Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[FILM] Những cuộn film đầu tiên nôn nóng và bộp chộp :)

Chủ đề thuộc danh mục 'Tác phẩm ảnh chụp của bạn' được đăng bởi Devilmaycry4890, 29/4/13.

Lượt xem: 6,811

 1. Devilmaycry4890 Thành viên cấp 1

  1.Xế của mình trong một chuyến đi núi .
  [​IMG]
  [​IMG]
  2. Hoa trên đỉnh .
  [​IMG]

  3.Bokeh
  [​IMG]

  4. Riêng một góc trời .
  [​IMG]

  5. Trống vắng
  [​IMG]

  6.Sửa xe lưu động .
  [​IMG]

  7.Thú vị nhất là vừa phơi vừa đếm đồng hồ , tay giữ máy dựa lan can .
  [​IMG]

  8. Hoa đá .
  [​IMG]

  9. Xuất phát .
  [​IMG]

  10. Khi ông trời tiếc nắng .
  [​IMG]

  11. Chồng thử :P
  [​IMG]

  Và cuối cùng là con máy mình dùng để chụp : Minolta X-700 kèm MD 50 1.7
  [​IMG]

  ...
  ĐTô, teeta, akatsudqa3 người khác thích bài viết này.
 2. hth02x1

  hth02x1 Thành viên cấp 4

  bạn hình như ko tiếc phim nhẩy, ng ta hay nói chụp film thì chắt chiu từng kiểu, nhưng mình nhìn thế này thì thấy còn hoang hơn mình chụp dslr rất nhiều.
 3. Devilmaycry4890

  Devilmaycry4890 Thành viên cấp 1

  Mình còn đang trong giai đoạn làm quen với máy , đo sáng , film , tinh chỉnh để có kinh nghiệm . Chấp nhận những cuộn đầu sẽ có bố cục không mấy đẹp , film ra không có hồn cũng như tính nghệ thuật . May thay chúng đều được tráng scan miễn phí nên không hao lắm . Tính đến giờ thì mình chỉ mới chụp được 2 cuôn từ lúc mua máy , một cuộn chụp cảnh sinh hoạt lúc leo núi nên mình không up :">
 4. hth02x1

  hth02x1 Thành viên cấp 4

  mình nghĩ những tấm nào hỏng hay chụp cho vui, chụp để test máy thì bỏ đi, ko phải tiếc, show lên làm gì bạn
  Devilmaycry4890 thích bài viết này
 5. Devilmaycry4890

  Devilmaycry4890 Thành viên cấp 1

  Những tấm nào hỏng ngoài tấm bị lọt sáng hở bạn :)
 6. hth02x1

  hth02x1 Thành viên cấp 4

  hỏng ko chỉ là hỏng về kỹ thuật, còn hỏng về mặt hình ảnh, ví dụ ngay như tấm 1, tấm đấy chẳng có ý nghĩa gì về mặt hình ảnh hay kỹ thuật đối với ng xem, có thể đối với bạn thì nó có ý nghĩa kỷ niệm thì giữ riêng để xem hay hơn. Hay mấy tấm 4, 6, 8, 9 ảnh quá bình thường, ngoài việc nó có màu film thì nó chẳng có gì để xem. hay cái bokeh, ko biết bao người chụp cái bokeh nhạt nhẽo kiểu đấy rồi. còn mấy tấm còn lại thì ng chụp bằng DSLR ng ta chụp như vậy hàng đống rồi, màu sắc cũng ko có gì đẹp, mình ko thấy gì đặc biệt ở đây, trừ tấm chụp chồng chỉ máy film mới chụp được, tấm hoa và tấm cuối
  Mint Q thích bài viết này
 7. Devilmaycry4890

  Devilmaycry4890 Thành viên cấp 1

  Có nhiều thể loại chụp như chụp ảnh phượt , tĩnh vật , sản phẩm , đời thường , du lịch , sự kiện , thể thao ...v...v và mình nghĩ là ảnh của mình nó không nằm ngoài cái phạm vi đó . Ở đây mình tập trung một số kiểu chụp để mong góp ý từ những người chụp film khác về các thông số , góc chụp và kiểu chụp mà mình chưa biết . Những bức film dù là test đi nữa thì nó vẫn là sự cố gắng ngay từ ban đầu để cho ra một bức ảnh , không thể như kts muốn xóa là xóa được và mình cũng không mong sẽ gán cho những bức ảnh trên một ý nghĩa nào . Mong cậu hiểu cho , có những người biết nói và viết , nhưng cũng có những người họ biết nói nhưng vẫn chưa viết được những điều cơ bản .
 8. hth02x1

  hth02x1 Thành viên cấp 4

  Mình ko hiểu đoạn cuối bạn muốn nói gì??? Chụp máy số cũng như vậy thôi, cũng phải cố gắng ngay từ đầu ra một bức ảnh chấp nhận được, xóa mất rồi thì đâu còn hình. Mình thấy ng chụp máy film hay dính kiểu cái gì cũng chụp, chụp cái ảnh chẳng có ý nghĩa gì với người xem (đây là mình đứng trên phương diện người xem). Bạn muốn nhận xét thì chọn ảnh okie của mình hãy up lên, còn nếu cứ up ảnh mà chụp test thông số với góc chụp lên thì DSLR có mà hàng đống. Những ng chụp DSLR thường chỉ up ảnh okie nhất của họ lên, chứ chẳng bao giờ họ up ảnh test, có lẽ vì ảnh test của họ nhiều quá. Còn ng chụp film thì hình như tự thấy rằng ảnh test của mình cũng có giá trị vì chụp bằng film, như bạn suy nghĩ đấy, cái này khá là khôi hài. Cái cuối cùng vẫn là phải là ảnh, dù bạn chụp bằng cái chi đi nữa. Đây là cảm nhận của mình về phía người xem, khi thấy ng khác up những ảnh test hay ảnh linh tinh lên, mình thấy khó chịu vì bản thân họ cũng chưa tự sàng lọc ảnh của mình. Ví dụ ảnh 1, mình chẳng hiểu ng khác sẽ nhận xét giúp bạn thế nào.
  Mint Q, banhbaola, Phan Thị Cà1 người khác thích bài viết này.
 9. Devilmaycry4890

  Devilmaycry4890 Thành viên cấp 1

  Mục đích : góp ý , kinh nghiệm tự những người khác khi chụp một bức ảnh film .
  Ảnh : không có gì đặc biệt và tiêu đề mình cũng không treo chữ "đặc biệt" nào .
  và có lẽ cậu đã nghĩ sai rằng mình đang khoe ảnh film và gai mắt khi đó là những bức ảnh xuất hiện quá nhiều , về nội dung , bố cục ... nhưng đó là những bước đầu tiên của một người mới bước vào nhiếp ảnh . Con nít có thể không biết chữ a b c , nhưng đừng lạ khi có những người lớn cũng không biết . Mình thấy bạn đang khó chịu vì điều đó .
  Và cậu sai khi nói những người chụp khác không up ảnh test lên , ở đây mình hiểu test ~ lần đầu và mình thấy hàng trăm topic lần đầu chụp mọi loại máy lần đầu . mình cũng không phải là một photographer , tìm đến film vì nó mang đến cảm xúc lạ và chất ảnh film nhìn rất sinh động , mỗi lần bấm mình thấy thanh thản đi rất nhiều , mình cho đó là một thú vui mà mỗi con người đều chọn cho riêng mình .
  trungsuper thích bài viết này
 10. Devilmaycry4890

  Devilmaycry4890 Thành viên cấp 1

  Nếu có thể nói ngắn gọn thì mình đang học a b c về máy ảnh , ok
 11. hth02x1

  hth02x1 Thành viên cấp 4

  Đúng là mình thấy khó chịu, khó chịu vì người ta up những cái ảnh chẳng có gì lên cho ng khác xem. Topic DSLR nói là mới tập chụp cũng nhiều, nhưng mình chưa thấy cái ảnh nào như cái ảnh 1 hay vài ảnh khác của bạn, họ up khá chọn lọc và up những ảnh tốt nhất của họ. Bạn muốn ng khác nhận xét thì hãy đưa những ảnh bạn đầu tư về ý tưởng, góc chụp hay ánh sáng để ng khác nhận xét, nhận xét những ảnh tốt nhất của mình là đủ rồi. Cũng tự bạn thấy nó chẳng có gì ngoài cảm giác thích thú của bản thân khi bạn chụp thì giữ lấy cho mình, vì chẳng ai đi nhận xét được cái cảm giác thích thú của bạn.
  banhbaolaJ.Lin thích bài viết này.
 12. Devilmaycry4890

  Devilmaycry4890 Thành viên cấp 1

  Mình chưa muốn nhảy cóc , vậy mình phải up ảnh này ở đâu để hoc a b c về film ?
  cậu muốn ảnh DSRL được chọn lọc và retouch với nhiều gam màu như thế này :
  [​IMG]

  trong khi ảnh film màu chủ đạo là xám tối không được retouch và đa phần mình xem ảnh những người đăng khác cũng rất giản dị trừ những photographer nổi tiếng thì mình không dám nói .
  [​IMG]http://forum.vietdesigner.net/threads/5-ly-do-tui-chup-anh-film.20369/

  Chúc ngủ ngon , sẽ là những tranh cãi không có hồi kết , bạn nói đúng nhưng không phù hợp với hoàn cảnh của mình :)
  axle.gts250hth02x1 thích bài viết này.
 13. J.Lin

  J.Lin Thành viên cấp 3

  lỗi bố cục nhiều qá bạn
 14. nb2ex90

  nb2ex90 Thành viên cấp 1


  Phải là ảnh "có gì" thì mới có quyền up à?

