Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Giá và chu kì thời gian

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiếm tiền Online' được đăng bởi trextrex, 6/1/21.

Lượt xem: 6,198

 1. trextrex Thành viên cấp 1

  Chu kỳ là một sự kiện, chẳng hạn như giá cao hoặc thấp, tự nó lặp lại một cách thường xuyên. Các chu kỳ tồn tại trong nền kinh tế, trong tự nhiên và thị trường tài chính. Chu kỳ kinh doanh cơ bản bao gồm suy thoái kinh tế, đáy, tăng kinh tế và đỉnh. Các chu kỳ trong tự nhiên bao gồm bốn mùa và hoạt động của mặt trời (11 năm). Chu kỳ cũng là một phần của phân tích kỹ thuật thị trường tài chính. Lý thuyết chu kỳ khẳng định rằng các lực lượng theo chu kỳ, cả dài và ngắn, thúc đẩy chuyển động giá trên thị trường tài chính.


  Chu kỳ giá và thời gian được sử dụng để dự đoán các bước ngoặt. Các dòng thường được sử dụng để xác định độ dài chu kỳ và sau đó dự báo mức thấp của chu kỳ trong tương lai. Mặc dù có bằng chứng cho thấy các chu kỳ thực sự tồn tại, chúng có xu hướng thay đổi theo thời gian và thậm chí có thể biến mất trong một thời gian. Mặc dù điều này nghe có vẻ không khuyến khích, nhưng xu hướng cũng giống như vậy. Thực sự có bằng chứng cho thấy thị trường có xu hướng, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Xu hướng biến mất khi thị trường chuyển sang phạm vi giao dịch và đảo chiều khi giá thay đổi hướng. Các chu kỳ cũng có thể biến mất và thậm chí đảo ngược. Đừng mong đợi phân tích chu kỳ để xác định mức cao hoặc thấp của phản ứng. Thay vào đó, phân tích chu kỳ nên được sử dụng kết hợp với các khía cạnh khác của phân tích kỹ thuật để dự đoán các bước ngoặt.


  Chu kỳ hoàn hảo

  Hình ảnh dưới đây cho thấy một chu kỳ hoàn hảo với độ dài 100 ngày. Đỉnh đầu tiên là 25 ngày và đỉnh thứ hai là 125 ngày (125 - 25 = 100). Mức thấp của chu kỳ đầu tiên là 75 ngày và mức thấp của chu kỳ thứ hai là 175 ngày (cũng là 100 ngày sau). Lưu ý rằng chu kỳ đi qua trục X ở 50, 100 và 150, cứ 50 điểm hoặc nửa chu kỳ.


  Máng: Chu kỳ thấp

  Giai đoạn: Vị trí của chu kỳ tại một thời điểm cụ thể (chu kỳ ví dụ là .95 vào ngày 20)

  Điểm uốn: Đây là nơi đường chu kỳ cắt qua trục X

  Biên độ: Chiều cao của chu kỳ từ trục X đến đỉnh hoặc đáy

  Độ dài : Khoảng cách giữa các mức cao nhất của chu kỳ hoặc mức thấp của chu kỳ

  Quan sát rằng đây chỉ đơn thuần là một bản thiết kế cho chu trình lý tưởng; hầu hết các chu kỳ không được xác định rõ ràng.


  Đặc điểm chu kỳ

  Độ dài chu kỳ: Các dòng thường được sử dụng để xác định độ dài của một chu kỳ và dự báo chu kỳ đó trong tương lai. Mức cao của chu kỳ có thể được mong đợi ở đâu đó giữa các mức thấp của chu kỳ.


  Dịch : Các chu kỳ hầu như không bao giờ đạt đỉnh ở điểm giữa chính xác và cũng không đạt đáy ở mức thấp của chu kỳ dự kiến. Thông thường, các đỉnh xảy ra trước hoặc sau điểm giữa của chu kỳ. Dịch sang phải là xu hướng giá đạt đỉnh vào phần sau của chu kỳ trong thị trường tăng giá. Ngược lại, dịch sang trái là xu hướng giá đạt đỉnh trong nửa trước của chu kỳ trong thị trường giá xuống. Giá có xu hướng đạt đỉnh muộn hơn trong thị trường tăng giá và sớm hơn trong thị trường giá xuống.


  Sóng hài: Các chu kỳ lớn hơn có thể được chia thành các chu kỳ nhỏ hơn và bằng nhau. Chu kỳ 40 tuần chia thành hai chu kỳ 20 tuần. Chu kỳ 20 tuần chia thành hai chu kỳ 10 tuần. Đôi khi một chu kỳ lớn hơn có thể chia thành ba phần hoặc nhiều hơn. Điều ngược lại cũng đúng. Các chu kỳ nhỏ có thể nhân lên thành các chu kỳ lớn hơn. Chu kỳ 10 tuần có thể là một phần của chu kỳ 20 tuần lớn hơn và chu kỳ 40 tuần thậm chí lớn hơn


  Làm tổ: Mức thấp của chu kỳ được củng cố khi một số chu kỳ báo hiệu đáy cùng một lúc. Các chu kỳ 10 tuần, 20 tuần và 40 tuần đang làm tổ khi chúng chạm đáy cùng một lúc.


  Nghịch đảo: Đôi khi mức cao của chu kỳ xảy ra khi cần có mức thấp của chu kỳ và ngược lại. Điều này có thể xảy ra khi chu kỳ cao hoặc thấp bị bỏ qua hoặc là nhỏ nhất. Mức thấp chu kỳ có thể ngắn hoặc gần như không tồn tại trong một xu hướng tăng mạnh. Tương tự, thị trường có thể giảm nhanh và bỏ qua một chu kỳ cao trong thời gian giảm mạnh. Sự nghịch chuyển nổi bật hơn với chu kỳ ngắn hơn và ít phổ biến hơn với chu kỳ dài hơn. Ví dụ, người ta có thể mong đợi nhiều lần đảo ngược hơn với chu kỳ 10 tuần so với chu kỳ 40 tuần.

  ...
 2. 2nam

  2nam Thành viên cấp 1

  Nghe chừng cũng phức tạp phết nhỉ
 3. phongphung

  phongphung Thành viên cấp 1

Ủng hộ diễn đàn