Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Giới thiệu về Cơ bản về Màu sắc Trong Thiết Kế Nội Thất

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 9/9/20.

Lượt xem: 1,738

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Màu sắc có thể thiết lập tâm trạng, thu hút sự chú ý hoặc tạo ra một tuyên bố. Bạn có thể sử dụng màu sắc để tiếp thêm sinh lực hoặc để làm dịu đi. Bằng cách chọn tông màu phù hợp, bạn có thể tạo ra một bầu không khí sang trọng, ấm áp hoặc yên bình hoặc bạn có thể truyền tải hình ảnh của sự trẻ trung vui tươi. Màu sắc có thể là yếu tố thiết kế mạnh mẽ nhất của bạn nếu bạn học cách sử dụng nó một cách hiệu quả;

  Màu sắc ảnh hưởng đến chúng ta theo nhiều cách, cả về tinh thần và thể chất. Màu đỏ đậm đã được chứng minh là làm tăng huyết áp, trong khi màu xanh lam có tác dụng làm dịu. Có thể sử dụng màu sắc một cách có ý thức và hài hòa có thể giúp bạn tạo ra những kết quả ngoạn mục;

  Tại khóa học thiết kế nội thất của AWE ngoài các kỹ năng kiến thức thực tế về các môn học thiết kế nội thất học viên sẽ được học các kiến thức về màu sắc trong thiết kế nội thất, các công thức về tỉ lệ màu sắc sao cho hoàn hảo nhất đối với mắt con người.

  Màu sơ cấp, thứ cấp và thứ ba Màu

  Màu đỏ, vàng và xanh lam.

  · Các màu phụ - xanh lá cây, cam và tím - được tạo ra bằng cách trộn hai màu cơ bản.

  · Sáu màu cấp ba được tạo ra bằng cách trộn các màu chính và phụ.

  Màu ấm và màu lạnh

  Vòng tròn màu có thể được chia thành các màu ấm và lạnh.

  · Màu ấm sinh động và tràn đầy năng lượng, và có xu hướng thăng tiến trong không gian.

  · Màu lạnh tạo ấn tượng về sự bình tĩnh và tạo ấn tượng nhẹ nhàng.

  Tints, Shades và Tones

  Những thuật ngữ này thường được sử dụng không chính xác, mặc dù chúng mô tả các khái niệm màu khá đơn giản. Nếu một màu được làm nhạt hơn bằng cách thêm màu trắng, kết quả được gọi là sắc thái màu. Nếu màu đen được thêm vào, phiên bản tối hơn được gọi là bóng râm. Và nếu màu xám được thêm vào, kết quả là một tông màu khác.

  Cach Phối màu cổ điển

  Đơn sắc

  Bảng màu đơn sắc sử dụng các biến thể về độ đậm nhạt và độ bão hòa của một màu duy nhất. Đề án này trông sạch sẽ và thanh lịch. Các màu đơn sắc kết hợp tốt với nhau, tạo ra hiệu ứng nhẹ nhàng. Phối màu đơn sắc rất dễ gây hại cho mắt, đặc biệt là với màu xanh lam hoặc xanh lục. Bạn có thể sử dụng nó để thiết lập một tâm trạng tổng thể. Màu chính có thể được tích hợp với các màu trung tính như đen, trắng hoặc xám. Tuy nhiên, có thể khó, khi sử dụng lược đồ này, để làm nổi bật các yếu tố quan trọng nhất.

  Chia phần bù

  Sơ đồ bổ sung tách rời là một biến thể của sơ đồ bổ sung tiêu chuẩn. Nó sử dụng một màu và hai màu liền kề bổ sung cho nhau. Điều này cung cấp độ tương phản cao mà không có sự căng thẳng mạnh mẽ của sơ đồ bổ sung.

  Tetradic

  Sơ đồ bốn màu (bổ sung kép) là sơ đồ phong phú nhất trong số tất cả các sơ đồ vì nó sử dụng bốn màu được sắp xếp thành hai cặp màu bổ sung. Đề án này có thể khó hài hòa; nếu tất cả bốn màu được sử dụng với số lượng bằng nhau, sơ đồ có thể trông không cân bằng, vì vậy bạn có thể cân nhắc chọn một màu làm chủ đạo hoặc làm dịu đi tất cả các màu.

  Hài hòa

  Cách phối màu hài hòa sử dụng các màu nằm liền kề nhau trên bánh xe màu. Một màu được sử dụng làm màu chủ đạo trong khi những màu khác được sử dụng để làm phong phú thêm bảng phối đồ. Sơ đồ tương tự tương tự như sơ đồ đơn sắc, nhưng cung cấp nhiều sắc thái hơn.

  Bộ ba

  Cách phối màu bộ ba sử dụng ba màu cách đều nhau xung quanh bánh xe màu. Cách phối đồ này được các nghệ sĩ ưa chuộng vì nó mang lại độ tương phản trực quan mạnh mẽ trong khi vẫn giữ được sự cân bằng và phong phú về màu sắc. Sơ đồ bộ ba không tương phản như sơ đồ bổ sung, nhưng nó trông cân đối và hài hòa hơn.

  Bổ túc

  Bảng màu bổ sung được tạo bởi hai màu đối lập nhau trên bánh xe màu. Cách phối đồ này trông đẹp nhất khi bạn kết hợp màu nóng với màu lạnh, ví dụ: đỏ so với xanh lục-xanh lam. Sơ đồ bổ sung về bản chất có độ tương phản cao. Khi sử dụng sơ đồ bổ sung, điều quan trọng là chọn một màu chủ đạo và sử dụng màu bổ sung của nó để làm điểm nhấn.

  Người mới học thiết kế không biết học thiết kế nội thất bắt đầu từ đâu thì có thể tham khảo qua bài viết: https://awe.edu.vn/6-buoc-co-trong-tay-nghe-thiet-ke-noi-that

  ...

Ủng hộ diễn đàn