Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Đọc sách] 101 điều tôi đã học ở trường Kiến Trúc - Cách vẽ một đường thẳng

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về kiến trúc' được đăng bởi Trần Ngọc Hoàng Thảo, 12/10/13.

Lượt xem: 9,731

 1. Trần Ngọc Hoàng Thảo Thành viên cấp 1

  [​IMG]

  1. KTS sử dụng những đường nét khác nhau tùy vào mục đích. Loại đường thẳng điển hình trong kiến trúc là nhấn ở hai điểm đầu và cuối. Cách này cố định đường thẳng trên trang giấy và làm bản vẽ trông mạnh mẽ và có tính thuyết phục hơn. Nếu đường bạn vẽ bị vuốt lên ở đoạn cuối, bản vẽ sẽ trông yếu ớt và mơ hồ như chính người vẽ vậy.

  Để luyện cách vẽ những đường thẳng mạnh mẽ, bạn khoanh tròn 2 điểm đầu và cuối rồi kéo luôn 1 nét. Đừng suy nghĩ và đừng cân nhắc.

  2. Khi 2 đoạn gặp nhau, kéo chúng vượt qua 1 chút. Cách này làm góc tạo thành không bị tròn vếu một cách kì quặc.

  [​IMG]

  3. Khi phác họa, đừng vẩy bút dọc ngang tờ giấy, nghĩa là đừng tạo nên những đoạn thẳng ngắn, yếu ớt nằm chồng lên nhau. Đoạn thẳng nên được vẽ chính xác, có chủ đích như nước chảy mây trôi. Bạn có thể vẽ 1 nét mờ để định hướng trước khi phóng bút vạch 1 đường cuối. Sau khi vẽ xong, đừng xóa nét định hướng đi, nó sẽ tạo nên một cá tính riêng và sự sống động cho bản vẽ của bạn.

  Mời các bạn cùng thưởng thức một số tác phẩm của Đinh Hải, nhấn ở đầu và cuối, nhìn rất chắc chắn...

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Đọc thêm tại architect.vietdesigner.net

  ...
  Amada, An_Nhiên, tiktom2 người khác thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn