Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Giúp đỡ chỉ cách chọn màu chính xác.

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi ducb1610530, 3/3/18.

Lượt xem: 5,376

 1. ducb1610530 Mới đăng kí

  Hiện tại em đang xài lap có độ phân giải px chính xác là 45%, cho nên màu sắc sau khi thiết kế có một sự thay đổi lớn khi xem ở những thiết bị khác, em tham khảo thì chỉ có 1 là mua máy mac, để độ màu chính xác 99% còn 2 là mua bộ mã màu. Cả 2 cách trên đều tốn nhiều chi phí quá, không biết các anh có nhiều kinh nghiệm design có còn cách nào để chọn màu chính xác hơn không, hoặc anh em nào có biết chỗ bán bộ thẻ màu giá rẻ chỉ cho. Xin cám ơn nhiều. Mỗi làm thiết kế phải giử file cho con bạn có máy mac xem hộ rất bất tiện ạ

  ...
 2. weone

  weone Thành viên cấp 2

  Lên google tra bảng mã màu rồi gõ vào thôi.
  ducb1610530 thích bài viết này
 3. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Theo mình nghị, mà mình cũng nói thật đó, là bạn bỏ 3000 đồng, rửa cái hình dưới này, ra 1 tấm hình bằng giấy thật, nắm trong tay, sau đó, để kế bên cái laptop, so nhìn hình trong laptop này, với hình đang cầm trong tay,, chỉnh sao cho 2 hình, nhìn giống nhau, chỉ tốn 3000 đồng, là xong phim, chú ý, là trong mục Control Panel, có mục chỉnh màu đó, từ từ, tìm cách chỉnh cho giống, hoặc rửa hình xong, ngắm hình trước, cũng mát con mắt, đâu có uổn 3000 đồng. :))

  Chú ý : màu nước xanh, là kiểm tra Cyan và Blue của Laptop.
  Màu Hồng trên môi và hồng trên áo tắm, là kiểm tra màu Magenta và Red. của Laptop, màu xanh dương, là kiểm tra Blue, phải sài hình xịn, dưới này đây, hình khác, là không sài dc nhé. :))

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 4/3/18
  ducb1610530drax thích bài viết này.
 4. drax

  drax Thành viên cấp 4

  ducb1610530tranvan.muon thích bài viết này.
 5. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @drax : Cười xong, thì 3000 đồng xong phim, chủ yếu là rẻ, là ngon, còn hơn là xách máy cho trung tâm vi tính, người ta chỉnh, thì người ta cũng là cằm 1 hình trong tay, so nhìn, màn hình Laptop, và cái hình trong tay, sao cho màu sắc bằng nhau, là giao hàng, tính tiền 200 K. thì chỉ có khóc, chứ 200 K thì cười hết nỗi, ha ha ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 5/3/18
  ducb1610530 thích bài viết này
 6. David★Lyn

  David★Lyn Thành viên cấp 2

  Rẻ hơn thì mang đi cho thợ ngta chỉnh màu, rẻ hơn nữa thì làm theo cách ông tranvan.muon
  :>
  ducb1610530tranvan.muon thích bài viết này.
 7. ducb1610530

  ducb1610530 Mới đăng kí

  thật sự, bế tắt ghê mọi người ạ
 8. bdesign

  bdesign Banned

  Laptop của thày em độ chính xác màu chỉ 45% thì nên vứt đi mua cái khác. Hoặc cách khác là khi nào có file in offset thì tự tạo một bộ thẻ màu cơ bản nho nhỏ in kèm vào bên cạnh file in, rồi dùng nó mà so cho những lần sau. Nếu giấy in không đủ chỗ cho việc in thêm thẻ màu thì giữ luôn 1 tờ in của thày in offset cho khách ấy làm chuẩn, rồi chỉnh màu màn hình theo bản in ấy. Đơn giản thế thôi.
  tranvan.muon thích bài viết này
 9. tamcoi1981

  tamcoi1981 Thành viên cấp 1

  1. Nếu bạn chuyên về design file cho KH thì nên đầu tư 1 con Mac cho ngon lành để dùng về lâu về dài.
  2. Nếu bạn kiêm luôn việc in ấn cho KH thì cứ test Proof file thiết kế của bạn trên đúng chất liệu giấy cần sản xuất - sau đó cho KH chọn rồi sản xuất thôi (lưu ý màu proof với màu in Offset sẽ có sự chênh lệch khoảng 8 - 10)
  3. Nếu có dư chút tiền thì đầu tư thêm 2 cây Pantone : C và F, cộng thêm 1 chút kinh nghiệm màu sắc nữa là oke
  ...hihi, có vài lời góp ý với bạn mong là có chút ích :)
  ducb1610530 thích bài viết này
 10. lên google thôi

Ủng hộ diễn đàn