng hộ diễn đàn