Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Đức yêu cầu Facebook cho phép người dân nước này dùng tên giả, cấm hỏi CMND

Chủ đề thuộc danh mục 'Facebook, Youtube - Và mạng xã hội khác' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 29/7/15.

Lượt xem: 5,195

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  2Q3EfVm.jpg
  Cơ quan bảo vệ dữ liệu Hamburg ở Đức vừa đưa ra phán quyết rằng Facebook không được ép buộc người dân nước này sử dụng tên thật của họ trên mạng xã hội này. Ngoài ra, Facebook cũng bị cấm yêu cầu người dân Đức cung cấp chứng minh thư của họ, và cũng bị cấm đơn phương đổi tên tài khoản. Quyết định này xuất hiện sau khi một phụ nữ ở nước sở tại bị khóa tài khoản Facebook bởi vì dùng tên giả cho tài khoản của mình. Sau đó, Facebook đổi tên tài khoản thành tên thật của người này và yêu cầu một bản sao chứng minh thư thì mới mở khóa tài khoản. Đây cũng là tình huống mà rất nhiều người dùng Việt Nam gặp phải. Cơ quan bảo vệ dữ liệu Hamburg nói thêm rằng người phụ nữ này không muốn dùng tên thật là do cô không muốn bị quấy rầy vì lý do kinh doanh.

  Trước đây cơ quan bảo vệ quyền riêng tư của Bỉ cũng đã kiện Facebook ra tòa vì các hành vi theo dõi hoạt động của người dùng. Giờ thì họ đang bắt tay với Đức, Tây Ban Nha, Hà Lan và Pháp để cùng điều tra những chính sách bảo mật mới của Facebook.

  Phản hồi lại sự việc, Facebook nói hãng thất vọng vì quyết định của cơ quan Đức, và "việc yêu cầu sử dụng tên thật trên Facebook là để bảo vệ quyền riêng tư cũng như sự an toàn của người dùng do người dùng biết họ đang chia sẻ, kết nối với ai". Ngoài ra, công ty còn nói rằng trụ sở chính của họ ở Châu Âu hiện nằm ở Ireland nên chỉ có luật của Ireland mới được áp dụng. Chính vì thế, Facebook bác bỏ các phán quyết của những quốc gia khác (hồi năm 2011 Facebook từng được một cơ quan Ireland kết luận rằng quy định dùng tên thật không vi phạm luật của nước này).

  Tất nhiên, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Hamburg không đồng tình với tranh luận của Facebook và vụ việc sẽ còn tiếp diễn trong tương lai. "Về vấn đề này Facebook không thể tranh cãi rằng họ chỉ cần tuân theo luận bảo vệ dữ liệu của Ireland mà thôi. Tất cả những ai đứng trên đất chúng tôi sẽ phải chơi theo luật của chúng tôi".

  Nguồn: Reuters
  Theo: Tinh Tế​

  ...
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn