Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Em cần được tư vấn về vấn đề do ram hay do cách tạo layer của em ạ

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi tuyendo, 1/4/17.

Lượt xem: 1,758

 1. tuyendo Thành viên cấp 1

  Chào mọi người,
  Em đang tập vẽ digital lại hình 1 người, em có 1 vấn đề khó hiểu nên cần được mọi người tư vấn và giúp đỡ.
  File vẽ psd của em chỉ 25mb thôi nhưng số lượng layer e tạo trog quá trình vẽ hơn 500 layer. Tình trạg hiện tại thì khi em tiếp tục tô , máy hiển thị thao tác rất chậm và khi mở cũng như khi lưu khá chậm.
  Anh chị cho em hỏi tình trạng như vậy là do e đã không đúng khi tạo quá nhiều layer( do e mới tập vẽ digital thôi, nên cứ mỗi lần dặm màu thì đều tạo layer mới hết) hay do máy e ram 8gb vẫn chưa đủ để làm việc ạ.
  Mong anh chị có thời gian đọc qua và tư vấn giúp em. Cảm ơn ạ !

  ...
 2. vboy234

  vboy234 Thành viên cấp 2

  500 layer
  merge hết lại đi bạn ơi, 100 là đã nhiều lắm rồi
  [​IMG]
 3. vboy234

  vboy234 Thành viên cấp 2

  bạn ấy digi mà ông trên kêu chuyển qua Ai vs corel khác nào kêu mang cưa đi chặt gà :w
  SAI thì còn có lý. Mà qua SAI cx đập 500 layer thì số phận cx k khác Ps đâu.
  tranvan.muon thích bài viết này
 4. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @tuyendo : 500 Layer vẫn có thể giữ nó dc, nhưng mà, phải nhảy lên Photoshop CC chuyên 64 bit trở lên, và phải Group lại thành 10 Group, cái nào cùng 1 vùng chi tiết, thì cho vào Gourp đặt tên "Tai, Mũi, Họng, Răng, Hàm, Mặt, Tóc, áo, quần, Background Image, là đũ 10 món :)), sau đó, cái Group phải Duplicate thành 1 file Open mới, rùi lưu ra ngoài cùng folder của PSD chính thức này, sao đó, xóa Group trong PSD chính kia, và lên mục File, chọn Place Link, chọn cái file hòi nãy mới lưu đó đó, cứ thế, lưu Group và xóa Group, rùi Place Link là có thêm 1 Smart Object, xóa đến 9 Group, thêm lại 9 Smart Object, còn giữ lại Group "cúng cùi" hok xóa, tên là Background Image, file này là file chính PSD, có 9 Smart Object, 9 file Place Link kia là đàn em đi theo cả dàn, hok dc đổi tên, như vậy, sẽ chạy ngon lành, khi nào muống sửa group nào, thì chui vào 9 Smart Object của PSD chính, làm gì thì làm, nói chung là dành cho bạn nào Photoshop giỏi, vẫn sài dc 500 Layer ngon lành, cho PC 8GB, CC 64 bit !

  Bạn có thể thay đổi Place Link Smart Object ít hay nhiều, tùy PC của bạn, khi nào thấy quá tải, thỉ thêm 2 cái Smart Object, đến khi nào PC chạy tốt, thì ngưng, Layer vẫn giữ đúng 500 Layer.(đương nhiên là do bạn cần 500 Layer, chứ bạn bi giờ, cũng dư sức biết Merge cái nào, để giảm nhẹ file rùi !) .
  Chỉnh sửa lần cuối: 2/4/17
  tuyendoHồng Sơn thích bài viết này.
 5. tuyendo

  tuyendo Thành viên cấp 1

  Dạ e cảm ơn anh tranvan.muon rất nhiều, e sẽ thử ạ
  tranvan.muon thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn