Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Giao lưu, kết bạn freelancer..

Chủ đề thuộc danh mục 'Ra mắt - Làm quen' được đăng bởi h_ds, 12/9/15.

Lượt xem: 48,746

 1. drax

  drax Thành viên cấp 4

 2. drax

  drax Thành viên cấp 4

  giúp m lỗi này với mn ơi.

  m tạo một file 36x36 px, vẽ tới cái artboard thứ 3 thì không thể dùng công cụ a để uốn cong điểm ở bất kỳ cái artboard nào nữa, tạo thêm cũng vẫn thế. nhưng nếu tạo file mới thì lại xử lý bình thường.
  vd như vẽ một hình vuông thì khi dùng v vẫn bo tròn góc cả 4 điểm được, nhưng nếu muốn chọn 1 điểm bằng a thì bao hay click điểm đều không được.

  cho m hỏi luôn tác dụng của tổ hợp phím ctrl + alt, alt+ shift, ctrl + shift, alt+ shift + ctrl khi co kéo hình ảnh. m nhấn thử ctrl + alt thì ko thấy có chuyện gì xảy ra.

  m thử test bàn phím với trang http://www.keyboardtester.com/ thì thấy phím ctrl cũng sáng, 5 or 6 phím sáng cùng lúc, mặc dù chỉ bấm 2 phím shift + alt, đáng lẽ chỉ có 4 phím sáng, nên nghĩ bàn phím kẹt phím, nhưng ko chắc lắm vì ko biết gì về ai, bàn phím này mới mua, chẳng lẽ m lại đen thế. cái bàn phím cũ vừa thay, lỗi phím shift, nhấn shift là 2 phím sáng và thêm 1 phím chữ, số bất kỳ cũng sáng.
 3. Gia Phú

  Gia Phú Thành viên cấp 4

  drax vẫn vô vọng bạn ạ, tới 21/06 mới login được, trong khi đó thời gian chọn còn hơn 3 ngày, mà không biết logo bị ẩn nằm ở đó hay bị xoá toàn bộ không nữa, nếu bị admin huỷ thì kể như xong :(

  P/s hình của bạn quá bé nên không thể bo bằng A, chỉ có thể vẽ hình tròn và đặt nó vào, rồi dùng Shift + C cắt :)
 4. drax

  drax Thành viên cấp 4

  Gia Phú
  tác dụng của tổ hợp phím ctrl + alt, alt+ shift, ctrl + shift, alt+ shift + ctrl như nào vậy b.
 5. Thái Châu

  Thái Châu Thành viên cấp 4

  Than trách gì chú Gia Phú ơi. Qua đợt này, ae mình kím tiền lại. Tôi cũng sẽ nghỉ chung với ông tới thứ 2 cho vui ... Kkkk.
  Gia Phúh_ds thích bài viết này.
 6. Gia Phú

  Gia Phú Thành viên cấp 4

  Thôi bỏ qua tất cả, tiếp tục chiến, phấn đấu đến cuối năm nay 50 củ đủ dống rồi :v
 7. Gia Phú

  Gia Phú Thành viên cấp 4

  drax mấy hình đó bạn muốn bo thì hay dùng A tít vào góc và sau đó nhìn lên trên chổ Conner ấy, tăng thông số lên từng góc bằng nhau nhé, riêng hình chữ nhật dài bạn không thể làm bằng cách đó, chỉ có thể vẽ thêm một hình tròn vừa ý muốn góc sẽ bo, đặt nó vô góc, dùng vê chọn cả hai rồi dùng shift + C cắt, cắt xong tới qua góc khác làm giống bước vừa làm, nên zoom lên để làm chuẩn xác hơn. Còn bo đều và nhanh thì còn một cách nữa là vô phần Effect rồi xổ xuống chỉ Distort and Transform chọn Round Conner.

  P/s: viết mấy tên lệnh không biết đúng không nữa :))
 8. drax

  drax Thành viên cấp 4

  Gia Phú thích bài viết này
 9. drax

  drax Thành viên cấp 4

  thua toàn tập, chính thức rút không làm freelancer nữa.
 10. h_ds

  h_ds Thành viên cấp 2

 11. drax

  drax Thành viên cấp 4

  mấy khách hàng lớn đồng loạt hủy job, m mò vào nick tình hiểu ra thì hóa ra m là thành viên cấp 2, mấy khách hàng của họ cũng hủy job với họ nên họ hủy job với m, không trách họ được. không biết còn cầu nào nữa ko, bên fiverr thì vẫn chết chìm, tự dưng mất nguồn thu ổn định, thấy chán, ko muốn làm nữa. bb ae.
 12. Gia Phú

  Gia Phú Thành viên cấp 4

  mới đây nản rồi à drax
 13. h_ds

  h_ds Thành viên cấp 2

  éc, thế không bid job khác. tưởng làm frlancer quen rồi
 14. drax

  drax Thành viên cấp 4

  làm quen rồi h_ds , nhưng cơ bản đang thấy chán, ko muốn làm nữa vì giờ có bid thì chắc chắn ko có job ngay đúng ko b.
 15. msm

  msm Thành viên cấp 2

  drax : đa phần thì những ng thuê chúng ta làm toàn là thầu lại từ 1 bên nào đó, nhất là trên Fiverr thì dạng này chiếm tới 90% luôn. CHính vì thầu lại cho nên tụi nó mặc cả và đòi hỏi rất khó chịu. Nhiều khi tụi nó ko hiểu ý khách hàng mà yêu cầu mình sửa, mình biết là yêu cầu vô lý nhưng vẫn phải làm, làm tới làm lui mãi ko xong cái order. Cực kỳ điên luôn.
  SUng sướng nhất là đc làm trực tiếp với end user. Ho biết hay ko biết thì sẽ nhờ mình tư vấn cho, thích nói thích, sửa nói sửa thêm chút chút nữa, và hầu như là bjo cũng nói rất sòng phẳng là sửa thì thêm bnhieu tiền. Còn với bọn trung gian thì cái này đừng có mơ, tụi nó ngã giá trc cả rồi nên nếu phát sinh thì hay chơi bẩn với mình, cố tình ko muốn trả tiền. MÌnh cũng gặp đầy trường hợp tụi này đòi cancel vì khách nó ko muốn làm với tụi nó nữa. Thậm chí có những đợt mà cũng 1 job có tới 3 thằng đầu nậu đều order của mình. Mình nhìn file mà cười ko ngậm đc mồm.
  Làm freelancer nó ko ổn định, kiểu j cũng phải tự tính kế lâu dài, ko thể mãi mãi dựa dẫm vào 1 trang hay 1 bọn cố định nào đâu.

  Ngoài lề tí, có bạn nào làm Fiverr mà thấy mấy hnay tụi India contact nhiều hơn hẳn ko. Từ 2 hnay mình nhận message toàn India. Mà cái bọn này hỏi thì lắm, chốt order rất mệt ( vì đòi hỏi thì trên trời mà cái j cũng chỉ muốn trả có 5$ thôi. Buy the whole world with only $5 đó. )

  Thêm 1 tí ngoài lề nữa là đảo qua 1 số group rồi forum về freelancer, mình hơi bất ngờ vì nhận ra 1 lượng ko nhỏ freelancer VN cực kỳ kém tiếng anh. Những bạn này dựa dẫm rất nhiều vào google translate để giao tiếp. Mà Google translate thì mng biết rồi đấy, dịch nhiều lúc cực chuối, nhất là từ chuyên nghành. Thôi thì mình lười ko thích join hội nọ nhóm kia cho nên góp ý ở đây, bạn nào mà đang ở tình huống này thì chịu khó rèn thêm ngoại ngữ nhé.
  h_ds thích bài viết này
 16. drax

  drax Thành viên cấp 4

  msm b hiểu sai ý m r. khách của m nó thuê lại m, trường hợp đi thuê lại này tất nhiên m biết, nhưng dự án của nó là lâu dài, không phải ngày một ngày hai, nên m ko nghĩ lại dính phải trường hợp này, giờ thằng thuê tạm gọi là thằng đầu tiên nó hủy đột ngột, cả nó vs mình đều hẫng. còn m cũng có gig bên fiverr chứ có phải ko đâu, nhưng gig nó ko có tiến triển thì cũng bó tay chứ làm sao.

  vụ tiếng anh thì đúng là làm freelancer mà kém thì ko ổn r, không thể chat nhanh với chúng nó được.
 17. drax

  drax Thành viên cấp 4

  có ai ko load được trang chủ trang freelancer ko mn, newsfeed m lúc load được lúc ko, nhìn trên thanh tab nó còn có số (20) nữa, không biết có phải nó kỷ niệm 20 triệu thành viên ko nữa, mà vậy cũng lạ, lúc cán mốc 18, 19 triệu đâu có thấy.
 18. Trần Thành Lợi

  Trần Thành Lợi Thành viên cấp 3

  Mình vẫn load freelancer bình thường mà :D chắc do mạng ấy
 19. drax

  drax Thành viên cấp 4

  lại phải ra hàng chat xem thế nào. youtube vẫn xem 4k bình thường, fiverr, upwork vẫn load, ping bt, riêng cái trang này vào được nhưng ping toàn time out, từ hồi mới lắp mạng luôn, m cũng đã thử ra hàng chat, mạng ít nhất 35M, ping vẫn time out.
 20. drax

  drax Thành viên cấp 4

  b nào lâu lâu không vào paypal thì thử check lại xem thế nào nhé. chẳng biết có phải lâu rồi không vào không, khoảng 3 tháng kể từ lúc m bảo không chơi với free nữa, ko log vào pay lần nào nữa, hôm nay 15/9 log vào rút ít tiền, nhập đúng pass tỉ lần mà vẫn ko được, cuối cùng phải đưa thông tin email và số thẻ visa cho nó để nó xác nhận lại thông tin, tạo lại pass. pass thì trăm trang như một, tạo lại vẫn dùng pass cũ, xong lại vào bt, m thử kiểm tra lại thông tin vẫn đúng, ko hiểu pay nó bị cái gì nữa.

Ủng hộ diễn đàn