Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo
Chào Bạn, nếu bạn có nhu cầu tuyển dụng designer nhanh và hiệu quả thì có thể đăng ký Facebook Fanpage Cộng đồng designer Việt Nam với số lượng thành viên lớn, kèm theo một số hỗ trợ khác giúp bạn tìm kiếm được designer dễ dàng hơn. Bạn có thể click vào link Fanpage này www.facebook.com/DesignerVietnam và inbox để liên hệ admin đăng tin tuyển dụng nhé :D

[Edit truyện tranh part-time] - 01 người, việc làm online

Chủ đề thuộc danh mục 'Tuyển dụng việc làm' được đăng bởi solo55789, 12/10/16.

Lượt xem: 4,858

 1. solo55789 Thành viên cấp 2

  CHÀO CÁC BẠN, ĐÂY LÀ LẦN 4 MÌNH ĐĂNG TUYỂN EDITOR ONLINE TRUYỆN TRANH,
  LẦN NÀY ĐỐI TƯỢNG TUYỂN DỤNG CÓ 1 SỐ ĐIỂM KHÁC BIỆT NHƯ SAU:

  1. ƯU TIÊN NỮ, NẾU LÀ NAM THÌ PHẢI SẠCH SẼ VÀ CHÚ Ý CHI TIẾT, VÌ 3 ĐỢT VỪA QUA ĐƯỢC 10 BẠN NAM THÌ CÓ 8 BẠN LÀ XÓA NỀN KHUNG THOẠI KHÔNG SẠCH HOẶC LÀM LẤP LIẾM CÁC CHI TIẾT, RẤT TỐN THỜI GIAN KHI MÀ MÌNH PHẢI GIAO ĐI GIAO LẠI MỖI CHAP VÀ YÊU CẦU FIX, TRỄ NÃI THỜI GIAN CỦA CẢ 2 BÊN.

  2. CÓ THỜI GIAN ĐỂ THỰC HIỆN TỐI THIỂU 1 CHAP TRUYỆN 1 NGÀY VÀ LÀM VIỆC LÂU DÀI, KHÔNG VƯỚNG BẬN VIỆC HỌC THÌ CÀNG TỐT VÌ ĐÃ CÓ 8 TRONG SỐ 13 NGƯỜI ĐƯỢC TUYỂN QUA 3 ĐỢT TRƯỚC LÀ LÀM ĐƯỢC 1 THÁNG - 1 THÁNG RƯỠI LÀ NGHỈ NGANG ĐI HỌC, RẤT LÀ PHIỀN CHO MÌNH KHI CỨ PHẢI TÌM NGƯỜI TRÁM VÀO.

  SỞ DĨ LIỆT KÊ RA TRƯỚC LÀ VÌ MÌNH CÓ THỂ KHÔNG PHẢI TRONG TOP 5 NHỮNG EDITOR TRUYỆN TRANH ONLINE GIỎI NHẤT NHƯNG CHẮC CHẮN LÀ TRONG TOP 5 EDITOR KHÓ TÍNH VÀ SOI KỸ NHẤT, DO ĐÓ MÌNH CẦN NGƯỜI LÀM VIỆC ĐÀNG HOÀNG VÀ ĐẠT THẨM MỸ CHỨ KHÔNG PHẢI LÀM CHO XONG NHƯ NHỮNG NGƯỜI KHÁC.

  TIẾP THEO LÀ YÊU CẦU CÔNG VIỆC VÀ THANH TOÁN:
  - Lương do group quản lý trang truyện + các mạnh thường quân hỗ trợ bọn mình chi trả, do mình đứng ra làm đại diện, được tính theo tổng phần việc làm được tới ngày 05 hàng tháng và chuyển khoản trong khoảng 07-11 hàng tháng.
  - Mức phí:
  webtoon: min 10k/chap (áp dụng cho những chap bản trans ít hơn 20 dòng, ví dụ: bộ truyện LEGENDARY MOONLIGHT SCULPTOR [4-KOMA | CHIBI] bên mình đang thực hiện) - max 30k/chap, bình thường là 15k/chap, tuỳ theo độ dài bản trans và độ khó.
  comic: min 15k/chap (đôi khi thôi, vì lâu lâu mới có những chap chưa tới 10 trang hoặc quá dễ) - max 45k/chap, bình thường là 20-25k/chap, tuỳ theo độ dài bản trans và độ khó.

  Hiện tại thì mình chủ yếu cần người làm mảng comic - chủ yếu là những chap ở mức 20-30k, trọng tâm là những thể loại:
  + game, phim, tiểu thuyết chuyển thể, ví dụ: Street Fighter, Power Rangers, Kiêu hãnh và Định kiến, Assassin's Creed, Angry Birds, Penny Dreadful, Outcast, Biệt đội đánh thuê, Big Hero 6, God of War, Kẻ hủy diệt, Transformers, Bí kíp luyện rồng
  + kinh dị - viễn tưởng [máu me, rơi nội tạng, không đầu, đứt chi, v.v.], ví dụ: Afro Samurai, Coffin Hill, Satan‘s Hollow, Trees, Wytches, The Wake, The Last Broadcast
  + chiến tranh - quân sự - lịch sử, ví dụ: Cuộc chiến thành Troy, Titanium Rain, The Activity, Mankind - The Story Of Us All
  + trinh thám - ẩm thực - cao bồi, ví dụ: Lucky Luke, The Nightly News, Starve, Chew


  JOB DESCRIPTION (khi vào làm thì sẽ có phần thông tin cụ thể hơn):

  - Clean, clear, redraw (1 vài chỗ khi cần), typeset theo bản trans + font được giao qua, những chỗ sfx hay chữ ngoài khung thoại trong bản trans có thì thực hiện đầy đủ.
  - Edit comic là 20k-25k/kỳ, webtoon, manga là 10-15k/chap làm lâu dài, ck ngân hàng vào ngày 10-12 hàng tháng. Sau khi nhận việc, làm được số chap ở mức 200-300k đầu tiên mình sẽ ck lần đầu làm cọc, còn lại sẽ tính vào cuối tháng thứ nhất, sau đó sẽ ck bình thường theo tháng. Do là mình tự bỏ phí ra nên chỉ đủ sức tuyển 1-2 bạn nên ai nhanh tay thì được trước nhá.
  - Nếu muốn đặt bút danh trong credit thì nói để mình đưa vào, vì phần làm credit, cung cấp raw, upload truyện là do mình đảm nhận.
  - Thực hiện test để xem khả năng trước, ok thì sau đó nhập group và làm.​  SAU CÙNG, BÀI TEST NĂNG LỰC:

  Dưới đây là sample, các bạn down bản eng kèm font phụ trợ của mình bên dưới về thực hiện

  YÊU CẦU:
  - Làm đầy đủ tất cả những trang đưa ra.
  - Những chỗ khung thoại bình thường, các bạn có thể dùng bất cứ font nào và gõ bất cứ gì cũng được, mình test khả năng bố cục căn theo trục đối xứng tâm khung thoại của các bạn ở phần đó.
  - Tất cả những chỗ khác, các bạn làm sao cho giống với bản eng nhất có thể, không cần phải giống như sample của mình, vì có những font mình lên mạng down về dùng 1 lần rồi thôi nên có tìm ra cho giống mình cũng không được đâu.
  - Làm xong up thẳng lên đây, mình xem ok thì mình báo luôn.

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 12/10/16
  tranvan.muon thích bài viết này
 2. tydk2010

  tydk2010 Thành viên cấp 2

  cái này chỉ dành cho các thanh niên rảnh rỗi mới biết đến des thôi, edit cái này lâu bm, chúng nó chả làm qua qua. mà trả bèo thế bảo sao.
  Anh.Tuấn thích bài viết này
 3. Phạm Việt Hòa

  Phạm Việt Hòa Thành viên cấp 1

 4. solo55789

  solo55789 Thành viên cấp 2

  tydk2010
  - thứ nhất, giá mình đưa ra là cao hơn nhà xuất bản, bạn cho là bèo thì hết bài. công việc này chẳng có gì khó, chỉ mất thời gian ở công đoạn redraw nền của SFX và xóa từng khung thoại. như mình làm quen tay 1 chap như này chừng 45p - 1h20p là hoàn chỉnh tối đa luôn cả SFX.
  - thứ hai, mình cần người làm có cái tâm và có thẩm mỹ, làm để ra sản phẩm chứ đâu phải làm chơi ăn thiệt. vấn đề ở đây những bạn nam tuyển vào làm bê tha, lãng phí thời gian hai bên, giảm thiểu hiệu quả, trong khi 2 bạn nữ tuyển vào ai cũng làm đàng hoàng sạch sẽ, vì vậy mình mới phải ưu tiên nữ khi tuyển.
  Chỉnh sửa lần cuối: 12/10/16
  tranvan.muon thích bài viết này
 5. solo55789

  solo55789 Thành viên cấp 2

  Phạm Việt Hòa làm thì làm cho đầy đủ bạn, mình không tiếp nhận làm trang này bỏ trang kia
 6. Phạm Việt Hòa

  Phạm Việt Hòa Thành viên cấp 1

  hì tùy bạn thôi . nhìn là biết có biết là hay không rồi. 1 trang cũng đủ là biết là ng đấy có biết làm ko :D . trước mình cũng làm leader đi test ctv edit truyện như bạn rồi .

  ko được thì thôi vậy . bài test của bạn mât qua nhiều tg
 7. tydk2010

  tydk2010 Thành viên cấp 2

  mình ít khi test như nay lắm, thường mình sẽ gửi các sản phẩm mình làm thôi, bạn cũng k nên ký tính quá, các bạn trẻ mới vào nghề mà bị thế thì họ đi thôi. chứ b đừng nói sẽ luyện cho họ tính tỷ mỷ. vì mấy cái này đơn giản, nhưng lại mất thơi gian nhiều. làm nhiều cái này lại mù đi các kỹ năng khác. với lại bạn #6 nói đúng đó. test gì cho cả 1 chap.
 8. Lee Saker

  Lee Saker Thành viên cấp 2

  Ông nào đi tuyển người mà cứ có câu "công việc này chẳng có gì khó" thì xác định là méo ai làm :D
  blacklarson thích bài viết này
 9. deux

  deux Mới đăng kí

  Mình đặt gạch nhé :)
 10. solo55789

  solo55789 Thành viên cấp 2

  Phạm Việt Hòa nói thẳng, có những người pm FB mình nói từng edit truyện cho web khác mình cũng yêu cầu phải làm đầy đủ và đàng hoàng bài test được mình mới tuyển, vì có hơn 80% editor truyện tranh online hiện tại trong con mắt mình là quá lười biếng và nhếch nhác trong sản phẩm làm ra, bạn còn nói 1 trang là đủ biết, vậy là bạn tự chứng tỏ bản thân nằm trong danh sách lười biếng rồi, 1 bài test dài 1/4 của 1 chap còn k đủ siêng để làm thì bạn làm sao đảm bảo chất lượng đàng hoàng nếu mình nhận bạn? trường hợp như bạn đã có 1 người r`, làm 4 trang, mình du di cho vào làm, vào làm k ra hồn nổi dù chỉ mới chap đầu tiên.

  tydk2010 có những bạn trong nhóm mình đã làm qua designer r` nhưng vẫn k làm sạch sẽ và đàng hoàng được, vẫn tốn thời gian mình soi và đưa lại yêu cầu sửa 2-30 lỗi từng chap, toàn là nam cả, trong khi những bạn nữ thì làm rất ok, vì vậy bây giờ mình không tuyển dân mới vào ngành design nữa là vậy, 1 người mà test chỉ có 1/4 chap còn không đủ siêng để làm thì lấy gì đảm bảo sẽ làm đàng hoàng khi giao hẳn 1 chap đây?

  Lee Saker vâng, xin cảm ơn bạn đã bàn ra, mình đi làm nhà in qua rồi trước khi chuyển sang làm cái này, và cái này còn dễ hơn làm nhà in bạn à, cái quan trọng là đủ siêng ngồi làm, làm quen tay thì trong vòng 1 tiếng cộng trừ 20p là edit đc hoàn chỉnh 1 chap r`.

  deux thoải mái bạn, miễn làm test ok và đủ time làm lâu dài thì mình duyệt thôi.
  tranvan.muon thích bài viết này
 11. tydk2010

  tydk2010 Thành viên cấp 2

  @solo55789 "bây giờ mình không tuyển dân mới vào ngành design nữa" chúc b tìm đc người lâu năm :)))
  ma nói thẳng là dân design lâu năm, thì k làm mấy vc này đâu. quanh đi quẩn lại chỉ xóa xóa, thêm thêm. k có cơ hội cho sau này.
 12. solo55789

  solo55789 Thành viên cấp 2

  tydk2010 :v không cần người lâu năm, 1,2 năm exp là đủ, đây là việc part-time và tính theo sản phẩm chứ có phải là việc full-time đâu bạn :v miễn là 1 người có kinh nghiệm, đủ siêng, đủ chỉn chu và rảnh ít nhất 1 tiếng mỗi ngày cho công việc thôi :v
  tranvan.muonNguyễn Bùi Hoàng Anh thích bài viết này.
 13. Nguyễn Bùi Hoàng Anh

  Nguyễn Bùi Hoàng Anh Mới đăng kí

  Code:
  http://www58.zippyshare.com/v/Gq4RqU0b/file.html
  bài test của mình ! bạn xem xét rồi nói mình nha! không được thì cũng nói tại mình đợi! solo55789
 14. Clouds

  Clouds Mới đăng kí

  vừa mới đọc topic bàn về giá trị của designer xong sang đây thấy topic này :))
 15. sói nhi

  sói nhi Thành viên cấp 1

 16. Lương Thành Linh

  Lương Thành Linh Mới đăng kí

  bài test của mình! do mình chưa đủ bài đăng link nên bạn vui lòng past nhé!
  bạn có thể trả lời trực tiếp vào mail của mình: lovellings@gmail.com
  drive.google.com/open?id=0B_k5WbpMCovWSUN1VWp3bGdaNkE
 17. solo55789

  solo55789 Thành viên cấp 2

  anhhung1702 thích bài viết này
 18. athien9x

  athien9x Mới đăng kí

  drive.google.com/file/d/0BwCPaznVUtvXSGozOGxEa0Y5UTA/view
  Bạn xem bản edit này đc không ạ, nếu được thì liên hệ mình nhé: duyvu2709@gmail.com
  Cảm ơn bạn.
 19. anhhung1702

  anhhung1702 Mới đăng kí

  chào bạn,
  sau khi mình đọc các bài viết của bạn thì mình cảm thấy bạn là 1 người làm việc rất nghiêm túc.
  Với mình, đã làm thì phải làm cho nghiêm túc.
  Mình có làm bài test.
  Mình rất mong có thể được làm việc cùng với bạn
  Mong bạn xem qua.
  Chờ hồi âm của bạn.
  mail mình reddemon1510@gmail.com
  sdt ll: 0121 395 1705
  drive.google.com/file/d/0Bz_6V4lOxPhZc1pPMjFmbWxpaGM/view?usp=sharing

Ủng hộ diễn đàn