Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Giấy in mã vạch là gì - Những điều bạn cần biết về loại giấy này

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi minhnhat8596, 24/5/18.

Lượt xem: 851

 1. minhnhat8596 Thành viên cấp 1

  Các điều cần biết về giấy in mã vạch

  Giấy in mã vạch là gì?

  Đây là mẫu giấy còn có tên gọi khác là giấy in tem nhãn. Giấy chuyên được tiêu dùng để in thông báo mã vạch barcode có mục đích chuyên dụng cho cho hoạt động điều hành và kiểm kê hàng hóa.

  Giấy Decal tem nhãn được bề ngoài thành từng cuộn và bế (điều chỉnh kích thước) theo từng con tem nhãn tùy thuộc vào sản phẩm và mục đích của người tiêu dùng.

  Giấy có thành phần 2 mặt, mặt trước là lớp bóng (hoặc nhám) có thể in và mặt sau có lớp keo sử dụng để bám dính vào bề mặt vật chất.

  [​IMG]

  Bí quyết nhận biết chất lượng decal và ý nghĩa chất lượng giấy:

  - Để phân biệt được thương hiệu giấy, ta sẽ nhìn mặt đế. Decal Fasson có con đường lượn sóng và logo “FASSON” chìm dưới mặt đế. Decal Amazon có mặt đế màu xanh.

  - Giấy có ý nghĩa đặc thù quan trọng có máy in mã vạch. Bởi xúc tiếp trực tiếp đến đầu in nên sẽ gây tác động xấu, giảm tuổi thọ đầu in nếu như chất lượng giấy không được luôn tự tin. loại giấy thấp nhất cho đầu in là giấy FASSON của hãng Avery.

  - Đế giấy được chia làm cho 2 loại: cái đế lac-xin và đế dày. Đế lac-xin là chiếc đế mờ, và ánh sáng có thể chiếu qua, giúp mắt cảm biến của máy (sensor) in phân biệt khổ giấy. Đế dày là loại đế giấy mà ánh sáng ko chiếu qua được, thường được dùng trong chế độ in liên tiếp (continuous) và in theo điểm (label with mark) có các đốm đen ghi lại phía dưới đế của con tem.

  Chất liệu của giấy in mã vạch

  Nguyên liệu của decal mã vạch cũng tương đối phổ quát tùy vào nhu cầu của người dùng như: chất liệu giấy phổ biến, vật liệu nhựa PVC, xi kim loại, decal cảm nhiệt,...


  ...

Ủng hộ diễn đàn