Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

E quen nhầm thằng dog. Mấy thím giúp e xử lý ca này với

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi hoangson0812, 21/7/15.

Lượt xem: 3,242

 1. hoangson0812 Mới đăng kí

  Bài này em đăng bên voz rồi, nhưng nó liên quan đến lĩnh vực thiết kế in ấn nên qua đây hỏi ý kiến mấy anh em bên này

  Thằng này e quen nó cũng lâu rồi, từ thời sinh viên chưa kiếm đc tiền. Dù không thân như anh em nhưng cũng từng ngồi ăn nhậu tới 2-3h sáng. Đám cưới nó e cũng ra tận nha trang để chúc mừng. Bây giờ thì nó là chủ 1 công ty thiết kế in ấn (có cả xưởng in). Em thì làm it cho 1 cty.
  Mọi chuyện cũng k có gì cho đến lúc cty e đặt làm folder. Sẵn mối quan hệ nên e liên hệ với nó làm thiết kế vs in ấn.
  Đơn hàng đặt hồi tháng 10.2014 và ứng trước 50% (khoản 5tr), nhưng do nhiều việc nên đã delay wa tết. Chuyện này thì bên nó đã đồng ý.
  Tầm tháng 4.5 thì em liên hệ lại với nó và chốt ý tưởng thiết kế cho bên nó. Bên nó gựi bản thiết kế qua cho em nhưng không đúng với yêu cầu ban đâù, bên em yêu cầu chỉnh sửa và nó cũng đồng ý.

  Trong thời gian nay em cũng đặt in giấy tiêu đề bên đó va ứng trước 1tr5 gửi file và mẫu cứng cho nó xem, nhờ nó canh màu giùm. Nó cũng ok.
  Mọi chuyện bắt đầu từ đây

  Sau khi nó in giấy tiêu đề cho em thì bị sai màu (dư xanh) em hỏi nó thì nó bảo file e gửi sao nó in vậy :nosebleed:. Nói chuyện 1 lát thì em đồng ý in lại và chịu 50% phí.
  Sau đó thì e gọi nó hỏi về folder thì nó la làng lên, bảo là nó chỉ thiết kế bố cục. E nói sao nó để y vậy, không chỉnh sửa gì hết. Nếu chỉnh sửa là wa thiết kế sáng tạo rồi. Và chi phí cho thiết kế sáng tạo là hơn 10 chai :-stick:
  Nói chuyện một lát thì nó đồng ý chỉnh sửa lần cuối cho em.
  Sau buổi Nói chuyện thì Em gọi dt cho nó liên tục gần 1 tháng không thấy bắt máy, nt k trả lời. Và không thấy mẫu thiết kế đã chỉnh sửa đâu hết. Cái giấy tiêu đề cũng im re luôn.:Oh:

  Sau nhiều lần không liên lạc được (đt, nt, lên tận cty nó) thì em nt cho nó nói k làm đc thì hủy đơn hàng trừ chi phí ra trả lại tiền cho em để em đi làm chỗ khác. Nó nt lại là hủy đơnhàng không trả tiền cho em :waaaht:
  Em đứng ở giữa không biết trả lời với cty e ra sao luôn. Còn thằng đó em k biết phải nói sao. Có mấy triệu em cho nó cũng được nhưng nó đã chơi mình như vậy thì sao mình để yên đc.
  Mấy thím tư vấn em cách giải quyết ca này với. Lát em up hình em nt vvới nó cho mấy thím xem  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  ...
  duongsu47 thích bài viết này
 2. Hà Hà Tịnh

  Hà Hà Tịnh Thành viên cấp 1

  thím này đi spam khắp nơi à :v
  hoangson0812 thích bài viết này
 3. hoangson0812

  hoangson0812 Mới đăng kí

  Mình chỉ lên hỏi để tìm cách giải quyết thôi. Nếu spam thì mình đã quăng info cty nó lên rồi
 4. TriMichael

  TriMichael Mới đăng kí

  Xin chào thớt, sau khi đọc xong câu chuyện của thớt thì đầu tiên là tui xin chia buồn cùng thớt vì những khó khăn đã trải qua. Và cách giải quyết bây giờ là hãy tìm chỗ khác giải quyết cho xong việc của cty, còn chuyện này hãy để thời gian trả lời. Tui cũng ko phải là người trong cuộc nhưng thông qua tình tiết câu chuyện thì bạn của thớt làm như vậy là không đúng. Hy vọng bạn của thớt có lên mạng và đọc được câu chuyện này, gửi đến bạn của thớt 1 câu: " Làm người thì khó chứ làm cờ hó thì rất dễ !"
  duongsu47hoangson0812 thích bài viết này.
 5. Tổ Kiến Lửa

  Tổ Kiến Lửa Mới đăng kí

  Tôi thì lại bị khách quỵt tiền. Cũng vì cả nể,
  Vấn đề của bạn thì:
  1. Cái kẹp file: Không có giá 5 triệu cho phí thiết kế 1 cái kẹp file, đặt biệt là cái kẹp file không đạt yêu cầu của khách hàng. Bạn cảnh cáo khách: 1 là trả lại tiền cọc, 2 bạn kia có thể giữ và đừng cãi nếu bạn gọi hay khuyến cáo, công bố tên anh ta, cty, sdt của KẺ CƯỚP
  2. Cái kẹp file: Bạn có nói gửi bản cứng bảo anh ta căn theo mẫu màu, anh ta đồng ý. Nếu bản cứng mà bạn nói là tờ in mẫu thì khi sai màu, lỗi hoàn toàn do anh ta. Nếu là bản trên máy tính, trường hợp này sai sót có thể do hiển thị màu máy tính, 50% tôi nghĩ hợp lí
  Lộn lại cái đầu, nếu hắn quyết làm kẻ cướp tôi ủng hộ công khai tên tuổi, đt, cty để anh em tránh.
  Ghét nhất thể loại chộp giật.
  hoangson0812 thích bài viết này
 6. phuongthustudio

  phuongthustudio Thành viên cấp 5

  :D không thể nghe từ một phía , bạn gọi bạn của bạn vào đây , chúng ta sẽ mở một cuộc họp tìm ra phương án :)) sau khi tìm được phương án tiếp tục mở cuộc họp khẩn triển khai phương án đã đề ra , nếu còn chưa thể hành động chúng ta lại tiếp tục họp :))
  Đạt Phan, Silence_l0v31hoangson0812 thích bài viết này.
 7. hoangson0812

  hoangson0812 Mới đăng kí

  Ngay cả bắt điện thoại nói chuyện với mình và bàn cách giải quyết như 1 thằng đàn ông nó còn không làm được thì sao kêu nó vào đây.

  @Tổ Kiến Lửa: Mình đem bản cứng qua cho nó (2 lần, lần đầu sợ nó quên nên đem thêm 1 lần nữa) và file mình làm sẵn, nhờ nó canh màu giùm. Nó đã đồng ý, giờ thì quay ngược lại nói mình gửi file sai.

  Mình chỉ thiết kế trên máy, không rành in ấn nên muốn hỏi mấy bạn file của mình (file PSD chuyển qua file TIFF) màu xanh (C:100, M:100, hệ màu CMYK) khi đem in nó lại ra màu tím và màu đỏ cờ (Y:100, M:100) lại ra đỏ bầm. Cái này là do bên nó in ghép bài hay có phần nào do file mà nó k chỉnh lại k?
  ToiHocDoHoa.com thích bài viết này
 8. Gurl

  Gurl Thành viên cấp 3

  Show mặt mũi, địa chỉ, tên tuổi tuốt lên để người đời ngta search ra tên nó, vợ nó con nó (nếu có rồi) cũng chịu nhục thay nó luôn :)) Ghét bọn ăn ko mà còn nói láo :|
  Mấy triệu bạc đánh đổi uy tín danh dự, nhục!
 9. Văn Lương

  Văn Lương Thành viên cấp 1

  sao mà sai màu được ta, in ra ko đúng với màu lắm thì thằng thợ phải tự pha màu bằng tay cho đến khi giống với màu trong bản in chứ, nhưng cái này phải thêm tý tiền:D
 10. bui manh thang

  bui manh thang Thành viên cấp 2

  Mình có biết một vài chỗ máy in rất lởm, in sai màu bét nhè, cũng file đó đem sang chỗ khác in chuẩn luôn
 11. huyhoangdlu

  huyhoangdlu Thành viên cấp 2

  thím mới mất 1,5 t thôi hả, thôi bỏ đi coi như mua bài học, không đắt lắm
 12. dienbinh

  dienbinh Thành viên cấp 2

  Chuyện bạn kể là vậy nhưng sự thật như thế nào chỉ có người trong cuộc mới biết được. Mình cũng đã từng làm nhiều file khi gửi qua bên in sai màu với hình ảnh hiển thị trên máy tính họ sẽ tìm mình trao đổi, chỉnh sửa rồi mới in, theo lời như bạn kể chắc anh này không muốn làm ăn nữa, định đóng cửa rồi. ( Đó là suy luận theo lời bạn kể lại, còn sự thật như thế nào chỉ có bạn và anh ta biết thôi )
 13. khottabit

  khottabit Thành viên cấp 2

  Nếu như theo lời bạn kể thì cái ông bạn làm in kia làm sai hoàn toàn. In ấn là 1 khâu hoàn toàn khép kín cho đến tận lúc thành thành phẩm. Chứ k có chuyện bắt khách hàng canh màu, thường trc khi in 1 đơn hàng ng ta sẽ in test cho bạn 1 bản để bạn ktra màu trên máy in test. Còn nó nói chi phí thiết kế 10 chai cho 1 cái kẹp file thì đủ biết nó đến mức đường cùng r :)))
 14. dabeomoon

  dabeomoon Thành viên cấp 4

  Vậy thì doggy nó đi còn chờ gì nữa.
  Mà có cái đơn hàng để dành những 7 tháng chả có tí hứng nào nữa.
 15. PHUC-HOANG

  PHUC-HOANG Thành viên cấp 2

  Vụ màu sắc in ra ko giống thì nói ra ko phải do file thiết kê nó quyết định đc, như thế này nhé cho anh em biết:
  * Thông số màu trong file CMYK --> Quyết định mật độ tram trên film và kẻm in
  Chất lượng kẻm in ở VN đa phần từ Tung của, VN mình thì cạnh tranh nhau khốc liệt nên chọn kẻm rẻ nhưng thật chất các sếp trong nhà in ko kiểm định đc, chỉ xài lâu rút kinh nghiệm chọn đối tác.
  Kẻm rồi lên máy in, khâu này thì phụ thuộc vào anh thợ đứng máy và chất lượng mực in.
  Tới khâu thành phẩm thì màng phủ hay ko có cũng ảnh hưỡng tới màu sắc.
  -----------------------------------------------------------------------------------------------
  Như vậy từ file thiết kế đến sản phẩm in cuối cùng thì cũng qua mấy vòng rồi. Cho nên mỗi lần in khác nhau màu sẽ khác nhau (xét ở mức tuyệt tối thì 100% sẻ khác màu), bên in sẻ hạn chế việc sai màu (dù dùng cùng thông số màu) bằng cách dùng mẫu đã in đợt trước để canh bài in.

  ==> Cho nên việc cty của thớt thay đổi nhà in thì chắc chắn sẻ in sai màu nếu thớt ko cung cấp mẫu củ.

  Lưu ý: Chất liệu in và kỹ thuật in khác nhau sẻ cho màu khác nhau.
  VD: In trên giấy Fort sẽ ra màu khác trên giây Couche
  In phun KTS sẽ ra màu khác với in offset.
  --------------------------------------------------------------------------------------------------
  Quay lại chuyện của thớt:
  1 - Chắc chắn thớt chưa cung cấp mẫu để bên in canh bài.
  2 - Do mối quan hệ quen biết trước nên cả 2 quá chủ quan hoặc do thớt chưa từng trải.
  3 - Sếp của thớt yêu cầu cao ngoài sức tưởng tượng của bên in, cũng do cả nể nên bên kia nghĩ cũng dễ ăn nên nhận làm giá rẻ.
  4 - Sai hàng vượt quá khả năng bù lỗ nên bên in muốn chia tay cty thớt.
  5 - Mình nghĩ cty in kia chắc cũng mới thành lập ko lâu.
  --------------------------------------------------------------------------------------------------
  Phương án tốt nhất kiếm đơn vị khác làm, chịu chi thì thành quả sẻ mỹ mãn. Người Đức có câu: "Chấp nhận mua rẻ thì xác định mua lần hai" :)
  K.Trang, hoagaoĐạt Phan thích bài viết này.
 16. thanhtaitl

  thanhtaitl Thành viên cấp 2

  In 1 màu 100% không có gì đáng nói chứ màu pha lại thì toi, cái này phải cẩn thận test màu trước, rõ rang C100, M100 là ra xanh tím rồi, cái này mình hay dùng M80 thoy, còn về màu đỏ thì chắc do thằng đó cán mờ lên sản phẩm nên nó bầm á hoặc in dởm, nói chung bài ghép thì chịu, còn ko fai chạy bài riêng và canh màu dễ hơn nhưng fai đi xem bài ko thì thua. Nói chung quen bjk hay không cũng vậy, nên có trách nhiệm với bài in, xem bài, kiểm tra và có maket để duyệt khi in.
 17. ChiVas18

  ChiVas18 Thành viên cấp 2

  lãnh tiền được có chia cho anh em tí nào ko.mà ko lãnh được lên um xòm thế thớt.
 18. cuongnc79

  cuongnc79 Thành viên cấp 1

  có cần anh em tụ tập lại bàn kế hoạch không, bác thớt tổ chức offline kín đê, anh em giúp cho
 19. PHUC-HOANG

  PHUC-HOANG Thành viên cấp 2

  #19 nói vậy phiến diện quá, vụ này mình thấy thớt cũng có 1 phần lỗi trong đấy
 20. hoangson0812

  hoangson0812 Mới đăng kí

  PHUC-HOANG
  Thứ 1: mình đã cung cấp mẫu cho bên đó (2 lần)
  Thứ 2: có thể do mối quan hệ nên mình chủ quan và tin tưởng
  Thứ 3: giá không hề rẻ so với mặt bằng chung, và bên mình k hề trả giá. Bên mình chỉ nêu ra ý tưởng để bên đó thiết kế và chỉnh sửa theo mẫu đã thiết kế (do chưa đúng với ý ban đầu và mới có 1 lần
  4, 5 là chuyện nội bộ cty đó nên mình k biết

  Bạn có thể nói rõ hơn lỗi của mình là gì k?
  ChiVas18 mình k làm ầm lên, mình chỉ tìm cách giải quyết tốt nhất thôi. 6Tr5 nói nhỏ k nhỏ, lớn k lớn nhưng tự nhiên mất mà k làm gì được thì mình ức lắm.
  // mình cũng k định nhờ vã ai để làm to chuyện đâu. Ai giúp đc mình thì cho lời khuyên, k thì mình cũng cám ơn vì đã bỏ thời gian ra đọc
  Chỉnh sửa lần cuối: 22/7/15
  PHUC-HOANG thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn