Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Giới thiệu cơ bản về phần mềm chỉnh sửa âm thanh Adobe Audtion

Chủ đề thuộc danh mục 'Adobe Audition' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 15/11/16.

Lượt xem: 14,863

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Chào các bạn mình sẽ giới thiệu cho các bạn phần mềm chỉnh sửa âm thanh rất chuyên nghiệp và mạnh mẽ, đó là Au hay Adobe Audition, cùng vọc nào.

  QCyfk9C.jpg
  Adobe Audition là một phần mềm (thương mại) xử lí âm thanh chuyên nghiệp, hỗ trợ ghi âm, sửa đổi các tệp âm thanh (chèn thêm, cắt bỏ đoạn âm thanh, thêm bớt hiệu ứng…) và lưu thành nhiều định dạng phổ biến.

  Ban đầu, chương trình có tên là Cool Edit Pro của công ty phần mềm Syntrillium. Từ tháng 5 năm 2003, Cool Edit Pro được công ty Adobe mua bản quyền, đổi tên thành “Adobe Audition” và được phát triển tiếp bởi Adobe.

  Đây là soft tinh chỉnh âm thanh đa track nên lúc đầu sẽ hơi khó tiếp cận vì với rất nhiều thuật ngữ

  Sau khi cài đặt lần đầu, Adobe Audition sẽ tìm kiếm định dạng âm thanh tương thích trên ổ cứng nhưng sẽ hỏi bạn kiểu tập tin nào bạn muốn liên kết với nó. Nếu không chương trình sẽ phát hiện từng mỗi tập tin trên ổ cứng, làm cho thư viện Adobe Audition của bạn trở thành một đống hỗn độn.

  Adobe Auditioncó giao diện sạch sẽ, với cửa sổ hoạt động được đánh dấu với viền đỏ. Mỗi cửa sổ được chia cách bằng thẻ để giữ các vùng Tập tin, Hiệu ứng, Chính và Bộ phối riêng biệt và dễ hoàn nguyên. Nếu bạn không thích cách bố trí thì Adobe có cung cấp một lựa chọn Mở khoá Bảng giúp bạn tháo gỡ và di chuyển các cửa sổ này đến vị trí tuỳ chọn. Bạn có thể lưu lại cách sắp xếp của riêng bạn như là mẫu vùng làm việc tuỳ theo kiểu dự án bạn đang thao tác.

  Để thực sự tận dụng tối đa Adobe Audition, bạn sẽ cần một card âm thanh rất tốt. Với những ai quan tâm đến hỗ trợ MIDI, Adobe Audition không cung cấp nhiều lắm trong lĩnh vực này và nhiều người dùng báo cáo rằng đây là một trong những khía cạnh khó hiểu nhất của chương trình khi cấu hình.

  Miêu tả hết mọi khả năng chỉnh sửa của Adobe Audition là phải đi sâu vào từng chi tiết kỹ thuật của việc tổng hợp âm thanh và nén âm thanh nhưng có bốn chế độ để nắm. Đầu tiên là Hiển thị Sóng âm hiển thị sóng dưới dạng đồ hoạ. Thứ hai là Hiển thị Tần số Phổ hiển thị đồ hoạ vùng phổ với màu sắc. Hiển thị Logarit hoạt động y như cái trước nhưng dễ thấy là hiển thị sóng dưới dạng Logarit. Để chế tác âm thanh-nổi, cũng có Hiển thị Vùng PhổHiển thị Pha Phổ cho phép bạn đồng bộ âm thanh nổi hoàn hảo.

  Công việc chỉnh sửa được tiến hành với những chức năng cắt và dán theo thời gian phổ biến với phần lớn chương trình chỉnh sửa phim, âm thanh. Bạn chỉ đơn giản đánh dấu một điểm vào và điểm ra và rồi cắt và dán âm thanh cho tới khi vừa ý. Tuy nhiên, Adobe Audition cao cấp hơn hẳn như vậy vì nó có thể phát hiện kiểu mẫu phối và giai điệu và đặt điểm vào ra tương ứng. Tuy nhiên để dùng chức năng này, bạn sẽ phải bỏ thời gian dài nghiên cứu Hướng dẫn trợ giúp (rất rõ ràng và chi tiết). Bạn cũng có thể dùng một chức năng tương đối mới trong lĩnh vực chỉnh sửa âm thanh gọi là Chỉnh sửa Khoảng cách Tần số, bạn có thể chỉnh sửa những tần số nhất định của âm thay vì toàn bộ. Ngoài ra đương nhiên cũng có một đống hiệu ứngbạn có thể áp dụng vào âm thanh từ những biến dạng phức tạp đến những tần số đặc thù cường độ méo

  Adobe Audition đã được cập nhật với một loạt tính năng mới. Trong số đó nổi bật có lẽ là cái cách mà Adobe đã cải thiện chỉnh sửa đa-track, thêm hiệu ứng mới và nâng cao khả năng loại nhiễu. Họ cũng đã thêm công cụ chỉnh sửa pha cùng với hỗ trợ nhạc cụ ảo VSTi và hỗ trợ âm thanh vòm 5.1 gốc. Bộ chỉnh sửa đa-track đã được cải tiến để tiết kiệm thời gian và duy trì tính nhất quán bằng cách nhóm các đoạn vào trong một Khung xem Đa-track. Từ đây bạn có thể gọt bớt và làm mờ dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể lưu hàng loạt tập tin âm thanh áp dụng những định dạng tập tin chỉ định, vị trí, kiểu mẫu tên tập tin, và nhiều hơn nữa.

  Một số hình ảnh về giao diện phần mềm:

  juI7VVE.png
  JPOrQgQ.jpg
  dnn8oDp.png
  Link tải phần mềm này các bạn có thể vào đây tìm nhé: http://forum.vietdesigner.net/forums/adobe-audition/

  Nguồn: Tổng hợp bởi WindyBook

  ...

Ủng hộ diễn đàn