Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Giới thiệu hệ thống đánh giá chất lượng gian hàng online mới tại Việt Nam

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về web' được đăng bởi blackwolf13081987, 18/12/16.

Lượt xem: 3,062

 1. blackwolf13081987 Mới đăng kí

  Xin chào các bạn!
  Mình là admin trang web hxxps://muahaykhong.com - một hệ thống đánh giá chất lượng gian hàng mới tại Việt Nam.
  Mình tuy không phải một lập trình viên chuyên nghiệp, chỉ là thích thú với lĩnh vực CNTT thôi, và với vốn hiểu biết nhất định về CNTT cộng với một số kinh nghiệm mua sắm online, mình hiểu được những cái mà CNTT có thể áp dụng để hỗ trợ cho thương mại điện tử. Dạo qua một số trang mạng thương mại điện tử, cả những trang mạng xã hội mà mọi người có thể qua đó đăng tin quảng bá sản phẩm, mình thấy rất cần thiết phải có một hệ thống đánh giá chung nhất cho một gian hàng.
  Đây là một trang để các bạn review (tất nhiên vì hệ thống vừa mới đi vào hoạt động nên dữ liệu chưa nhiều)
  hxxps://muahaykhong.com/show/shop/tao-my-apple-store-B2EiHSLV
  *** Những điểm yếu của các hệ thống/mạng thương mại điện tử hiện nay là:
  - Một số hệ thống chỉ tập trung vào đánh giá sản phẩm chứ không tập trung đánh giá chất lượng của gian hàng;
  - Một số hệ thống khiến người ta lệch lạc giữa việc đánh giá chất lượng và việc được nhiều người quan tâm (ví dụ: Trên Facebook, một gian hàng (có thể ở dạng shop/fanpage/tài khoản cá nhân có hoạt động kinh doanh, tiếp thị) thường được đánh giá là có uy tín cao hơn khi số lượng người like/comment cao. Mà thực chất mọi người đều bỏ qua chức năng đánh giá (review), mà chỉ "like" hoặc "." là xong. Và thậm chí, admin fanpage trên facebook có thể xóa bỏ các comment khi cần thiết;
  - Đa số các hệ thống không chỉ ra được rằng 1 gian hàng có thể có nhiều địa chỉ online để tiếp thị;
  - Đa số các hệ thống không bóc tách được đâu là thành viên có nhiều uy tín và kinh nghiệmhoạt trong động thương mại điện tử hơn;
  - Đa số các hệ thống không bóc tách được các tiêu chí uy tín của một gian hàng (ví dụ, có gian hàng chất lượng hàng hóa tốt hơn nhưng giá cả lại đắt hơn, giá rẻ hơn nhưng chăm sóc khách hàng kém...)...v.v.
  *** Ở hệ thống của mình, khắc phục được những vấn đề trên, ngoài ra còn:
  - Tích hợp chức năng nhận diện đường link (trên browser) để việc kiểm tra các gian hàng được thuận lợi nhất;
  - Bố trí, sắp xếp dữ liệu một cách trực quan, sinh động và dễ hiểu nhất để mọi người có thể tham khảo nhanh nhất;
  - Có hệ thống quản lý uy tín thành viên và "luật" đi kèm chặt chẽ, đảm bảo các đánh giá là khách quan, toàn diện và chính xác nhất.
  Vì là một người không chuyên lập trình và cũng thực hiện dự án một mình, nên chắc chắn có những phần chưa chặt chẽ; ứng dụng có thể phát sinh các lỗi không mong muốn. Rất mong được các bạn đóng góp ý kiến cả về hình thức, nội dung và kỹ thuật (tại mục "Liên hệ-Góp ý" ngay trên trang) để mình có thể phát triển nó tốt hơn trong thời gian tới.
  Rất cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết!

  ...
 2. Ho van linh

  Ho van linh Thành viên cấp 1

  ý tưởng hay đó bạn

Ủng hộ diễn đàn