Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Giá sàn gỗ tự nhiên thay đổi phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi duongtd1102, 3/5/19.

Lượt xem: 9,029

 1. duongtd1102 Mới đăng kí

  Sàn gỗ tự nhiên cũng là một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn cho tổ ấm thân yêu của mình. Bởi sàn gỗ này đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ cũng như chất lượng cho công trình. Tuy nhiên giá sàn gỗ tự nhiên cũng là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vậy bạn có biết giá của loại sàn gỗ này thay đổi phụ thuộc vào những yếu tố gì không? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.


  Loại gỗ dùng làm sàn gỗ tự nhiên

  Nhờ những ưu điểm vượt trội mà sàn gỗ tự nhiên ngày càng chiếm được cảm tỉnh của khách hàng. Tuy nhiên do sự khan hiếm mà giá của sàn gỗ tự nhiên so với sàn gỗ công nghiệp thì cao hơn nhiều. Tuy nhiên không phải loại sàn gỗ nào cũng có giá cao, có những loại sàn gỗ có giá thành vừa phải. Đó là do loại gỗ làm ra sàn gỗ tự nhiên quyết định giá bán.

  [​IMG]

  Hình 1- Sàn gỗ Engineered Ekogreen Jatoba - 13.5mm

  Tùy thuộc vào mức độ sẵn có của các loại gỗ, tính chất gỗ mà giá của gỗ khác nhau. Đôi khi giá nhập gỗ ở các đơn vị khác nhau cũng dẫn đến giá đầu ra thành phẩm sàn gỗ tự nhiên cũng khác nhau.

  Nguồn gốc gỗ tự nhiên

  Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao một loại sàn gỗ tự nhiên từ gỗ gõ đỏ trên thị trường lại có giá khác nhau hay không? Là bởi vì gỗ gõ đỏ có xuất xứ khau và có đặc tính hơi khác nhau đôi chút. Gỗ này có hai xuất xứ chủ yếu là xuất xứ từ Nam Phi và Lào, trong đó gỗ xuất xứ từ Lào sẽ có giá cao hơn từ Nam Phi. Do vậy nguồn gỗ gỗ cũng là một điểm quyết định giá sàn gỗ tự nhiên.

  Quy cách sàn gỗ

  Quy cách sàn tự nhiên có khác nhau thì giá của chúng cũng khác nhau và giá sẽ tăng dần theo chiều rộng, dài và độ dày của thanh gỗ. Thông thường sàn gỗ tự nhiên có quy cách chuẩn 15 x 90 x 450/600/750/900 mm. Chỉ cần thay đổi một trong những chỉ số trên trong quy cách sàn gỗ thì cũng đã thay đổi về giá sản phẩm rồi.

  [​IMG]

  Hình 2- Sàn gỗ Óc chó Engineered Ekogreen E6806 Walnut - 13.5mm

  Chẳng hạn như sàn gỗ có quy cách 15 x 90 x 900 mm có giá thông thường cao hơn từ 70.000 – 300.000 vnđ/m2 tuỳ theo loại gỗ. Chính vì thế trước khi lắp đặt sàn gỗ thì bạn cần xác định được diện tích của căn phòng để tránh lãng phí trong quá trình lắp đặt.

  Tỷ lệ giác gỗ

  Giác gỗ là phần phía ngoài, mềm hơn và chất lượng thấp hơn, dễ bị mối mọt. Vì thế sàn gỗ tự nhiên có tỷ lệ bám giác thấp thì sẽ có giá trị tốt hơn. Chính vì thế những sàn gỗ công nghiệp có tỷ lệ bám giác thấp tất nhiên giá cũng sẽ cao hơn. Những loại sàn gỗ có tỷ lệ giác chiếm 20-30 % bề mặt chắc chắn sẽ có giá rẻ hơn. Chính vì thế nếu bạn muốn có một loại sàn gỗ chất lượng thì hãy xem xét kỹ vấn đề này.

  Công nghệ sản xuất và loại sơn sử dụng cho sàn gỗ tự nhiên

  Công nghệ sản xuất và loại sơn sử dụng cho sàn gỗ tự nhiên cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá sàn gỗ tự nhiên. Và việc dùng công nghệ sản xuất khác nhau, sử dụng sơn UV khác nhau cũng sẽ khiến giá thành sàn gỗ thấp hay cao. Sơn UV bề mặt sàn gỗ có tác dụng chống trầy xước, tăng độ cứng, tăng khả năng chống mối mọt, đây là một yếu tố khá quan trọng quyết định chất lượng sàn gỗ.

  Hiện trên thị trường có 3 loại sơn chính là Sơn Tongdu của Trung Quốc – kém nhất, sơn Rona của Thuỵ Sỹ và sơn Treffert của Đức. Nếu sàn tự nhiên đó sử dụng sơn có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc hoặc Đài Loan thì chúng sẽ có giá rẻ hơn sàn gỗ sử dụng sơn của Đức hoặc Thuỵ Sỹ. Tuy nhiên, loại sơn Trung Quốc sẽ có mùi hắc, mùi hạnh nhân khó chịu nên cũng khiến cho sàn gỗ có mùi khó chịu. Tùy vào số lớp sơn bề mặt cũng quyết định giá và chất lượng của sàn gỗ công nghiệp.

  [​IMG]

  Hình 3- Sàn gỗ Engineered Ekogreen E6805 Oak Amsterdam Dark 13.5mm

  Và tất nhiên công nghệ sản xuất ra các loại sàn gỗ công nghiệp cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá của nó. Những loại sàn gỗ được sản xuất từ công nghệ hiện đại vừa mang đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Sản xuất theo công nghệ hiện đại thì số lượng sàn gỗ cũng cao hơn và giá thành sẽ thấp hơn nhiều.

  Giá sàn gỗ tự nhiên ghép mặt rẻ hơn loại nguyên thanh solid

  Cả hai loại này đều 100% gỗ thật, và cả hai đều cung cấp nhiều hình và màu sắc, nhưng có sự phân biệt đáng kể. Giá sàn gỗ tự nhiên nguyên thanh cao hơn nhiều so với giá sàn gỗ tự nhiên ghép mặt. Sự khác biệt về giá này là do nếu gỗ phôi để tạo ra sàn gỗ nguyên thanh cần đủ chiều dài, rộng và dày của thanh gỗ nên không tận dụng được hết gỗ. Trong khi sàn gỗ ghép mặt sở dĩ rẻ hơn là do có thể tận dụng những phần phôi gỗ cắt xẻ nhỏ và ngắn để ghép lại thành một thanh hoàn chỉnh .

  Trên đây là các yếu tố ảnh hưởng đến giá sàn gỗ tự nhiên. Chính vì thế khi lựa chọn sàn gỗ tự nhiên cho gia đình mình bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để có một loại sàn gỗ tự nhiên chất lượng và giá cả phù hợp.

  Theo Floordi #sangotunhien

  ...

Ủng hộ diễn đàn