  Theo đúng description của box thì chỉ cần là "Những bức ảnh do chính tay bạn chụp ra và muốn trưng bày cho mọi người xem" là có thể post lên rồi mà :)
 15. Đỗ Phan Anh

  Đỗ Phan Anh Thành viên cấp 1

  từ tấm 4 mới tin là film :O chẳng nhẽ đo sáng của bác lợi hại thế sao :v :v
 16. setgon

  setgon Thành viên cấp 2

  Bạn tráng film ở đâu mà dc miển phí thế??
  1 cuộn film mình tráng hết 50k mắc lè lưỡi lun :-s
 17. Doremon199393

  Doremon199393 Thành viên cấp 1

  hì, theo mình nghĩ thì mình cũng từng có cảm giác như chủ thớt. Hồi xưa xài compact hay đt chụp xấu òm, tự nhiên 1 ngày dc cầm DSLR lên, bắn phá lung tung thấy nó lạ hơn nên rất thích. Mặt dù mới chụp không có kinh nghiệm, không đẹp nhưng là những thướt ảnh đầu thì vẫn rất quý. Người ta share lên cho mọi người để cùng chung niềm vui vậy thôi mà :)
 18. akatsudqa

  akatsudqa Thành viên cấp 2

  về cơ bản mình ủng hộ quan điểm của chủ thớt mọi ng có thể post những tấm hình mà mọi ng thấy ổn chứ đâu cần đặt nặng quá về kỹ thuật và thông số. ..góp ý thôi chứ đâu cần đặt nặng quan điểm của mình vào ng khác nhất là những ng mới ...mỗi ng 1 phong cách mà... nếu ai cũng giống ai thì còn j là thú vị nữa:)
 19. mrhunggovn

  mrhunggovn Thành viên cấp 1

  Nếu mà bức nào up lên cũng đẹp rồi thì còn nhận xét gì nữa
  Những cái gì là lần đầu đối với mình chả có ý nghĩa,post lên thì có gì sai à
 20. Thanatos CK

  Thanatos CK Thành viên cấp 3

  thực ra 2 bác đều nói có cái lý riêng của mình cả, bác hth02x1 cũng chỉ là muốn thớt up những tấm ảnh có chọn lọc kỹ càng, trước hết là tự bản thân mình đánh giá đã thì người khác mới đánh giá được. bản thân em cũng là người chơi máy film nên hiểu cái cảm giác của bác thớt, tuy nhiên quả thực mà nói thì em thấy thớt bắn film hơi... ác. cho dù là test máy, test film gì thì em cũng đều chọn và ngắm rất kĩ càng chứ không bao giờ dùng để chụp mấy kiểu "chơi chơi", kiểu nào hỏng là chỉ muốn giấu béng đi luôn :)) Trong topic này bác có thể loại ra một số bức ảnh đó giữ ngắm riêng, những tấm còn lại để mọi người nhận xét cũng được. Với lại thớt nói ảnh film màu chủ đạo là xám tối là không đúng, ảnh film cũng như ảnh DSLR, cũng ánh sáng từ vật như thế, nhưng chất ảnh và màu ảnh cho ta cảm giác chân thực hơn. Loại màu xám tối mà bác nói đấy chỉ là của film B&W.
  Còn ảnh ở trên của bác, đo sáng thế là khá tốt rồi, các góc thì không có gì nổi bật lắm. Bác có thể dùng DSLR để luyện chụp góc cho tiết kiệm :D thông số trên máy thì trước hết cứ sử dụng đo sáng của máy, chú ý đến các môi trường ánh sáng và thông số máy lúc đó, tỉ mẩn lâu lâu sẽ thấy rất thú vị chứ đừng vội vàng thấy kim đo sáng ở giữa là bấm máy chụp luôn, dần dần bác có thể tự ước lượng mà không cần dùng đến đo sáng :D lúc đó bác sẽ thực sự hiểu và trân trọng những cuộn film hơn rất nhiều.
  Mờ Ing thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn