Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Earned Media là gì?

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi Bigstar Media, 17/6/19.

Lượt xem: 2,571

 1. Bigstar Media Mới đăng kí

  Định nghĩa chính xác về khái niệm Earned Media luôn được khá nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi cho Công ty sản xuất phim quảng cáo Bigstar Media. Vậy Earned Media là gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ và xâu hơn về khái niệm này.

  Khái niệm Earned Media
  Earned Media tạo ra fans (người hâm mộ) của thương hiệu. Earned media có thể được xem như là kết quả của Paid media và Owned media. Từ 2 kệnh truyền thông này, đối tượng của chiến dịch marketing mới được biết tới và khi khách hàng tự tạo ra những thảo luận về nó, Earned media được hình thành.

  Điểm khác biệt giữa Earned Media và Paid Media
  Chiến lược Earned Media có thể bao gồm các việc sau
  Earned Media: Đây là việc thu hút moi người nói về mình một cách tự nhiên, họ có thể nói về thương hiệu, sản phẩm của bạn trên báo, trên blog, trên các diễn đàn hay mạng xã hội mà bạn không phải trả tiền cho họ. Nhờ việc này, bạn có thể thu hút thêm nhiều người vào website của mình.

  • Xây dựng mối quan hệ với các nhân vật có tầm ảnh hưởng.
  • Xây dựng kế hoạch marketing truyền miệng.
  • Theo dõi các trao đổi về thương hiệu trên mạng xã hội.
  • Xây dựng các kế hoạch nhằm tăng tính lan toản của thương hiệu.
  • Làm tối ưu hoá website cho công cụ tìm kiếm (SEO)
  Chiến lược Paid Media có thể bao gồm các việc sau
  Paid Media: Nói tới Paid Media là nói tới các kênh quảng cáo trả tiền như quảng cáo hiển thị banner, quảng cáo tìm kiếm trả tiền, quảng cáo Facebook, làm PR trực tuyến vân vân.

  • Quảng cáo hiển thị
  • Quảng cáo mobile
  • Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm
  • Quảng cáo của Facebook, Twitter hay các mạng xã hội
  • PR trực tuyến
  • Quảng cáo video trên YouTube
  • Quảng cáo qua email
  • Forum seeding.
  [​IMG]
  Earned Media và Paid Media
  Tách Paid/Owned Media với Earned Media trên Mạng Xã Hội
  Việc phân loại thảo luận thành Paid, Owned và Earned Media giúp ích cho thương hiệu trong việc quản lý hiệu quả của chiến dịch marketing mà mình đang chạy trên social media:

  Tỷ lệ giữa Paid/Owned và Earned media cho thấy phần nào hiệu quả của agency
  Với cách phân loại theo nguồn mà thảo luận được tạo ra trên đó, tỷ lệ Paid hoặc Owned media có thể sẽ cao vì các bài đăng trên trang của KOLs hoặc các post trên fanpage của thương hiệu thường thu hút nhiều thảo luận hơn so với các post tự phát (tuy nhiên vẫn tùy thuộc vào độ hot của trang fanpage của thương hiệu hoặc các kênh chạy Paid, các KOLs).

  Việc xác định Paid, Owned và Earned media theo cách này sẽ giúp thương hiệu và agency biết được rằng với số tiền trả cho Paid media thì sẽ tạo ra được bao nhiêu thảo luận, tương đương với việc biết được mỗi thảo luận sẽ tốn bao nhiêu đồng của thương hiệu để đánh giá xem các kênh đang chạy có hiệu quả hay không.

  [​IMG]
  Đo lường chỉ số Paid, Owned Earned Media
  Tỷ lệ Paid media thấp so với 2 loại media còn lại hoặc là do thương hiệu tạo ra ít các bài PR, các post của KOLs; hoặc các Paid posts được tạo ra trên những kênh News, các trang của KOL không có độ tương tác cao.

  Tuy nhiên, không thể nói rằng với cách tính này thì tỷ lệ Paid media là cao hay thấp thì tốt, mà còn tùy thuộc vào ngân sách mà thương hiệu đã bỏ ra cho các Paid media này, so với số lượng thảo luận mà các Paid posts này tạo ra mới có thể tính được mức độ hiệu quả của chiến dịch.

  Việc phân tích các posts được agency chạy (PAID) cho biết thông điệp được truyền tải tới khách hàng có nhất quán với chiến lược của campaign hay không?

  Lấy ví dụ về campaign Galaxy Tab S của Samsung, thông điệp mà brand muốn truyền tải tới khách hàng là “Mang sắc màu vào cuộc sống”, do đó các đặc tính mà brand muốn tập trung vào là Màn hình (Screen) và Thiết kế (Design). Vì vậy các posts được tạo ra phải được quản lý để có nội dung chặt chẽ trong việc quảng bá các tính năng này.

  Phân tích Earned media cho thương hiệu biết ý kiến thật sự của người tiêu dùng

  [​IMG]
  Phân tích Earned media
  Cần phải tách những thảo luận tạo ra bởi Agency ra khỏi ý kiến thực sự của người tiêu dùng vì đây mới đem lại các insight về hành vi thực sự của họ. Những ý kiến này giúp brand biết được đâu là điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm hoặc dịch vụ của mình từ góc nhìn của khách hàng, từ đó có những điều chỉnh cho phù hợp.

  Mong rằng sau bài chia sẻ này của Bigstarmedia, các bạn có thể hiểu hơn về Earned Media và phân biệt Paid, Owned và Earned Media để các bạn có thể hiểu hơn về các dạng này. Hãy luôn ủng hộ chúng tôi để phát triển và cống hiến nhiều hơn cộng đồng Media – truyền thông tại Việt Nam.

  ...

Ủng hộ diễn đàn