Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Giao tiếp trọn vẹn với cách nói cảm ơn đúng

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Jeremy.K.Black, 12/9/15.

Lượt xem: 1,423

 1. Jeremy.K.Black Mới đăng kí

  Giao tiếp trọn vẹn với cách nói cảm ơn đúng

  Khi muốn tieng Anh giao tiep đi vào lời cảm ơn mang tính chất của sự biết ơn theo cách lịch sự, trang trọng bạn dùng: Thanks a lot (VD: Thanks a lot for helping me out today )

  Với những lời cảm ơn đề cao sự biết ơn theo cách lịch sự, trang trọng bạn dùng: Thanks very much (Thanks very much for teaching me )

  Nếu muốn cảm ơn chú ý sự biết ơn theo cách lịch sự, trang trọng bạn dùng: Thank you very much (Thanks very much for giving me a chance)

  Bạn muốn cảm ơn chú ý sự biết ơn theo cách lịch sự, trang trọng bạn dùng: Thank you so much (Thanks very much for all you did )

  Nếu cần cảm ơn chú ý sự thân mật nhưng có phần hàm ý mỉa mai là do thực ra, bạn không vui, hãy dùng: Thanks a bunch, Thanks a lot hoặc Thanks very much ( VD: Thanks very much for spoiling my test
  You told Jimmy what I told you in confidence? Thanks a bunch!

  Với những lời cảm ơn với sắc thái của lịch sự, trang trọng tới ai đó vì đã làm điều gì tốt cho bạn, bạn dùng "Much obliged"
  I am much obliged to you for your patience during the recent difficulties.
  "You can use the facilities whilst you are in the club". "Much obliged".

  Nếu cần cảm ơn chú ý sự cảm kích vì ai đó đã giúp bạn trong một tình huống rất khó khăn , hay dùng: You’ve saved my life (VD: Thanks for giving me a lift to the station. You saved my life.)

  Sắc thái cảm ơn mang tính chất của sự cảm kích vì ai đó đã giúp bạn trong một tình huống rất khó khăn , hay dùng: ,I owe you one (VD: Thanks for all you did ,I owe you one

  Nếu cần cảm ơn đề cao sự cảm kích vì ai đó đã giúp bạn trong một tình huống rất khó khăn , hay dùng: I owe you big time (VD: Thanks for all you did , I owe you big time
  .
  Những cách thể hiện tính thường ngày, vui vẻ, bạn dùng từ Cheers .
  "Here’s that book you wanted to borrow." "Oh, cheers."
  "Would you like a drink?" "That’d be great. Cheers."
  Vì vậy, bạn khi viết thư hay trong văn bản công việc…

  Với những lời cảm ơn với sắc thái của lời cảm ơn là bất ngờ khi nhận quà: You shouldn’t (have) (VD: Oh, Mark , what lovely car. You shouldn’t have!

  You’re too kind
  Với lòng cảm ơn nhấn mạnh cách cảm ơn lịch sự, khách sáo (phụ thuộc vào người nói, ngữ cảnh). Thank you for helping me out today) You’re too kind.

  I’d like to thank…
  Lời cảm ơn bày tỏ lòng biết ơn với ai đó dùng trong các bài diễn văn, phát biểu, thuyết trình: I’d like to thank everyone for coming along and supporting us today.

  Many thanks
  Khi muốn cảm ơn trang trọng thường dùng trong thư từ, email nghiêm túc về công việc.

  ...
  Phạm Hữu Dưoceankingdom thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn