Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Gấp ạ, giúp mình với về kích thước trong Illustrator

Chủ đề thuộc danh mục 'Illustrator' được đăng bởi binhvuitanh, 15/4/16.

Lượt xem: 7,003

 1. anhpas0

  anhpas0 Thành viên cấp 2

  mệt thím này ghê nha =))) thôi đi ra. không biết ngta chỉ cho rồi còn hỏi cùn.
  giống cái thời còn đi học đứa bên cạnh quay qua hỏi bài toán, đọc kết quả xong nó lại hỏi làm sao để ra kết quả đó... ôi vi diệu vcl
 2. binhvuitanh

  binhvuitanh Thành viên cấp 1

  Thế tóm lại làm sao để khắc phục cái này ạ. Là trong máy nó hiện thị đúng kt ấy ạ.
  :(
  Thế xưa giờ mình bị cái lap nó lừa sao. Đậu má
 3. bdesign

  bdesign Banned

  Kha kha vui vãi! Đặt size page trong bất kể app nào bạn đang dùng là A4, Sau đó lấy 1 tờ giấy A4, ướm chiều ngang của giấy lên màn hình (vì chiều ngang mới vừa màn hình). Gõ % zoom từng chút một, ví dụ đến mức 165% là chiều ngang trang A4 màn hình vừa khít với trang A4 giấy của bạn, là xong. Từ giờ hãy ghi nhớ, khi zoom đến 165% thì sẽ bằng tỷ lệ 1/1 ngoài thực tế. Đó là cách mình vẫn làm để so sánh kiểm tra tỷ lệ thực của mọi thứ trông có vừa không, khi không có máy in.

  Lưu ý là cách này dùng cho từng cỡ màn hình, và từng app trong máy. Chứ không phải bạn set 165% rồi bạn tưởng bên Photosshop cũng thế, là sai. Ví dụ với AI là 165%, nhưng với Indesign sẽ khác, với Quark sẽ khác. với Photoshop 300 dpi là 30% chẳng hạn, nhưng với 350 dpi sẽ khác, ví dụ 25%. Ghi nhớ % này cho riêng máy mình để dùng.
  Chỉnh sửa lần cuối: 15/4/16
  tranvan.muon thích bài viết này
 4. rungtram2014

  rungtram2014 Thành viên cấp 4

  bạn nên mua màn hình proart có sẳng cấy thước trên màn hình luôn nhé
  cứ zoom đúng ý rồi ghi lại % nhé
 5. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Thật sự là mình đọc xong câu hỏi của thớt cũng ko mấy hiểu lắm. Cứ ngố ngố sao ấy. Mình nói thật thớt đừng buồn và cũng có nhiều bạn giúp nên mình ẩn vậy. Đau đầu ghê!
 6. huyphustore

  huyphustore Mới đăng kí

  chủ thớt vui tính thật,,,,,
 7. binhvuitanh

  binhvuitanh Thành viên cấp 1

  bdesign cuối cùng cũng có người hiểu được tâm tư của mình.
  Thế bạn có biết cách nào khắc phục không, là để 100% thì nó 100% luôn á, khỏi phải ướm
 8. bdesign

  bdesign Banned

  binhvuitanh không có cách nào tốt hơn cách trên cả. Vì độ phân giải màn hình một khi càng ngày càng nét, lên đến cả Retina, có nghĩa điểm pixel hiển thị rất chi tiết, thì màn hình luôn nhỏ hơn thực tế. Có 1 cách, ví dụ bạn đặt lại phân giải màn hình ví dụ từ 1920x1250, 1024x768 xuống nhỏ hơn, 600x800 chẳng hạn. Nhưng sẽ không hoàn toàn chính xác bằng cách ướm giấy như trên.
  tranvan.muon thích bài viết này
 9. badboy2000320

  badboy2000320 Thành viên cấp 2

  Bạn vứt vào pts chọn công cụ zoom xong rồi chuột phải zoom print zise là chuẩn kích thước
 10. cactusmind

  cactusmind Mới đăng kí

  Bạn bdesign nói có vẻ đúng ấy, vì kinh nghiệm là mình cũng zoom màn hình AI lên 120 % mới tương đồng nhất so với kích thước thật chứ không phải 100%.
 11. bdesign

  bdesign Banned

  Viết giải thích mỏi cả tay cho nó, mà nó không có lời cảm ơn mình.
 12. Tên Này Là Duy Nhất

  Tên Này Là Duy Nhất Mới đăng kí

  Tùy vào màn hình mà tỉ lệ zoom đúng như bên ngoài. Như con Dell 22" khi đo đúng 6cm trên thươc thật ngoài màn hình thì zoom chỉ để 87.5%. Và PTS dùng crop 6x4cm nhưng nó không thật bằng 6x4cm trên Ilustrator đc. Bạn cứ chỉnh làm sao khi đo 6cm bằng thước đặt lên màn hình rồi nhìn vào Ilustrator khi đó nó hiện bao nhiêu % thì lần sau cứ thế mà đo. PTS thì không thể chuẩn đc. In ra thì mới chuẩn
 13. cquan1989

  cquan1989 Thành viên cấp 1

  hahaha, mình cũng từng thắc mắc như bạn chủ thớt, sau này tự mò ra thì vấn đề nằm ở màn hình hiển thị nữa, chứ ko phải để 100% là giống kích thước ngoài đời thật.
  cái này dành cho trường hợp bạn làm ra 1 sản phẩm nào đó nhưng ko có máy in, mà muốn biêt sản phẩm, hay hình ảnh thực tế to nhỏ(khi in ảnh khổ cực lớn, xem có vỡ nét ko) ra sao, thì tạo 1 ô vuông ngang 20cm trong AI hay PTS, lấy cây thước thật đo, zoom to nhỏ sao cho 2 cái trùng nhau thì lúc này hình ảnh trong máy = với ngoài thật.

Ủng hộ diễn đàn