Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Gặp gỡ cụ ông 83 tuổi làm nên những mẫu tàu bay xuyên bầu trời

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi CaoChiNhan, 24/12/13.

Lượt xem: 3,403

 1. CaoChiNhan FA Minh Chủ

  Một sự tình cờ mang tính định mệnh đã làm nên những tác phẩm tàu bay tuyệt đẹp.
  Cụ ông Luigi Prina vốn là một người rất có duyên với các mô hình bay lượn từ khi còn trẻ. Vào năm 16 tuổi, cụ đã chiến thắng trong một cuộc thi thiết kế mô hình máy bay tầm cỡ quốc gia. Khi chàng trai Luigi trẻ tới nhận giải thưởng, những nhà tổ chức cuộc thi đã rất ngạc nhiên và hỏi cậu rằng sao bố của cậu không tới mà lại để con trai thay mình đến nhận. Chắc hẳn họ đã rất sốc khi biết rằng chàng trai trẻ này đã một tay làm nên tất cả.

  [​IMG]

  Cậu chuyện này tiếp tục vào 50 năm sau. Lúc này, cụ Prina đã trở thành một kiến trúc sư có tiếng tăm, cụ đã có dịp tình cờ gặp được một họa sĩ kiếm người đóng thuyền có tên là Eugenio Tomiolo. Sau cuộc gặp gỡ này, hai người đã làm một vụ cá cược nho nhỏ rằng cụ Prina có thể khiến những mô hình tàu của Eugenio bay lên được không. Kết quả ra sao thì chúng ta đã rõ, hai người đã tạo nên một studio nhỏ, tại đây cụ Eugenio đã quyết định sơn màu trần nhà thành màu của bầu trời và cùng cụ Prina đã dành tới 20 năm cuộc đời mình cho đam mê thiết kế và đã tạo nên vô số máy bay, tàu biển, xe đạp cũng như các phương tiện di chuyển độc đáo khác.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Dưới đây là video giới thiệu về cụ Prina và đam mê "nho nhỏ" của cụ do trang web Blinking Studio thực hiện:

  Theo Trí Thức Trẻ

  ...
  Sun, Phạm Hữu Dư, banbaonylong2 người khác thích bài viết này.
 2. yun

  yun Thành viên cấp 2

  máy bay trong phim hoạt hình với game hình như từ đây ra :))!
  CaoChiNhan thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn