Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

F-Stop là gì?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Xoanvpccnh, 28/6/22.

Lượt xem: 987

 1. Xoanvpccnh Thành viên cấp 1

  F-stop (hay f-number) là tỷ số giữa tiêu cự ống kính với đường kính của lối vào “đồng tử”. Nếu bạn không hiểu điều đó, đừng lo lắng, vì có một lời giải thích dễ dàng hơn nhiều cho người mới bắt đầu. Nói theo ngôn ngữ đơn giản, f-stop là con số mà máy ảnh hiển thị khi bạn thay đổi kích thước khẩu độ ống kính.

  Thậm chí, bạn còn có thể đã nhìn thấy điều này nhiều lần trong máy ảnh của mình trước đây. Trên màn hình LCD hoặc kính ngắm của máy ảnh, f-stop sẽ trông giống như: f/2.8, f/4, f/5.6, f/8, f/11,… Hoặc đôi khi, nó sẽ được hiển thị mà không có dấu gạch chéo ở giữa như f2.8 hoặc với chữ “F” viết hoa ở phía trước như F2.8, nhưng về ý nghĩa thì hoàn toàn không thay đổi.

  Đây chỉ là một vài những ví dụ về các f-stop khác nhau, và bạn có thể còn bắt gặp những con số nhỏ hơn nhiều như f/1.2 hoặc những con số lớn hơn nhiều như f/64.

  ...

Ủng hộ diễn đàn