Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Giải Đáp Thắc Mắc Nghề Thiết Kế Nội Thất Là Gì Và Các Nhà Thiết Kế Làm Gì?

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 18/8/20.

Lượt xem: 2,145

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Thiết kế nội thất là gì?

  Ngành Thiết kế nội thất là công việc thực hành tạo ra một không gian chức năng và thẩm mỹ. Các nhà thiết kế nội thất phải có một cái nhìn tổng thể về không gian và hình ảnh không gian đó có thể trở thành gì. Nhà thiết kế có thể làm việc với không gian hiện có hoặc họ có thể làm việc với không gian xây dựng mới. Dù bằng cách nào, họ cần phải có khả năng vận dụng mọi khía cạnh của không gian để đáp ứng các mục tiêu của khách hàng. Điều này có nghĩa là các nhà thiết kế nội thất không chỉ cần phải thành thạo trong việc ảnh hưởng đến trang trí của một không gian, mà họ còn có thể cần phải ảnh hưởng đến công việc điện, hệ thống ống nước, đồ mộc, các đặc điểm kiến trúc, v.v.

  Các Nhà Thiết Kế Nội Thất Làm Gì?

  Thiết kế nội thất là một nghề thú vị không chỉ đòi hỏi người thiết kế phải có khả năng tư duy sáng tạo mà còn phải biết giải quyết vấn đề. Các nhà thiết kế nội thất chịu trách nhiệm tạo ra một môi trường cho một cấu trúc, có thể bao gồm một ngôi nhà cho một gia đình, không gian bên trong các trung tâm thương mại, văn phòng chính phủ, trụ sở công ty.

  Để tạo ra một không gian nội thất, các nhà thiết kế cần phải suy nghĩ về hình thức và chức năng của không gian. Hình thức đề cập đến giao diện, chức năng đề cập đến cách chúng không gian sẽ được sử dụng thực tế. Để kết hợp hiệu quả giữa hình thức và chức năng, các nhà thiết kế cần dựa vào nhiều tài nguyên, hướng dẫn và chuyên gia.

  Các nhà thiết kế nội thất thường có xu hướng là người trang trí nội thất. Xét cho cùng, các nhà thiết kế thường chịu trách nhiệm về tất cả các khía cạnh của một dự án, bao gồm thiết kế, phát triển và hoàn thiện. Tuy nhiên, người trang trí nội thất có thể không nhất thiết phải là nhà thiết kế nội thất; người thiết kế cần có kiến thức chuyên sâu hơn người trang trí.

  Trong khi nhiều nhà thiết kế nội thất cũng là người trang trí, các nhà thiết kế thường không đảm nhận các vai trò chuyên môn khác, chẳng hạn như ống nước, mộc, điện... Vì vậy, các nhà thiết kế phải làm việc chặt chẽ với nhiều chuyên gia trong ngành khác.

  Các nhà thiết kế nội thất cũng có quyền tự do kinh doanh hoặc làm việc với một công ty. Dù bằng cách nào, có một số kỹ năng kinh doanh và thực tiễn tốt nhất mà mọi nhà thiết kế nội thất nên sử dụng để thành công.

  Khóa học thiết kế nội thất AWE dạy bạn cách trở thành một nhà thiết kế nội thất bằng cách tập trung vào thiết kế nội thất từ cấp độ cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Nếu bạn quyết định theo đuổi sự nghiệp thiết kế nội thất sau khi đọc về tất cả mọi thứ cần thiết đối với bạn nếu bạn chọn theo đuổi sự nghiệp thiết kế nội thất, thì bạn sẽ dành nhiều năm để học những chi tiết nhỏ cần thiết để tạo ra một thiết kế thành công.

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 25/8/20

Ủng hộ diễn đàn