Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Dự đoán 6 xu hướng thiết kế website của năm 2014

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi iViperious, 25/3/14.

Lượt xem: 6,293

 1. iViperious Thành viên cấp 3

  Để bắt kịp xu hướng thiết kế website theo trào lưu mới, bài viết này mang tính dự đoán để bạn có thể tham khảo thêm. Và như tất cả chúng ta đã biết , năm nay năm 2013 đã có nhiều xu hướng mới làm thay đổi cách thiết kế của trang web, đặc biệt là thiết kế phẳng (flat design) được ứng dụng trên hai hệ điều hành nổi tiếng bật nhất thế giới: Window 8 của Microsoft và IOS 7 của Apple . Nếu trang web của bạn đã cũ bạn có thể thay đổi nó, bài viết này dựa trên những thay đổi về mặt công nghệ để dự đoán những xu hướng thiết kế web có thể bạn sẽ thấy trong năm 2014:

  1. Thiết kế phẳng (Flat design)
  Ngày nay máy tính và điện thoại thông minh màn hình phẳng đã là điều dễ dàng tiếp cận với đại đa số người dùng . Tuy nhiên , cho đến nay, các nhà thiết kế trang web cố gắng để lừa mắt của bạn và sử dụng đổ bóng và kết cấu để cố gắng tạo hình thể trên trang web dạng 3-D . Xu hướng thiết kế trang web mà các nhà tiếp thị có thể xem xét là thiết kế phẳng mới đây được ứng dụng trên nhiều thiết kế khác nhau trong bộ nhận dạng thương hiệu . Theo chúng tôi, một giao diện tối giản , kiểu chữ sáng tạo , mạnh mẽ , không có bóng , và ít hoặc không có độ dốc đặc trưng thiết kế phẳng . Microsoft Windows 8 là một ví dụ cho bạn thấy rõ sự áp dụng tinh tế của thiết kế phẳng vào hệ điều hành.

  [​IMG]

  2. Phong cách neon
  Với phong cách này nhà thiết kế sử dụng tone màu như hồng nóng và xanh lá cây rực rỡ , và thiết kế web đang sử dụng bảng màu neon để làm cho trang web dễ dàng truy cập hơn, dễ tìm thông tin hơn. createdm.com là một ví dụ cho phong cách thiết kế này.

  [​IMG]

  3. Thiết kế Responsive Design
  Một trong những xu hướng được ưa chuộng nhất trong năm 2013 có thể sẽ tạo cơn sốt trong năm 2014, khi ngày càng nhiều các trang web sẽ được tối ưu hóa để xem trên một loạt các kích cỡ màn hình và độ phân giải khác nhau cho máy tính bảng, thiết bị di động …. Và người dùng ngày càng tăng nhu cầu lướt web từ các thiết bị di động của họ như khi lái xe, đi dạo công viên, tàu điện…

  [​IMG]

  4. Mix-and-Match Typography
  Một số nhà thiết kế web cho rằng việc pha trộn trong cách sử dụng font và kiểu chữ sẽ được phổ biến vào năm 2014. Trang web của Công ty Brooklyn như là một ” ví dụ tốt về ba kiểu font trộn đẹp . ” Để thử xu hướng này mà không cần tạo một số thử nghiệm.

  [​IMG]

  5. Parallax Scrolling
  Nếu bạn là một game thủ, hẳn bạn đã quen thuộc với việc di chuyển và làm việc với đối tượng 3D. Với thiết kế website nó cho phép các nhà thiết kế để kiểm soát độ sâu của các đối tượng . Kết hợp với HTML5 và CSS3 , di chuyển 3D trong các đối tượng hình ảnh làm cho hình ảnh trở nên sống động. Phong cách này có một độ khó nhất định và cần một định hướng rõ ràng, để xây dựng được trang web như vậy đòi hỏi nhiều thời gian hơn cho các nhà thiết kế website. Xu hướng này có thể không nở rộ như các xu hướng khác đã được nêu trên nhưng nó là một phần của xu thế công nghệ.

  [​IMG]

  6. Trên một trang
  Xu hướng này thường được sử dụng kết hợp với di chuyển và nó đơn giản với việc sử dụng âm thanh . Các nhà thiết kế trang web đang đổ tất cả nội dung và hình ảnh trên một trang duy nhất , cho phép người đọc dễ dàng di chuyển qua thay vì phải vào từ trang này sang trang trên một trang web.

  [​IMG]

  Nguồn : Ngôi sao số

  ...
  Chì Than, Zane Princeton, Kanzz.Elf10 người khác thích bài viết này.
 2. Bảo Trần

  Bảo Trần Thành viên cấp 2

  iViperious thích bài viết này
 3. iViperious

  iViperious Thành viên cấp 3

  raintown92 mình không thích thiết lế phẳng cho lắm nhìn " Boring " lắm.
  maxiqboy thích bài viết này
 4. Bảo Trần

  Bảo Trần Thành viên cấp 2

  "simple" but "Fine" :)
 5. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  Hà BơiViperious thích bài viết này.
 6. maxiqboy

  maxiqboy Thành viên cấp 1

  thật ra thiết kế phẳng + nền blur mờ long lanh kiểu IOS7 mới trông mới đẹp và sang, chứ cứ thiết kế phẳng + nền màu cơ bản kiểu WP thì nhìn xấu và nhàm chán thật

  xin đóng góp một vài link tổng hợp các web site dạng parallax scrolling để bà con ai chưa rõ về nó có thể chiêm ngưỡng :

  http://www.awwwards.com/20-best-websites-with-parallax-scrolling-of-2013.html

  http://www.awwwards.com/30-great-websites-with-parallax-scrolling.html

  http://www.creativebloq.com/web-design/parallax-scrolling-1131762

  http://webdesignledger.com/inspiration/21-examples-of-parallax-scrolling-in-web-design

  Chúc mọi ng vui vẻ
  Chỉnh sửa lần cuối: 30/3/14
  iViperious thích bài viết này
 7. o0tentou0o

  o0tentou0o Thành viên cấp 2

  Thiết kế phẳng và thiết kế 1 trang đang đi theo nó, còn responsive web thì chắc phải đi học vì khá sợ javascript :(
  iViperious thích bài viết này
 8. Nguyễn Tôm

  Nguyễn Tôm Thành viên cấp 3

  Cái nào cũng có nhược và ưu điểm cơ mà vẫn thích những trang dạng Responsive Design nhất ^^ . Làm Responsive thì tự nhiên sẽ phải có cách sắp xếp bố cục đơn giản, súc tích và chú trọng vào nội dung nhất!

  -Phẳng thì cũng có trang đẹp, trang xấu chứ không phải trang nào cũng đẹp
  -Cái Neon nếu làm quá thì thực sự là hấp diêm con mắt @@
  -Cái Mix-and-Match Typography thì mình chưa biết đến nhiều lắm nên chưa biết thế nào cơ mà cái trang demo bên trên thực sự không đẹp
  - Cái Parallax Scrolling nặng vô đối >.< nhưng được cái đẹp :D
  - Nhiều lúc vào xem mấy web "Trên một trang" bấm vào menu kéo lên kéo xuống vào vèo. Xem xong lại tự hỏi : WTF ??? Cái trang web chỉ có ngần này nội dung thôi sao ?
  iViperious thích bài viết này
 9. vobeco

  vobeco Mới đăng kí

  iViperious thích bài viết này
 10. iViperious

  iViperious Thành viên cấp 3

  Thiết kế phẳng cần bạn phải có sự phối màu tốt và việc sư dụng màu sắc cũng phải tốt . Mặc dù đẹp nhưng thật sự rất khó để tạo được sự độc đáo vi đa phần đều ông này cóp của ông kia mỗi chỗ 1 ít . Cá nhân mình nhìn rất nhàm, nhìn nhiều mình thấy chả có tí tẹo chiều sâu nào . chỉ thấy mỗi cái lợi là đơn giản và nhẹ . mình làm việc với rất nhiều khách hàng nước ngoài và đa phần họ đều muốn pha trộn giữa 2 kiểu Design Skeumophic và Flat với 1 lí do đơn giản là Flat nhìn rất " Boring ".

  Nguyễn Tôm : he he chú nói chuẩn đấy , trong tất cả thì anh focus vào 2 cái là Responsive Mix-and-Match Typography vì nó đơn giản thể hiện được ngay cái mà mình muốn hướng tới người dùng và dĩ nhiên xài Responsive thì hoàn toàn tốt cho việc hiển thị trên thiết bị di động .
  Nguyễn Tôm thích bài viết này
 11. vsea

  vsea Thành viên cấp 3

  maxiqboy : mình lại thấy cái giao diện IOS7 xấu, nửa vời, phẳng chẳng ra phẳng, lai tạp
  iViperious thích bài viết này
 12. ducdesign

  ducdesign Thành viên cấp 1

  Làm kiểu designer giống quyển sách rồi lật lật từng trang.
  Không thì chơi kiểu scroll ngang :v
 13. Nguyễn Tất Thắng

  Nguyễn Tất Thắng Rất là bình thường

  Làm responsive web design còn có 1 cái lợi nữa là rất dễ SEO! Mình vẫn chưa thể nào làm đc một giao diện responsive cả! Mà toàn phải tách thành 2 phần cho PC và smartphone :'(
 14. Bảo Mon

  Bảo Mon Thành viên cấp 1

  paralax khó mà phổ biến lắm :3.... lý do chính: nó nặng hơn mấy cái còn lại, hiệu quả làm việc không cao.
  Nguyễn Tất Thắng thích bài viết này
 15. maxiqboy

  maxiqboy Thành viên cấp 1

  sao diễn đàn ko có nút quote nhỉ, muốn trao đổi bình luận mà khó quá
 16. Nguyễn Tôm

  Nguyễn Tôm Thành viên cấp 3

  maxiqboy Có mà bạn ^_^ Nhưng diễn đàn khuyến khích tag tên như Fb hơn!
 17. maxiqboy

  maxiqboy Thành viên cấp 1

  kiểu copy rùi cho vào quote ý ạ ?

  thế đâu phải là qoute ạ bác Nguyễn Tôm ơi :( tag thì lâu và chậm nếu mạng yếu, đôi khi tên nó ko hiện ra

  Quote mặc định sẽ có link ngược lại cái bài quote và tự động thông báo cho ng đc quote, tiện hơn nhiều chứ ạ

Ủng hộ diễn đàn