Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Download Notepad++ - Công cụ lập trình web miễn phí tốt nhất

Chủ đề thuộc danh mục 'Download' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 30/7/13.

Lượt xem: 10,766

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Nếu bạn đang tập tành làm website, bắt đầu học những ngôn ngữ lập trình như HTML, PHP hay CSS thì Notepad++ là 1 công cụ không thể thiếu được, nó cũng như Notepad mặc định sẵn trong Windows thôi, tuy nhiên nó còn có 2 dấu ++, tức là nó có tính năng vượt trội hơn nhiều. Sau đây mình xin trích dẫn 1 bài viết giới thiệu về Notepad++ từ blog NgoiSaoNho.Com

  Notepad++ là một phần mềm soạn thảo mã nguồn hoàn toàn miễn phí hỗ trợ đa ngôn ngữ lập trình, hoạt động trong môi trường Microsoft Windows. Ngoài ra, Notepad++ là thay thế hoàn hảo cho Notepad cổ điển xưa, không những về mặt tính năng mà cả về giao diện tương tác đều cho thấy sự đẳng cấp vượt bậc.

  Notepad++ phát triển dựa trên nền tảng Scintilla (một trình soạn thảo vô cùng mạnh mẽ), được viết bởi ngôn ngữ C++ với lõi win32 thuần túy (tức là không chứa MFC, nhằm đảm bảo tốc độ thực thi cao cũng như tạo nên một chương trình với kích thước nhỏ gọn) và giấy phép GPL.

  [​IMG]

  Một số những tính năng chính của Notepad++:
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, cụ thể: C, C++, Java, C#, XML, HTML, PHP, Javascript, RC resource file, makefile, ASCII art file (.nfo), doxygen, ini file, batch file), ASP, VB/VBS source files, SQL, Objective-C, CSS, Pascal, Perl, Python và Lua
  • WYSIWYG: Nếu bạn có một máy in màu, khi tiến hành in một bản mã hay bất kì gì bạn muốn có được từ Notepad++ thì kết quả thu được không khác gì “anh em sinh đôi”.
  • Bộ cấu hình Style: Mỗi một style hỗ trợ cho từng ngôn ngữ, người dung có thể thay đổi màu tùy ý cho background/foreground, font chữ, kích thước hay định dạng font thông qua hộp hội thoại Style Configurator.
  • Notepad++ cho phép người dùng xác định ngôn ngữ riêng của mình: không chỉ tô sáng cú pháp của các từ khóa, mà còn đồng thời uốn nếp chúng, cũng như các từ khóa chú thích hay các toán tử…
  • Multi-Document và Multi-view: tại cùng một thời điểm, người dùng có thể tương tác chỉnh sửa, soạn thảo cũng như hiển thị, xem nhiều tài liệu khác nhau.
  • Hỗ trợ tìm kiếm chính xác các chuỗi có trong bản soạn thảo mã nguồn.
  • Hỗ trợ tính năng Kéo & Thả miễn chê.
  • Thiết đặt vị trí cửa sổ với hai chế độ: ngang hoặc dọc.
  • Tự động phát hiện trạng thái File: Nếu bạn thay đổi hoặc xóa một file mà được mở bởi Notepad++, bạn sẽ được thông báo để cập nhật tài liệu của bạn (reload file hoặc remove file).
  • Tính năng phóng to và thu nhỏ giúp dễ dàng hơn trong khi soạn thảo cũng như xem mã nguồn.
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ người dùng như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc….
  • Có thể cài đặt thêm plugin để mở rộng tính năng. Các plugin phổ biến và nổi tiếng có thể kể đến như FTP, so sánh file, gõ tắt, ….
  Các bạn có thể download miễn phí trực tiếp phần mềm này ngay trên trang chủ luôn nhé:
  [LOCK]http://notepad-plus-plus.org/download/[/LOCK]

  ...
  Huỳnh Ngọc TrungPAH thích bài viết này.
 2. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  Notepad++ vẫn còn thiếu chức năng autocomplete nữa là bá đạo :D

  đi làm có anh ngồi kế xài tool j màn hình đen thui, để mai hỏi :D
 3. Chung Stéfano

  Chung Stéfano Mới đăng kí

  dùng notepad++ code lâu lắm, phpdesigner làm cho nhanh
 4. SITUVN

  SITUVN Thành viên cấp 2

  Chung Stéfano: Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, cụ thể: C, C++, Java, C#, XML, HTML, PHP, Javascript, RC resource file, makefile, ASCII art file (.nfo), doxygen, ini file, batch file), ASP, VB/VBS source files, SQL, Objective-C, CSS, Pascal, Perl, Python và Lua
 5. maxiqboy

  maxiqboy Thành viên cấp 1

  các phiên bản mới về sau càng ngày càng nặng mà ko bit nó có thêm tính năng gì mới lạ ko ta ?

  em vẫn dùng bản cũ trích ra từ đĩa Hirentboot ngày xưa :D

Ủng hộ diễn đàn