Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Đứt cáp quang biển AAG cách bờ biển Vũng Tàu 18km

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 16/7/14.

Lượt xem: 3,782

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Sự cố đứt cáp quang biển AAG tối 15/7/2014 tại vị trí cách bờ biển Vũng Tàu 18km lại gây gián đoạn việc cung cấp dịch vụ của các nhà khai thác viễn thông trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

  Tối 15/7/2014, Công ty VHost dẫn thông tin mới nhất từ Trung tâm điều hành cáp quang AAG cho biết vào lúc 18h36 ngày 15/7/2014, tuyến cáp quang biển Châu Á Thái Bình Dương ( AAG) bị sự cố gây gián đoạn việc cung cấp dịch vụ của các nhà khai thác viễn thông trong khu vực trong đó có Việt Nam. Sự cố không mong muốn này gây ảnh hưởng tới việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của người dùng Internet Việt Nam do lưu lượng dồn qua các hướng dự phòng gây nghẽn. Việc truy cập Internet hướng quốc tế có thể bị chậm hơn so với bình thường, đặc biệt là hướng quốc tế như Mỹ, Nhật, HongKong, Hàn Quốc, Châu Âu. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.

  VHost khẳng định đã định tuyến lưu lượng quốc tế của khách hàng sử dụng dịch vụ VHost theo các hướng ưu tiên còn lại. Hiện tại đội ngũ kỹ thuật đang phối hợp chặt chẽ với bộ phận sửa chữa cáp AAG để xác định nguyên nhân và thời gian khắc phục sự cố.

  bjvglut.jpg
  Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về địa điểm đứt cáp quang biển AAG và thời gian dự kiến sẽ khắc phục xong sự cố. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

  Trao đổi với ICTnews sáng nay, 16/7/2014, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT Telecom, và ông Ngô Trọng Hiếu, Phó Tổng Giám đốc CMC Telecom đều xác nhận thông tin đứt cáp quang biển AAG và cho biết thêm: Vị trí đứt cáp cách bờ biển Vũng Tàu 18km. Dịch vụ của CMC Telecom không bị ảnh hưởng nhiều và CMC vẫn đảm bảo lưu lượng cho khách hàng. Còn với dịch vụ của FPT Telecom, nhà cung cấp dịch vụ này đã có phương án back up và dự phòng nên chỉ thi thoảng có cảm giác tốc độ truy cập Internet hơi chậm hơn so với trước.

  Theo quan sát của ICTnews, từ hôm qua đến nay, rất nhiều người dùng mạng Internet phản ánh về tốc độ truy cập Internet rất chậm.

  Bàn về câu chuyện tần suất đứt cáp AAG diễn ra khá thường xuyên, ông Vũ Thế Bình, Tổng Giám đốc Netnam đã từng phân tích: "Khoảng 5 năm trở lại đây, trong số các tuyến cáp quang biển quốc tế thì AAG là tuyến bị đứt cáp nhiều nhất. Có những năm, tổng thời gian ảnh hưởng tới lưu lượng Internet quốc tế do sự cố của AAG lên tới 2 - 3 tháng".

  Về vấn đề thời gian xử lý, khắc phục sự cố của AAG không được nhanh như kỳ vọng, có thể do khi cung cấp dịch vụ giá rẻ, để tối ưu hóa kinh doanh, nhà cung cấp đã tiết giảm hoạt động dự phòng, nên khi bị đứt cáp phải mất thời gian khởi động hệ thống dự phòng.

  Xuân Bách
  Theo: ICT News

  ...
  Tony Lam, FMP, Hẻo Hóm Hĩnh2 người khác thích bài viết này.
 2. Jazz Logic

  Jazz Logic Thành viên cấp 1

  Tháng nào cũng đóng tiền đầy đủ làm ăn như bùisss vậy, chán luôn :|
 3. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Cố gắng đến đâu thì cũng phải có lúc gặp sự cố chứ?? Làm gì có chuyện lâu bền được.
 4. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  mỗi năm đứt vài lần, dấu hỏi về chất lượng?
  Jazz Logic thích bài viết này
 5. DP.P

  DP.P Mới đăng kí

  tối qua đến h k vào đc mạng. Kiểu này thì chết mất
 6. Luffy Mũ Rơm

  Luffy Mũ Rơm Thành viên cấp 1

  Thảo nào từ hôm qua đến giờ thấy mạng Internet chậm hẳn :| Cứ tưởng mạng của FPT có vấn đề, hóa ra là do đứt cáp quang biển :(
 7. NUHO CHIHA

  NUHO CHIHA Thành viên cấp 2

  Hình minh họa chẳng liên qua.
 8. tranhau1994

  tranhau1994 Banned

  thảo nào mấy hôm nay mạng lag kinh khủng @@
 9. TPaine

  TPaine Thành viên cấp 2

  Hèn j chìu giờ down cái bộ tuigirl mới nhất có hơn 300mb mà down hoài kg xong =)) , Bực cả mình, định gọi cho tổng đài hỏi rồi :D
 10. Tony Lam

  Tony Lam Thành viên cấp 2

  ;)) thảo nào ................. đang load phim load mãi chưa coi được ^:)^
 11. TPaine

  TPaine Thành viên cấp 2

  Báo chí đăng là 31/7 mới sữa xong. Nói chung là tháng 8 xài bình thường lại rồi
 12. winny_1805

  winny_1805 Mới đăng kí

  Chắc cá mập đói quá nó ăn mất

Ủng hộ diễn đàn